2 thành viên kỳ cựu của Hội đồng thẩm định chia sẻ trước thềm Gala WeChoice Awards 2019: Đâu là "mẫu số chung" của 18 đề cử?

WeChoice Awards 2019, Theo Trí Thức Trẻ 20:40 09/01/2020

Bà Tôn Nữ Thị Ninh (Chủ tịch Quỹ hòa bình và Phát triển TP.HCM) và nhà báo Trần Mai Anh - người sáng lập, điều phối chương trình "Thiện Nhân và những người bạn" đã có những chia sẻ về 18 đề cử, thông điệp và sức lan tỏa của giải thưởng truyền cảm hứng WeChoice Awards 2019 trước thềm Gala vào ngày 12/1 sắp tới.

WeChoice Awards - giải thưởng thường niên nhằm tôn vinh những con người, sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã chính thức quay trở lại với thông điệp "Điều phi thường nhỏ bé".

WeChoice Awards mùa thứ 6 vẫn là câu chuyện về những điều phi thường được kiến tạo từ những người bình thường, vẫn là những câu chuyện về sự kỳ diệu được thắp lên từ chính bàn tay của những người giản dị nhất. Cuộc sống càng bận rộn, càng khó khăn, càng nhiều áp lực, thì chính những phép màu, những điều dẫu nhỏ bé nhưng phi thường này, mới càng khiến chúng ta thêm tin vào vẻ đẹp của cuộc sống, của lòng nhân ái, và của chính con người.

Top 10 Nhân vật truyền cảm hứng (dựa trên lượt bình chọn của độc giả) và Top 5 Đại sứ truyền cảm hứng (do Hội đồng thẩm định WeChoice Awards lựa chọn) là 2 giải thưởng được trông mong nhất của WeChoice Awards mỗi năm.

Trước thềm Gala tôn vinh sẽ diễn ra vào ngày 12/1/2020 sắp tới, bà Tôn Nữ Thị Ninh và nhà báo Trần Mai Anh - 2 trong số 5 thành viên của Hội đồng thẩm định, đã có những chia sẻ về 18 đề cử, thông điệp và sức lan tỏa của giải thưởng truyền cảm hứng WeChoice Awards 2019.

2 thành viên kỳ cựu của Hội đồng thẩm định chia sẻ trước thềm Gala WeChoice Awards 2019: Đâu là mẫu số chung của 18 đề cử? - Ảnh 1.

Bà Tôn Nữ Thị Ninh và nhà báo Trần Mai Anh là 2 trong số 5 thành viên của Hội đồng thẩm định WeChoice Awards 2019.

"Một xã hội được nhân lên với những nhân vật trong đề cử WeChoice thì đất nước sẽ có một tương lai tươi sáng vô cùng"

Đây là năm thứ 4 bà Tôn Nữ thị Ninh đồng hành cùng giải thưởng thường niên WeChoice Awards với tư cách là thành viên của Hội đồng thẩm định. 

Đã từng là một học giả-nhà giáo (1969-1979), một nhà ngoại giao (Đại sứ Việt Nam tại Châu Âu và Bỉ, 2000-2003), một đại biểu nhân dân (Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, 2003-2007), và hiện nay là một nhà hoạt động trong lĩnh vực xã hội – văn hóa – giáo dục, Chủ tịch Quỹ hòa bình và Phát triển TP.HCM, bà Tôn Nữ Thị Ninh luôn phấn đấu vì sự hội nhập và đóng góp hiệu quả hơn của Việt Nam trên trường quốc tế.

Với sự cam kết trọn đời đối với sự nghiệp phát triển của Việt Nam và bề dày kinh nghiệm quốc tế, bà Ninh thường xuyên được mời phát biểu tại những sự kiện trong và ngoài nước. Qua những hoạt động thường xuyên tiếp xúc với công chúng Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ, phụ nữ, và giới truyền thông, bà Tôn Nữ Thị Ninh được xem như là một trong những nhân vật với tiếng nói có ảnh hưởng nhất định trong xã hội Việt Nam ngày nay.

Nói về thông điệp "Điều phi thường nhỏ bé" của WeChoice Awards 2019, bà Tôn Nữ Thị Ninh tâm đắc nói: "Vì sao nói những điều nhỏ bé có thể làm nên sự phi thường? Hãy tưởng tượng nếu mỗi người chúng ta đều thắp một ngọn nến tử tế thì hàng vạn, hàng triệu người chung tay sẽ góp sức làm bừng sáng cả một cộng đồng, xã hội. Trong một thế giới chuyển động nhanh và có quá nhiều xáo trộn như thế này thì dù một ngọn nến nhỏ cũng đủ để soi đường chỉ lối cho những người mất phương hướng". 

WeChoice Awards - giải thưởng thường niên nhằm tôn vinh những con người, sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã chính thức quay trở lại với thông điệp "Điều phi thường nhỏ bé".

2 thành viên kỳ cựu của Hội đồng thẩm định chia sẻ trước thềm Gala WeChoice Awards 2019: Đâu là mẫu số chung của 18 đề cử? - Ảnh 3.

18 đề cử với những con người đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau tạo nên 18 câu chuyện đan xen với mẫu số chung mà theo cô Ninh nhìn thấy, đó là những con người có tình thương, niềm đam mê hoặc quyết tâm riêng của chính mình. 

