3 bước chăm sóc để có đôi mắt sáng khỏe

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 16/10/2019

Mắt là giác quan có ảnh hưởng rất quan trọng đến cuộc sống và sinh hoạt hằng ngày của mỗi người. Thế nhưng, cuộc sống bận rộn khiến chúng ta vô tình bỏ qua việc chăm sóc và bảo vệ đôi mắt. Chỉ mất vài phút mỗi ngày với những thao tác đơn giản như massage, tập thể dục cho mắt, hay chỉ cần nhắm mắt lại nghỉ ngơi sẽ

3 bước chăm sóc để có đôi mắt sáng khỏe - Ảnh 1.

Chăm sóc mắt đúng cách mỗi ngày giúp phòng ngừa những bệnh lý nguy hiểm về mắt

Thư giãn và massage mắt

Mỗi ngày bạn có thể dành ra 10 – 15 phút để tập thể dục cho đôi mắt. Đưa mắt xoay nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ từ 4 – 5 nhịp, sau đó đổi chiều, lặp lại 2 – 3 lần. Đây là một bài thể dục cho mắt đơn giản, giúp giảm mỏi mắt hiệu quả.

Để thư giãn mắt nhanh chóng, chúng ta có thể xoa lòng bàn tay cho ấm rồi áp nhẹ lên mắt khoảng 5-10 giây. Làm như vậy từ 2 đến 3 lần có thể giúp mắt thoải mái, nhẹ nhàng hơn.

Rèn luyện thói quen sinh hoạt điều độ

Nên tránh sử dụng điện thoại, máy tính, TV… trong điều kiện ánh sáng yếu, điều đó có thể gây hại đến khả năng quan sát, khiến tầm nhìn bị suy giảm rõ rệt. Chúng ta nên tập thói quen đi ngủ trước 23h mỗi ngày để mắt được nghỉ ngơi, tránh làm việc quá sức có thể gây hại về lâu dài. Không quên chớp mắt thường xuyên để duy trì độ ẩm tự nhiên. Quan trọng hơn hết là cần tạo thói quen để mắt được nghỉ ngơi từ 2-5 phút sau mỗi 30 phút làm việc trên máy tính, điện thoại.

Thăm khám mắt định kỳ

3 bước chăm sóc để có đôi mắt sáng khỏe - Ảnh 2.

Thăm khám mắt định kỳ mỗi 6 tháng để phát hiện và điều trị sớm các bệnh lý về mắt

Đừng quên thăm khám mắt định kỳ mỗi 6 tháng để giúp phát hiện và điều trị sớm các bệnh lý về mắt. Việc điều trị sớm sẽ giúp giảm tối đa những ảnh hưởng đến sức khỏe thị lực.

V.Rohto chung tay bảo vệ sức khỏe đôi mắt cho cộng đồng

3 bước chăm sóc để có đôi mắt sáng khỏe - Ảnh 3.

Ông Hirofumi Shiramatsu – Đại diện công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam tại Lễ ra mắt Quỹ từ thiện V.Rohto – Rạng ngời đôi mắt Việt Nam

Nhận thức được tầm quan trọng của việc chăm sóc mắt để duy trì đôi mắt sáng và khỏe đẹp, công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam đã thành lập Quỹ từ thiện V.Rohto "Rạng ngời đôi mắt Việt Nam" với mong muốn sẽ mang đến những cơ hội được chăm sóc mắt nhiều hơn cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đang gặp các vấn đề về thị lực trên cả nước. Thông qua đó hướng đến sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe đôi mắt cho cộng đồng Việt Nam.

3 bước chăm sóc để có đôi mắt sáng khỏe - Ảnh 4.

Quỹ từ thiện V. Rohto "Rạng ngời đôi mắt Việt Nam" phối hợp với Bệnh viện Mắt TP. Hồ Chí Minh triển khai chương trình mổ mắt đục thủy tinh thể cho người khó khăn

Thông tin về Quỹ từ thiện

Quỹ từ thiện V.Rohto "Rạng ngời đôi mắt Việt Nam" do công ty TNHH Rohto-Mentholatum Việt Nam thành lập vào ngày 20/9/2019 tại TP. Hồ Chí Minh.

Quỹ ra đời với mục đích chung tay chăm sóc và bảo vệ sức khỏe đôi mắt cho người dân Việt Nam bằng các hoạt động thiết thực như hỗ trợ thăm khám, mổ mắt cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Năm nay, Quỹ từ thiện V.Rohto sẽ phối hợp với đội ngũ bác sĩ nhãn khoa giàu kinh nghiệm đến từ Bệnh viện mắt TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình mổ mắt cho hơn 600 bệnh nhân trên cả nước, tập trung ở các tỉnh thành như TP. Hồ Chí Minh, Quảng Ngãi, Bạc Liêu, Cà Mau, Kon Tum.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh

    Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh
  • Đọc thêm