2 tín hiệu bất thường ở vùng cổ ngầm cho thấy tế bào ung thư đang hoạt động, xem thử bạn có hay không

Tangerine, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 14/06/2022

Ngoài những biểu hiện sức khỏe khác lạ, bạn cũng có thể nhận biết nguy cơ mắc ung thư từ sớm thông qua 2 đặc điểm ở vùng cổ

Chắc hẳn không ai còn xa lạ gì với cụm từ "ung thư" và cứ nghe nhắc đến bệnh này là tâm lý lại lo lắng, sợ hãi. Đặc điểm chung của các loại ung thư là các tế bào trong cơ thể không ngừng phân chia và lây lan sang các mô xung quanh. Thế nên, việc tìm hiểu và phòng ngừa bệnh từ sớm là điều rất quan trọng.

Nếu bạn quan sát thấy 2 đặc điểm sau đây khi soi vào vùng cổ của mình thì nên chủ động đi khám để tầm soát nguy cơ mắc ung thư từ sớm.

1. Cổ xuất hiện những chấm nhỏ màu đỏ

Các chấm nhỏ màu đỏ xuất hiện xung quanh cổ có liên quan đến hai khía cạnh.

Đầu tiên, trên bề mặt cổ xuất hiện những chấm nhỏ màu đỏ này là do sự hiện diện của khối ung thư trong tế bào lympho ở cổ. Cũng từ đây, chúng sẽ gây ra những tổn thương ở mạch máu vùng cổ, khiến mạch máu bị vỡ.

Vấn đề thứ hai là do vỡ mao mạch ở cổ, hoặc tổn thương về yếu tố đông máu nên dễ dẫn đến những chấm đỏ nhỏ lan xung quanh cổ, từ đó dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe trong một thời gian dài.

2 tín hiệu bất thường ở vùng cổ ngầm cho thấy tế bào ung thư đang hoạt động, xem thử bạn có hay không - Ảnh 1.

2. Sưng hạch ở cổ

Như chúng ta đã biết, hệ thống bạch huyết tồn tại ở nhiều bộ phận khác nhau trong cơ thể, nhưng khi tế bào ung thư xâm lấn thì tế bào bạch huyết ở cổ sẽ hoạt động kém hơn. Lúc này, các tế bào ung thư sẽ lưu thông thuận lợi với máu khiến các hạch bạch huyết ở cổ sưng lên.

Nếu thấy nổi hạch cổ không rõ nguyên nhân kèm theo hiện tượng đau thì bạn cần chú ý. Bởi nó có thể liên quan đến nguy cơ tăng sản tế bào lympho hoặc nổi hạch hoại tử. Tốt nhất, bạn nên đến bệnh viện khám sớm để loại trừ nguy cơ mắc ung thư, điển hình là ung thư hạch.

2 tín hiệu bất thường ở vùng cổ ngầm cho thấy tế bào ung thư đang hoạt động, xem thử bạn có hay không - Ảnh 2.

Nguồn: Sohu

https://kenh14.vn/2-tin-hieu-bat-thuong-o-vung-co-ngam-cho-thay-te-bao-ung-thu-dang-hoat-dong-xem-thu-ban-co-hay-khong-20220614152409317.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm