20 trứng phục sinh cực thú vị trong bom tấn "Star Wars: The Last Jedi"

Splendid River, Theo Trí Thức Trẻ 12:03 17/12/2017

Dưới đây là danh sách 20 Trứng phục sinh trong bom tấn "Star Wars: The Last Jedi".

Star Wars: The Last Jedi cũng giống như bao nhiêu các bom tấn điện ảnh Hollywood khác, đã nối tiếp truyền thống lâu đời trong việc gửi gắm cả "rổ" Trứng Phục sinh trong phim. Ngoài những cuộc phiêu lưu long trời lở đất của các anh hùng, những cuộc chiến tranh hùng vĩ, hay những màn chiến đấu tay đôi bằng kiếm ánh sáng giữa các Jedi, người hâm mộ còn được một phen tha hồ nhặt "trứng" thỏa thích. Chúng ta cùng điểm lại những bí mật nho nhỏ trong Star Wars: The Last Jedi đã được đoàn làm phim cài cắm vào để chiều lòng những khán giả tinh mắt nhé.

1. Bàn tay của Luke

20 trứng phục sinh cực thú vị trong bom tấn Star Wars: The Last Jedi - Ảnh 1.

Ngay từ cảnh đầu tiên của phim, người hâm mộ đã chú ý thấy bàn tay bằng máy của Luke vẫn còn nguyên lỗ hổng để lại kể từ khi ông chiến đấu với đội quân của Jabba the Hutt trong Return of the Jedi. Hình ảnh này xuất hiện khi ông chìa tay ra đón lấy chiếc kiếm ánh sáng của mình mà Rey đã tìm thấy từ phần trước.

2. Cánh cửa của con tàu X-wing

20 trứng phục sinh cực thú vị trong bom tấn Star Wars: The Last Jedi - Ảnh 2.

Luke và chiếc X-wing của mình đã cùng nhau vượt qua bao sóng gió và biến cố suốt 3 phần phim đầu tiên của Star Wars. Đã có lúc con tàu này còn phải chìm xuống đầm lầy khi Luke tìm Yoda để học hỏi về con đường của một Jedi. The Last Jedi cũng không phải ngoại lệ khi chúng ta được nhìn thấy con tàu này đang nằm dưới… đáy biển, giữa một bãi đá trên hòn đảo Ahch-To mà ông đang ẩn dật. Không chỉ vậy, một cách cửa của con tàu còn được Luke trưng dụng thành cửa cho căn nhà đá của mình luôn.

3. "Laser sword"

20 trứng phục sinh cực thú vị trong bom tấn Star Wars: The Last Jedi - Ảnh 3.

Để từ chối lời đề nghị giúp đỡ của Rey, Luke đã mỉa mai rằng ông không thể bước ra chiến trường với một thanh "kiếm la-de" là có thể hạ gục toàn bộ quân thù và mang lại chiến thắng được. Đây chính là một cách mà phim đã gợi lại kịch bản gốc của Star Wars từ khi George Lucas còn thai nghén đứa con tỉ đô này của mình. Trong kịch bản đó, ông đã gọi các cây kiếm lightsaber là "lazerswords".

4. Sữa xanh lá cây

20 trứng phục sinh cực thú vị trong bom tấn Star Wars: The Last Jedi - Ảnh 4.

Một trong số những điều "ngoài hành tinh" trong thế giới của Star Wars ngay từ thời kỳ đầu chính là những cốc sữa màu xanh dương mà hai bác của Luke từng uống trong A New Hope. Ngay cả trong nhà của Jyn Erso trong Rogue One cũng từng xuất hiện loại sữa lấy từ loài sinh vật có tên Banthas. Còn với The Last Jedi, Luke tìm cho mình nguồn sữa mới có màu xanh lá từ loài Thala-sirens trên đảo Ahch-To.

5. Cameo

20 trứng phục sinh cực thú vị trong bom tấn Star Wars: The Last Jedi - Ảnh 5.