Như cụ bà Đỗ Thị Mơ với quyết tâm sống một đời lạc quan không bao giờ chấp nhận chuyện mình nằm trong hộ nghèo, như cậu bé Vì Quyết Chiến vì tình thương với em mình đã đi một hành trình xa như thế để được gặp em, hoặc như đội tuyển Esport Flash - một tập thể chứng minh cho chúng ta thấy rằng chỉ cần có đam mê, đoàn kết thì thanh niên Việt Nam có thể thi đua với bạn bè năm châu một cách tự tin như vậy... Đó đều là những câu chuyện rất riêng của mỗi người nhưng lại có thể truyền được những niềm cảm hứng mạnh mẽ cho động đồng.

"Tôi nghĩ, một xã hội mà được nhân lên với những nhân vật trong đề cử WeChoice thì đất nước sẽ có một tương lai tươi sáng vô cùng. Vì tương lai đất nước được tạo bằng trái tim, khối óc, bàn tay chứ không phải vào tài nguyên vật chất sẵn có. Tài nguyên lớn nhất của nước ta là con người" - bà Tôn Nữ Thị Ninh chia sẻ.

2 thành viên kỳ cựu của Hội đồng thẩm định chia sẻ trước thềm Gala WeChoice Awards 2019: Đâu là mẫu số chung của 18 đề cử? - Ảnh 4.

WeChoice Awards 2019 là năm thứ 4 bà Tôn Nữ Thị Ninh đồng hành cùng giải thưởng này.

"WeChoice Awards dành cho tất cả những con người trong cuộc sống bình thường mỗi ngày"

Nhà báo Trần Mai Anh - người sáng lập, điều phối chương trình "Thiện Nhân và những người bạn", từng là một trong 5 nhân vật truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2015, thành viên của Hội đồng thẩm định WeChoice Awards 2017, đã quay lại với giải thưởng năm nay, tiếp tục với tư cách thành viên Hội đồng thẩm định.

"Điều phi thường nhỏ bé" - thông điệp của WeChoice Awards 2019 được đánh giá gần gũi với tất cả chúng ta. 

"Tôi thích thông điệp năm nay của chương trình, vì nó không gắn với sự phi thường để dành cho những ai đấy rất phi thường, không hướng đến một đối tượng nhất định nào trong xã hội, không riêng những người làm nghệ thuật, không riêng những người làm công tác xã hội, cũng không riêng những người hết sức phi thường, hết sức vĩ đại. WeChoice Awards dành cho tất cả những con người trong cuộc sống bình thường mỗi ngày và tất cả những gì gần gũi nhất, có thể duy trì, sống được lâu nhất, và tạo cảm hứng sống nhất".

Nhà báo Trần Mai Anh: "WeChoice Awards dành cho tất cả những con người trong cuộc sống bình thường mỗi ngày".

2 thành viên kỳ cựu của Hội đồng thẩm định chia sẻ trước thềm Gala WeChoice Awards 2019: Đâu là mẫu số chung của 18 đề cử? - Ảnh 6.

Đối với nhà báo Trần Mai Anh, chương trình WeChoice Awards hết sức dung dị và gần gũi. Nhưng theo chị, để duy trì mỗi một năm một giải thưởng như này thực sự không phải đơn giản. 

"Hành trình WeChoice cũng như hành trình Thiện Nhân mà tôi đã đi qua, nhiều khó khăn làm cho con người dừng lại rất nhiều, nên duy trì được 2 năm, 3 năm của hành trình là rất vất vả. Tôi hiểu WeChoice Awards không phải là một điều giản dị như thông điệp đang nói, mà điều "nhỏ bé" ấy thực sự là một sự nỗ lực và khát khao nhất định của những người làm chương trình. 

Họ sẽ nhìn ngắm xung quanh và mỗi năm tạo ra một "Thế giới Wechoice" mà trong đó, mỗi câu chuyện mang lại những cảm hứng riêng biệt, là nơi gom tất cả những câu chuyện lấp lánh đó, vì thế tôi luôn trông đợi thời khắc vinh danh này để được nhìn lại hành trình đời suốt 1 năm qua".

2 thành viên kỳ cựu của Hội đồng thẩm định chia sẻ trước thềm Gala WeChoice Awards 2019: Đâu là mẫu số chung của 18 đề cử? - Ảnh 7.

Nhà báo Trần Mai Anh thấu hiểu sự khó khăn và những gian nan mà WeChoice Awards đã vượt qua suốt 6 năm.

WeChoice Awards - Giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp mới: Điều phi thường nhỏ bé.

Đó là câu chuyện về những điều phi thường được tạo nên từ những con người bình thường, giản dị nhất. Chính những phép màu, những điều dẫu nhỏ bé nhưng phi thường này, càng khiến chúng ta thêm tin vào vẻ đẹp của cuộc sống, của lòng nhân ái, và của chính con người.

Hãy cùng chúng tôi tôn vinh và bình chọn cho những câu chuyện, nhân vật mà bạn thấy xứng đáng tại WeChoice Awards 2019 . Thời gian bình chọn từ ngày 31/12/2019 đến 23h59 ngày 11/01/2020. Truy cập wechoice.vn để lan tỏa niềm cảm hứng ngay hôm nay.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • European Super League bức tử bóng đá truyền thống hay tiếng nói của cán cân lợi ích

    European Super League đang là từ khóa nóng nhất làng bóng đá thế giới hiện nay. Và drama này thực sự vẫn chưa thể có hồi kết chừng nào chưa thể cân bằng lợi ích giữa các bên.
  • Đọc thêm