3 anh em tự cho con nhện độc nhất thế giới cắn nhằm "biến thành Spider-man"

JJJ, Theo Nhịp Sống Việt 16:48 26/05/2020

Phim với đời thực khác nhau lắm, thật may mắn khi không có cháu nào thiệt mạng và dĩ nhiên cũng không có ai biến thành Spider-man.

Theo trang tin tiếng Tây Ban Nha Telemundo - 3 anh em trai ở Bolivia đã phải nhập viện cấp cứu sau khi chúng tự cho nhện độc đốt với hi vọng sẽ có siêu năng lực bám tường, nhả tơ như Spider-man. Theo Bộ Y tế Bolivia, 3 anh em 8, 10 và 12 tuổi đã phát hiện ra con nhện góa phụ đen (black widow spider) trong khi chăn dê ở Chayanta. Vì nghĩ nhện độc đốt sẽ có siêu năng lực, chúng đã dùng que chọc cho con nhện nổi điên để đạt được mục đích.

3 anh em tự cho con nhện độc nhất thế giới cắn nhằm biến thành Spider-man - Ảnh 1.

Nhện góa phụ đen (black widow spider): Một trong những loài nhện tàn độc nhất thế giới, nọc độc mạnh gấp 15 lần nọc rắn đuôi chuông

Không lâu sau, cả 3 anh em bắt đầu "ngấm đòn": Đau thắt cơ nghiêm trọng, chuột rút, nhịp tim tăng vùn vụt... Chứ chẳng thấy biểu hiện gì của siêu năng lực. Khi nghe thấy 3 đứa trẻ kêu khóc, người mẹ đã đưa lũ nhỏ tới Trung tâm Y tế Chayanta. Tại đây chúng được uống thuốc chống độc nhưng tình trạng không được cải thiện. Chúng được đưa tiếp sang bệnh viện lớn hơn ở thị trấn Llallagua nhưng tình trạng sức khỏe ngày càng tồi tệ, cuối cùng phải chuyển tới bệnh viện Nhi đồng ở Thủ đô La Paz. Mãi cho đến khi được tiêm huyết thanh, tình trạng của 3 anh em mới cải thiện và được xuất viện sau đó 5 ngày.

3 anh em tự cho con nhện độc nhất thế giới cắn nhằm biến thành Spider-man - Ảnh 2.

Đừng mong nhện cắn sẽ thành Người Nhện nữa các bé ơi!

3 anh em tự cho con nhện độc nhất thế giới cắn nhằm biến thành Spider-man - Ảnh 3.

Điều này chỉ có trên phim thôi nhé!

Ông Virgilio Pietro, người đừng đầu cơ quan y tế Bolivia khuyến cáo:

"Với trẻ con thì mọi thứ đều có thể trở thành sự thật, mơ mộng cũng là thật, phim ảnh cũng là thật nốt... Tuy nhiên, cần có định hướng đúng đắn vì trẻ em chính là tương lai của chúng ta".

Theo Nat Geo, nhện góa phụ đen có nọc độc mạnh gấp 15 lần rắn đuôi chuông, chúng cũng là loài nhện tàn độc bậc nhất trong thế giới tự nhiên.

Nếu vô tình bị nhện đốt (không rõ là loại gì), nên làm ngay những điều này:

- Làm sạch vết thương: Sử dụng xà phòng và nước để làm sạch vết thương và vùng da xung quanh vết nhện cắn.

- Làm chậm sự lây lan của độc: Nếu vết nhện cắn nằm trên cánh tay hoặc chân, buộc một băng ép chặt ngay phía trên vết cắn và nâng cao chi để giúp làm chậm hoặc ngăn chặn sự lây lan của nọc độc (đảm bảo rằng các băng không quá chặt làm cắt đứt lưu thông máu trong cánh tay hoặc chân).

- Đắp khăn lạnh: Dùng một miếng vải được làm ẩm với nước lạnh hoặc nước đá.

- Đến bệnh viện lớn ngay lập tức: Bởi việc điều trị vết cắn của loại nhện góa phụ đen có thể đòi hỏi việc dùng thuốc đặc trị.

Nguồn: Telemundo

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự thật kinh hoàng đằng sau ngành công nghiệp smartphone: Một viên pin điện thoại có thể đánh đổi bằng cả mạng sống con người

    Buổi đêm, không khí bao quanh làng trở nên đặc quánh vì ô nhiễm. Những hạt than chì nhỏ li ti lẫn cùng không khí mà con người, động vật hít vào. Mỗi khi có ánh sáng rọi qua, chúng trở nên lấp lánh như những viên đá quý.
  • Đọc thêm