20 trứng phục sinh cực thú vị trong bom tấn Star Wars: The Last Jedi - Ảnh 6.

20 trứng phục sinh cực thú vị trong bom tấn Star Wars: The Last Jedi - Ảnh 7.

20 trứng phục sinh cực thú vị trong bom tấn Star Wars: The Last Jedi - Ảnh 8.

20 trứng phục sinh cực thú vị trong bom tấn Star Wars: The Last Jedi - Ảnh 9.

20 trứng phục sinh cực thú vị trong bom tấn Star Wars: The Last Jedi - Ảnh 10.

Nếu như The Force Awakens đã mang tới cho khán giả những vai diễn khách mời rất tinh tế như Daniel Craig trong vai một tên lính Stormtrooper bị Rey điều khiển trí não, thì The Last Jedi còn có nhiều hơn thế những tên tuổi lớn trong làng giải trí. Nam tài tử Joseph Gordon-Levitt đã vào vai một người ngoài hành tinh có tên Slowen-Lo (lấy cảm hứng từ bài hát "Slow and Low" của nhóm Beastie Boys).

20 trứng phục sinh cực thú vị trong bom tấn Star Wars: The Last Jedi - Ảnh 11.

20 trứng phục sinh cực thú vị trong bom tấn Star Wars: The Last Jedi - Ảnh 12.

Ngoài ra còn có những cái tên đình đám khác như Warwick Davis, Justin Theroux, Ellie Goulding, Edgar Wright, và Gareth Edwards. Nhưng đặc biệt nhất có lẽ phải kể đến Billie Lourd, con gái của cố diễn viên Carrie Fisher, từng làm khách mời trong The Force Awakens, nay đã trở thành một nhân vật có nhiều đất diễn hơn. Thậm chí chú chó Gary, vật nuôi thân thiết nhất của Fisher cũng có một vai rất nhỏ trong phim.

6. Cây của hành tinh Alderaan

20 trứng phục sinh cực thú vị trong bom tấn Star Wars: The Last Jedi - Ảnh 13.

Nếu là fan của Star Wars thì ai cũng biết Leia đến từ hành tinh Alderaan, vốn đã bị hủy diệt từ phần phim Star Wars đầu tiên. Có lẽ cũng chính vì lẽ đó, loài cây đặc chủng trên hành tinh này đã trở thành một loại vật liệu hiếm có khó tìm, xứng đáng cho giới thượng lưu trong thiên hà phải tìm kiếm, và sử dụng nó để xây dựng thành phố xa hoa trên hành tinh Canto Bright.

7. "I have a bad feeling about this"

Kể từ khi Star Wars phần đầu ra mắt, câu thoại nổi tiếng do Luke Skywalker nói đã trở thành một truyền thống không thể thiếu, không chỉ với dòng phim Star Wars mà còn với rất nhiều các bộ phim khác. Luật bất thành văn là cứ là phim Star Wars thì sẽ phải có một nhân vật nói ra câu này. Tuy nhiên, khán giả đã bất ngờ khi không hề nghe thấy lời thoại này được bất cứ nhân vật nào trong The Last Jedi, mặc dù đích thân đạo diễn Rian Johnson đã khẳng định rằng trong phim chắc chắn có. Rất có thể ý của ông là câu thoại này đã được nói ra bằng một thứ ngôn ngữ khác không phải tiếng Anh trong phim.

8. D.J. không chỉ là một cái tên

20 trứng phục sinh cực thú vị trong bom tấn Star Wars: The Last Jedi - Ảnh 15.

Nhân vật D.J. của Benicio Del Toro trong phim có một triết lý sống khá đơn giản: Đừng tham gia vào bất cứ bên nào trong cuộc chiến giữa các lực lượng xuyên vũ trụ này, cho dù đó là Quân Kháng chiến hay Tổ Chức Thứ Nhất. Triết lý này đã được viết bằng ngôn ngữ Aurebesh trên mũ của hắn ta khi Finn và Rose lần đầu tiên gặp hắn trong khu tạm giam của Casino, có thể dịch ra tiếng Anh là "Don’t Join.", hay viết tắt lại sẽ thành D.J.

9. "Hành tinh toàn bọn xấu"

20 trứng phục sinh cực thú vị trong bom tấn Star Wars: The Last Jedi - Ảnh 16.

Khi quyết định cùng Finn đến hành tinh Canto Bright, Rose đã gọi đây là nơi toàn những kẻ xấu xa nhất vũ trụ. Đây có lẽ là một cách để phim gợi nhớ lại khu chợ Mos Eisley trên hành tinh Tattooine, quê nhà của Luke trong A New Hope, nơi cũng từng được tả là toàn bọn du thủ du thực.

10. Tổ chức Jedi thật ra chẳng có gì tốt đẹp

20 trứng phục sinh cực thú vị trong bom tấn Star Wars: The Last Jedi - Ảnh 17.

Khi nói về Tổ chức Jedi trong quá khứ, chính Luke Skywalker, một bậc thầy Jedi đã phá tan huyền thoại về họ bằng những mô tả như: Sự kiêu căng, đạo đức giả, ngạo mạn, và vô trách nhiệm. Theo ông, chính họ là người đã để cho Darth Sidious lật đổ chế độ cộng hòa và thành lập nên Đế chế của riêng hắn. Đây chính là nội dung 3 phần phim tiền truyện của Star Wars trước kia, với hình ảnh Tổ chức Jedi toàn những bậc thầy nhưng vô dụng và mê muội, đẩy Anakin Skywalker về phía Bóng tối, và trở thành Darth Vader.

11. Hình chiếu của Leia

20 trứng phục sinh cực thú vị trong bom tấn Star Wars: The Last Jedi - Ảnh 18.

Nhằm thuyết phục Luke Skywalker trở lại giúp đỡ Quân Kháng chiến, robot nhỏ R2D2 đã chiếu hình ảnh Leia từ A New Hope. Đây chính là hình ảnh đầu tiên về Leia mà Luke từng được nhìn thấy hồi trẻ, được mang đến với ông bởi chính R2D2, và khơi gợi cho ông về một cuộc phiêu lưu để đời.

12. Thần lực không phải dùng để nâng đá cuội

20 trứng phục sinh cực thú vị trong bom tấn Star Wars: The Last Jedi - Ảnh 19.

Luke Skywalker từng là học trò của bậc thầy Yoda, một người có phương pháp huấn luyện Jedi hết sức "kỳ quái" như trồng cây chuối và điều khiển đồ vật, nâng những thứ lặt vặt. Có lẽ Luke vẫn còn "cay cú" vì cách dạy này nên ông đã khẳng định với Rey rằng Thần lực không phải dùng để làm những điều như vậy.

13. Bóng tối

20 trứng phục sinh cực thú vị trong bom tấn Star Wars: The Last Jedi - Ảnh 20.

Cái hố đen mà Rey nhảy vào có nhiều điểm tương đồng với hang động Bóng tối mà Luke từng gặp trong quá trình luyện tập trước kia của mình. Đây là nơi sẽ giúp người ta nhận ra nỗi sợ lớn nhất trong cuộc đời của mình. Trước kia, Luke từng sợ rằng mình sẽ có nhiều điểm tương đồng với Darth Vader, còn nay Rey hoang mang về sự cô đơn của mình.

14. Yoda

20 trứng phục sinh cực thú vị trong bom tấn Star Wars: The Last Jedi - Ảnh 21.

Không hẳn là một Trứng Phục sinh quá tinh tế, nhưng việc Linh hồn Thần lực của bậc thầy Jedi này hiện về dưới dạng một con búp bê chính là sự tôn vinh kỹ xảo hình ảnh truyền thống từ thời kỳ đầu của Star Wars, thay vì sử dụng kỹ xảo máy tính.

15. Hai chiếc xúc xắc vàng của Han Solo

20 trứng phục sinh cực thú vị trong bom tấn Star Wars: The Last Jedi - Ảnh 22.

