Phú Yên test nhanh SARS-CoV-2 cho lái xe, phụ xe, người xếp dỡ hàng hóa

Nhã Uyên, Theo VOV 11:19 17/07/2021

Lái xe, phụ xe, người xếp dỡ hàng hóa trên xe và các đối tượng khác có liên quan đến hoạt động kinh doanh vận tải nếu có nhu cầu sẽ được xét nghiệm/test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2.

Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Phú Yên vừa có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh về việc xét nghiệm, test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 cho lái xe, phụ xe, người xếp dỡ hàng hóa trên xe và các đối tượng khác có liên quan đến hoạt động kinh doanh vận tải.

Theo đó, lái xe, phụ xe, người xếp dỡ hàng hóa trên xe và các đối tượng khác có liên quan đến hoạt động kinh doanh vận tải nếu có nhu cầu sẽ được xét nghiệm/test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2. Các đơn vị, cá nhân liên hệ với Trung tâm y tế cấp huyện, thị xã, thành phố, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh hoặc đơn vị đủ điều kiện được Sở Y tế chỉ định. Thời gian thực hiện từ ngày 17/7/2021.

Sở Giao thông- Vận tải tỉnh Phú Yên yêu cầu người điều khiển phương tiện hàng hóa ghi lại hành trình vận chuyển, danh sách các trường hợp có tiếp xúc; đảm bảo thông thoáng phương tiện, thường xuyên mở cửa sổ phương tiện, hạn chế tiếp xúc với người khác. Người tham gia các khâu vận tải hàng hóa thực hiện đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, khuyến cáo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế, cài đặt và luôn bật Bluezone, tokhaiyte.vn để khai báo, theo dõi y tế.

Lái xe vận chuyển đến, đi ra từ khu vực phong tỏa hoặc ổ dịch thực hiện xét nghiệm/test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 hai lần vào thời điểm trước khi đi và khi quay về. Trước khi xe đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch, người lái xe cung cấp thông tin đến các chốt kiểm soát liên ngành tại địa phương đi đến hoặc đi qua.

Đơn vị kinh doanh vận tải chịu trách nhiệm theo dõi, kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động của phương tiện, lái xe thông qua dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình. Chủ doanh nghiệp, lái xe phải cam kết và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của thông tin đã cung cấp cho các chốt kiểm soát liên ngành và Sở Giao thông - Vận tải trong quá trình vận chuyển.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình 5 ngày 4 đêm tìm kiếm bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Hàng trăm người xa lạ cùng nỗ lực nhưng phép màu đã không xảy ra

    Suốt 5 ngày 4 đêm ròng rã tìm kiếm nhưng phép màu đã không đến với bé trai 2 tuổi bị mất tích ở Bình Dương. Rất nhiều người thương xót trước sự ra đi mãi mãi của bé.
  • Đọc thêm