20 nhân viên y tế ở Phú Yên mắc Covid-19 trong quá trình tham gia chống dịch

Thanh Thắng, Theo VOV 10:56 26/07/2021

Trong quá trình tham gia nhiệm vụ chống dịch, đến nay đã ghi nhận 20 nhân viên y tế ở tỉnh Phú Yên mắc Covid-19.

Sau hơn 1 tháng bùng phát dịch bệnh, đến nay, tỉnh Phú Yên ghi nhận 1.138 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đáng nói, 20 trường hợp nhân viên y tế mắc Covid-19 trong quá trình làm nhiệm vụ và tham gia chống dịch ở các khu cách ly tập trung, khu điều trị bệnh nhân. Ngoài ra, một số trường hợp là lực lượng phục vụ tại khu cách ly tập trung, khu điều trị bệnh nhân Covid-19, cơ sở y tế dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Sở Y tế tỉnh Phú Yên, nguyên nhân của việc lây nhiễm đội ngũ y bác sĩ ở các khu cách ly, khu điều trị bệnh nhân Covid-19 do dịch ập đến bất ngờ, nhiều bộ phận y tế chưa được tập huấn kỹ về kỹ năng trong phòng chống dịch bệnh cho cá nhân. Ngoài ra, vẫn còn một số khu cách ly tập trung không quản lý chặt chẽ để nhân viên y tế ra bên ngoài.

Bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các huyện, thị xã, thành phố ban hành các nội quy trong khu cách ly; yêu cầu nhân viên y tế, người phục vụ ở khu cách ly không đi ra khỏi khu vực khi chưa được phép.

“Để khắc phục tình trạng này, trong thời gian tới, chúng ta phải tiếp tục tổ chức tập huấn về kỹ năng phòng dịch cho cán bộ y tế. Ngoài ra, phải tập huấn cho lực lượng phục vụ. Để làm được điều này, phía địa phương phải chủ động lập danh sách bộ phận mang tính chất dự phòng để tham gia các vị trí này, bố trí theo ca, theo kíp, phải tập huấn cho anh em”, bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Thuỷ Tiên làm rõ thông tin huỷ hợp đồng xây biệt thự 1.000m2, CEO Đại Nam nhắn mong ca sĩ Phi Nhung tai qua nạn khỏi

    Ngày 23/9, MXH rầm rộ đoạn tin nhắn được cho là cuộc trao đổi giữa bên thiết kế nhà ở và một người khác. Đáng chú ý, trong cuộc trò chuyện, nhân vật chính mà đôi bên nhắc đến là nữ ca sĩ T.T. Ngay lập tức, cư dân mạng gọi tên Thuỷ Tiên và cho rằng cô đã chấm dứt hợp đồng xây biệt thự 1.000m2 tại Quận 7 vì lùm xùm từ thiện.
  • Đọc thêm