Đây là một món đồ chơi trang trí mà Han từng giữ trong phòng điều khiển chiếc phi thuyền Millennium Falcon thân yêu của ông. Trong The Last Jedi, khi Luke bước lên tàu để tưởng niệm người bạn tri kỉ của ông, đây là thứ mà ông đã chọn để mang theo mình. Trước trận chiến cuối cùng với Kylo Ren, Luke đã tặng Leia một hình chiếu không có thật của hai chiếc xúc xắc này, để rồi sau đó khi Kylo nhặt được thì chúng đã kịp biến mất theo Luke.

16. Mặt trời đôi

20 trứng phục sinh cực thú vị trong bom tấn Star Wars: The Last Jedi - Ảnh 23.

Hình ảnh cuối phim khi Luke Skywalker nhìn về phía hoàng hôn trên hành tinh với 2 mặt trời đang lặn đủ khiến cho fan trung thành không thể không nức nở, vì nó gợi nhớ lại hình ảnh Luke hồi trẻ trong A New Hope từng ngắm bình minh trên Tatooine.

17. Điều Darth Vader không thể làm được

20 trứng phục sinh cực thú vị trong bom tấn Star Wars: The Last Jedi - Ảnh 24.

Trong The Force Awakens, một trong số những điều đã trở thành động lực cho Kylo Ren chính là việc hoàn thành được sứ mạng dang dở mà Darth Vader từng bỏ lại trước khi ông ta chết. Sứ mạng đó từng được miêu tả trong Revenge of the Sith, khi Anakin thể hiện mong muốn lật đổ Palpatine để thống trị các thiên hà, với Padme làm hoàng hậu bên hắn. Ở đây, Kylo Ren cuối cùng cũng đã thực hiện được tham vọng đó khi hạ gục Snoke và chiếm lấy vị trí Lãnh tụ Tối cao của Tổ Chức Đầu Tiên.

18. Được cứu sống bởi một chiếc AT-ST

20 trứng phục sinh cực thú vị trong bom tấn Star Wars: The Last Jedi - Ảnh 25.

Finn và Rose khi được BB-8 cứu sống bằng cách chiếm quyền điều khiển một chiếc AT-ST (một phương tiện di chuyển của Tổ Chức Đâu Tiên) khá giống với cách Chewbacca từng làm điều tương tự để cứu Han và đồng đội trong Return of the Jedi trước kia.

19. Hình ảnh Obi-wan Kenobi

20 trứng phục sinh cực thú vị trong bom tấn Star Wars: The Last Jedi - Ảnh 26.

Cuộc đối đầu giữa Luke Skywalker và Kylo Ren trên hành tinh Crait chính xác là để tôn vinh Obi-wan Kenobi và trận chiến cuối cùng của ông với Darth Vader trong A New Hope. Luke đã có một dáng thủ thế khá giống với cách mà Obi-wan từng làm trước kia, thậm chí cũng kết thúc trận đấu với việc biến mất và qua đời, nhập làm một với Thần Lực. Hình ảnh này có một ý nghĩa khá sâu sắc khi nó cũng là màn đối đầu giữa một người thầy Jedi từng thất bại với học trò của mình, và đẩy chúng tới bờ vực của Bóng tối, trở thành kẻ ác.

20. Sự cân bằng

20 trứng phục sinh cực thú vị trong bom tấn Star Wars: The Last Jedi - Ảnh 27.

Một chủ đề xuyên suốt quá tinh tế được truyền tải trong The Last Jedi chính là "Sự cân bằng" của Thần Lực. Đây là một khái niệm từng được đề cập trong 3 phần tiền truyện của Star Wars, khi Anakin tìm hiểu ra về "sự cân bằng" này giữa Bóng tối và Ánh sáng, nhưng chưa từng được thực hiện đủ sâu sắc và thuyết phục. The Last Jedi dường như đã sử dụng lại chủ đề này để kể câu chuyện về Rey và Kylo Ren có chiều sâu và ấn tượng hơn rất nhiều.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm