253 ca dương tính ở Trung tâm Điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức: 1 người tử vong trên nền bệnh nhồi máu cơ tim

T.Hà, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:23 31/07/2021

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội trong sáng 30/7 đã tiến hành chi viện các y bác sĩ và thiết bị y tế đến Trung tâm Điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức.

Theo báo Tiền Phong, qua xét nghiệm RT-PCR tại Trung tâm Điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức đã xác định có 17/1.202 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có 9/1.102 trường hợp là đối tượng tâm thần và 8/100 nhân viên của Trung tâm.

232 đối tượng tâm thần đang được nuôi dưỡng và 4 nhân viên của trung tâm có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên dương tính với SARS-CoV-2 lần 2 và đang chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR khẳng định.

Ngoài ra, theo TTXVN, một trường hợp người tâm thần đang được nuôi dưỡng tại đây đã tử vong do Covid-19 trên nền bệnh nhồi máu cơ tim, suy kiệt.

Tối 30/7, ông Phạm Anh Thắng, Trưởng đại diện Văn phòng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tại TP.HCM, Thường trực Tổ công tác đặc biệt Bộ LĐ-TB&XH phía Nam cho báo Tiền Phong biết, công tác hỗ trợ các cơ sở xã hội tại các tỉnh thành phía Nam phòng chống dịch đang được gấp rút triển khai.

"Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, Tổ công tác đặc biệt của Bộ tại phía Nam ngay trong sáng 30/7 đã tiến hành chi viện các y bác sĩ và thiết bị y tế đến Trung tâm Điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức", ông Thắng nói với nguồn trên.

Trước đó, sáng 30/7, TP.HCM đã tiến hành chi viện các y bác sĩ và thiết bị y tế từ Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TP.HCM (Bệnh viện 1A) đến Trung tâm Điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức để phối hợp điều trị cho các bệnh nhân Covid-19.

Đoàn công tác gồm 15 y bác sĩ thuộc các khoa Phục hồi chức năng, Phẫu thuật chỉnh hình, Kiểm soát nhiễm khuẩn... do bác sĩ Mai Văn Thu - Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn làm trưởng đoàn. Ngoài ra, các vật tư, trang thiết bị y tế... cũng được đưa đến Trung tâm.

Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm