3 bước để theo đuổi giấc mơ ngay khi còn ngồi ghế nhà trường

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 11/08/2020

Tuổi trẻ của bạn có ước mơ gì? Trở thành một travel blogger đặt chân đến những chân trời mới, một đầu bếp của chuỗi nhà hàng 5 sao, hay đơn giản là mở một farmstay ngay tại quê nhà để khách du lịch khắp nơi có thể đến và tìm hiểu về vùng đất nơi mình sinh sống.

Giấc mơ nào cũng đẹp, cũng đáng quý và sẽ là kim chỉ nam cho quá trình phát triển bản thân. Nhưng qua thời gian nếu không được nuôi dưỡng đúng cách, những ước mơ sẽ bị lãng quên và biến mất. Vậy làm cách nào để theo đuổi giấc mơ ngay khi còn ngồi ghế nhà trường? Sau đây là 3 bước giúp các bạn hoạch định và tiến gần đến ước mơ.

Dám ước mơ, dám thực hiện

Ai cũng có quyền ước mơ. Dám ước mơ là dám thể hiện và trân trọng cái tôi. Dù bình dị hay mang tầm vĩ mô, mọi ước mơ đều có thể thực hiện nếu bạn dám theo đuổi. Điều duy nhất ngăn cản bạn đến với ước mơ của mình không phải nằm ở năng lực, mà ở suy nghĩ của bạn, rằng bạn không thể làm được.

Vậy bắt đầu với ước mơ, mình cần làm gì? Chính là viết lên nó, lập kế hoạch và dám theo đuổi đến cùng. Nếu có cơ hội, hãy thử nói về ước mơ của mình cho bố mẹ hay những bậc tiền bối, vừa để củng cố thêm nhiệt huyết vừa thu nhặt thêm những lời khuyên hữu ích.

3 bước để theo đuổi giấc mơ ngay khi còn ngồi ghế nhà trường - Ảnh 1.

Gia đình và nhà trường nên động viên và định hướng ước mơ cho trẻ

Và điều quan trọng hơn cả là không ngừng tiến về phía trước. Đừng ngại vấp ngã và thất bại. Nếu chinh phục ước mơ là một điều dễ dàng thì chắc hẳn những người bạn quen biết đều đã làm được cả rồi.

Nỗ lực phát triển bản thân

Trên hành trình chinh phục ước mơ, mọi nỗ lực đều sẽ được ghi lại trong sự phát triển. Nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia kinh tế bạn phải nỗ lực học hỏi những kiến thức tài chính. Nếu bạn muốn trở thành bác sĩ, bạn phải học thật tốt và tìm hiểu thêm kiến thức sinh học. Như con kiến cần mẫn mỗi ngày, những nỗ lực học tập sẽ giúp bạn "nâng cấp bản thân" thành một "Better me" - phiên bản tốt hơn của chính mình. Điều này sẽ giúp các bạn tiến gần hơn với ước mơ của mình. Học giỏi sẽ có cơ hội đậu vào trường Đại học Y dược. Thông hiểu tài chính sẽ giúp bạn lập một kế hoạch kinh doanh tốt sau này.

3 bước để theo đuổi giấc mơ ngay khi còn ngồi ghế nhà trường - Ảnh 2.

Nỗ lực học tập và trau dồi kỹ năng giúp bạn tiến gần hơn với ước mơ của mình

Một lần săn học bổng tiếp sức cho ước mơ thành sự thật

Bạn hãy thử một lần mạnh dạn bước lên và nói về ước mơ của mình để tiếp thêm động lực trên hành trình chinh phục ước mơ. Với mục đích tìm kiếm và trao cơ hội cho các bạn trẻ hiện thực hóa ước mơ của mình, Công ty Văn phòng phẩm Hồng Hà đã tổ chức chương trình Quỹ học bổng "Chắp cánh ước mơ" dành cho học sinh THCS và THPT trên toàn quốc.

Chỉ cần tự tin viết nên ước mơ của bản thân trên vở kẻ ngang ép keo gáy vuông Hồng Hà và chụp một bức hình với sản phẩm vở đó là các bạn sẽ có cơ hội nhận học bổng trị giá lên đến 10.000.000 đồng từ Quỹ học bổng "Chắp cánh ước mơ". Bạn có thể tham khảo thể lệ chương trình và cách thức tham gia ngay tại đây.

3 bước để theo đuổi giấc mơ ngay khi còn ngồi ghế nhà trường - Ảnh 3.

Nếu ước mơ mà không thực hiện, thì mãi là điều viển vông. Dám ước mơ, dám thể hiện, bạn sẽ tiến gần hơn đến mơ ước. Hãy mạnh dạn làm điều bạn mong muốn và theo đuổi giấc mơ của mình, và mọi nỗ lực sẽ được đáp trả.

Quỹ học bổng "Chắp cánh ước mơ" là chương trình dành cho học sinh THCS và THPT trên toàn quốc do Công ty Cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà tổ chức. Thông qua chương trình này, các bạn học sinh sẽ có thêm sự đồng hành của các chuyên gia trong hành trình chinh phục những ước mơ và hoài bão của mình. Nhiều bạn nghĩ rằng ước mơ là thứ gì đó cao xa, viển vông, rất khó để chinh phục. Nhưng bạn ơi, đừng từ bỏ ước mơ khi vẫn chưa bắt tay vào chưa thực hiện. Chỉ cần bạn ý thức được rằng đó là khát khao và mục đích phấn đấu của mình, Hồng Hà sẽ chắp cánh cho bạn chạm tới những ước mơ.

Tìm hiểu thêm thông tin về chương trình: www.hocvienuocmoteen.com.vn

Tham gia ngay tại fanpage: Văn Phòng Phẩm Hồng Hà

Liên hệ hotline: 024 3652 4250 để tìm hiểu thêm thông tin chương trình

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cái ôm của thầy Park với Tấn Trường: Niềm tin trở lại sau 12 năm chịu "nghi án" tiêu cực

    Thủ thành Tấn Trường đã có một trận đấu bản lĩnh trước đối thủ từng để lại nhiều ký ức buồn để để minh chứng cho phong độ ổn định và lấy lại niềm tin từ người hâm mộ.
  • Đọc thêm