27 người chết trong sa mạc vì sét đánh và mưa lớn

Mai Mai, Theo VTC 13:17 16/11/2019

Ít nhất 27 người thiệt mạng do bị sét đánh và mưa lớn bất thường ở nhiều vùng trong khu vực sa mạc Thar, phía Nam Pakistan.

Ông Saeed Ghani, phát ngôn viên chính quyền tỉnh Saeed Ghani cho biết lực lượng cứu hộ đã được điều động tới sa mạc này để giải cứu người dân sau thảm kịch đêm 14/11.

Cũng theo ông này, hàng chục người, bao gồm phụ nữ và trẻ em đang được điều trị tại bệnh viện. Họ bị thương do sét đánh hoặc bị các mảnh vỡ rơi trúng do trong lúc mưa lớn.

27 người chết trong sa mạc vì sét đánh và mưa lớn - Ảnh 1.

27 người chết vì sét đánh và mưa lớn bất thường ở Pakistan. (Ảnh: Akahi News)

Theo ông Aslam Chandio, một quan chức cứu hộ địa phương, số lượng thương vong có thể sẽ tăng lên do lực lượng cứu hộ chưa thể tiếp cận được với các ngôi làng xa xôi bởi mưa lớn vẫn đang tiếp diễn.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn tới đợt mưa to bất thường đi kèm với sét đánh, nhưng nhà khí tượng học Syed Sarfraz cho rằng không loại trừ khả năng có thể do biến đổi khí hậu.

Bị kẹp giữa Ấn Độ và Trung Quốc đang trong tốc độ công nghiệp hóa cao, Pakistan được nhiều chuyên gia dự đoán sẽ sớm phải hứng chịu hậu quả do sự nóng lên toàn cầu.

“Chính quyền và người dân sẽ sớm nhận ra mức độ nghiêm trọng của vấn đề này và cần có những hành động kịp thời để khắc phục”, chuyên gia khí hậu Chaudhry Qamar Zaman cảnh báo.

(Nguồn: AOI)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thảm hoạ ở Old Trafford, MU thua trắng 5 bàn trước đại kình địch Liverpool

    Old Trafford có lẽ nên đổi tên thành Nhà hát của những "Chúa Hề".
  • Đọc thêm