3 câu hỏi bỏ ngỏ sau tập cuối Crash Landing on You: Ơ, biên kịch không cho anh chị “gieo mầm” à?

THUY LE, Theo Trí Thức Trẻ 08:14 17/02/2020

Crash Landing on You kết thúc phát sóng với một số câu hỏi chưa có lời giải đáp trọn vẹn.

Crash Landing on You (Tình Yêu Hạ Cánh) kết thúc chặng đường phát sóng với cái kết tương đối mĩ mãn cho các nhân vật và đã dành gần nửa thời gian tập phim này để làm rõ về kết thúc cụ thể của các nhân vật từ chính đến phụ. Nhưng vẫn còn đó một số câu hỏi bỏ ngỏ khiến khán giả không khỏi có chút thắc mắc.

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung tập cuối Crash Landing on You.)

1. Ri Jung Hyuk và Yoon Se Ri có kết hôn hay "gieo mầm" trong tương lai không?

Tập cuối Crash Landing on You dành hơn nửa thời lượng để kể về cuộc sống của các nhân vật sau nhiều biến cố. Bộ phim đã cho cặp đôi chính một cái kết hạnh phúc khi để hai người gặp lại tại Thụy Sĩ và hôn nhau hạnh phúc trong khung cảnh đẹp đẽ trữ tình của đất nước này. Tuy nhiên, không ít người cảm thấy vẫn còn chưa "thỏa mãn" lắm. Liệu hai người có đăng kí kết hôn không, bằng cách làm giả danh tính chẳng hạn? Liệu họ sẽ "gieo mầm" và có những đứa con xinh đẹp không? Những thắc mắc này vẫn khiến một số khán giả "buồn nhẹ".

Nụ hôn sâu giữa khung cảnh thiên nhiên hoành tráng của hai nhân vật chính rất ấn tượng.

Trong tập cuối cùng, Se Ri (Son Ye Jin) đã nói: "Em muốn được gặp người em yêu. Dù sau đó có chia xa rồi vẫn sẽ tiếp tục đợi chờ để được gặp lại nhau lần nữa." Se Ri vẫn là nữ tài phiệt Nam Hàn, Jung Hyuk (Hyun Bin) đã trở lại hoạt động âm nhạc nhưng cũng chẳng thể mãi ở Thụy Sĩ. Vậy họ sẽ cùng chung sống lâu dài trong ngôi nhà ở Thụy Sĩ hay chỉ thi thoảng gặp nhau vài lần trong năm? Biên kịch đã giao "quyền" tự hiểu cái kết cho khán giả. Cách kết này mang đậm dấu ấn thông điệp của biên kịch Park Ji Eun như trong Vì Sao Đưa Anh Tới năm nào: Cặp đôi chính không nhất thiết phải luôn ở cạnh nhau, chỉ cần luôn nghĩ về nhau và trân trọng mỗi lần được gặp lại thì đã là điều hạnh phúc trong đời.

3 câu hỏi bỏ ngỏ sau tập cuối Crash Landing on You: Ơ, biên kịch không cho anh chị “gieo mầm” à? - Ảnh 2.

2. Seo Dan sẽ cô độc đến suốt đời chăng?

Trong tập cuối cùng, khán giả mỉm cười cho cặp đôi chính nhưng không khỏi rơi nước mắt cho đôi phụ Gu Seung Jun (Kim Jung Hyun) và Seo Dan (Seo Ji Hye). Vì trúng đạn khi cứu Seo Dan, Seung Jun đã không qua khỏi và ra đi để lại một Seo Dan với trái tim tan nát. Cuối phim, Seo Dan đã trở về với âm nhạc, tập trung vào công việc và hướng đến chủ nghĩa độc thân. Chắc chắn Seung Jun sẽ mãi mãi sống trong trái tim Seo Dan, liệu rằng điều đó có nghĩa cô sẽ không kết hôn và sống mãi một mình đến cuối đời chăng?

3 câu hỏi bỏ ngỏ sau tập cuối Crash Landing on You: Ơ, biên kịch không cho anh chị “gieo mầm” à? - Ảnh 3.
3 câu hỏi bỏ ngỏ sau tập cuối Crash Landing on You: Ơ, biên kịch không cho anh chị “gieo mầm” à? - Ảnh 4.

3. Vai trò thật sự của cậu Seo Dan: Chỉ nhằm mục đích gây cười?

Trong thời gian phim lên sóng, đã từng có một giả thuyết hết sức "drama" được đông đảo người hâm mộ bàn luận: cậu của Seo Dan có phải là "trùm cuối"? Nguyên nhân nghi ngờ này xuất phát từ việc nhân vật này có thái độ ngăn cản thẳng thừng khi Jung Hyuk muốn điều tra sâu hơn về cái chết của anh trai mình. Sau đó, ông còn có hành động gật đầu ra hiệu thẩm phán kết án trong phiên tòa xử kẻ phản diện Cho Cheol Kang (Oh Man Seok). Nhưng bẵng qua bao nhiêu tập, nhân vật này vẫn chỉ xuất hiện như một người cậu, một nhân vật gây cười cho khán giả mà không có sự kiện đặc biệt nào nữa. Chúng ta có thể ngầm hiểu rằng người này thật sự chẳng nguy hiểm gì cả? Nếu thật như thế thì những chi tiết được cài cắm từ trước sẽ tỏ ra là một bước đi khá không khôn ngoan của biên kịch.

3 câu hỏi bỏ ngỏ sau tập cuối Crash Landing on You: Ơ, biên kịch không cho anh chị “gieo mầm” à? - Ảnh 5.
3 câu hỏi bỏ ngỏ sau tập cuối Crash Landing on You: Ơ, biên kịch không cho anh chị “gieo mầm” à? - Ảnh 6.

Những biểu cảm gây nghi ngờ trong các tập phim trước của nhân vật cậu Seo Dan

3 câu hỏi bỏ ngỏ sau tập cuối Crash Landing on You: Ơ, biên kịch không cho anh chị “gieo mầm” à? - Ảnh 7.

Nhưng đến cuối cùng hóa ra không có bước ngoặt động trời nào...

Crash Landing on You đã kết thúc sau hơn hai tháng phát sóng với cái kết tương đối trọn vẹn dù còn một số điểm nghi vấn nhỏ. Tiếp nối bộ phim, Hi Bye Mama! với màn tái xuất của Kim Tae Hee sẽ lên sóng khung giờ 21:00 giờ Hàn mỗi thứ bảy - chủ nhật hàng tuần trên đài cáp tvN.

Thăm dò ý kiến

Bạn có hài lòng với cái kết của Crash Landing on You không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm