Triều Tiên mở dịch vụ "phòng Internet" không có... Internet

PV, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 28/08/2015

Những căn phòng Internet này là một phần của sân bay mới được mở cửa tại nước này vào đầu tháng 7.

Triều Tiên mới đây đã thực hiện một số chiến dịch để thúc đẩy ngành du lịch nước này. Một trong số đó là mở một sân bay mới với các trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại như "phòng Internet". Vấn đề là phòng Internet ở sân bay này... không hề có Internet.

abc1-d6e05
Căn phòng Internet trống không với máy tính không có bàn phím ở Bình Nhưỡng.

"Quan sát từ hai chuyến thăm gần đây tới sân bay, những căn phòng này hoặc đang chứa nhiều nhân sự làm việc tại sân bay khiến người khác không thể sử dụng được hoặc hoàn toàn trống, với phần bàn phím máy tính đã được tháo đi. Đơn vị quản lý sân bay này từ chối bình luận," dẫn nguồn trang The Guardian.

abc2-d6e05
Sân bay mới có tên Pyongyang International Airport (tạm dịch: Sân bay Quốc tế Bình Nhưỡng) vừa được mở cửa hôm mùng 1 tháng 7.

Dù vậy, trong trường hợp những căn phòng Internet này có thể sử dụng thì có thể cũng không có... quá nhiều thứ để sử dụng, Gizmodo nhận định. Trang này cho biết ở Triều Tiên chỉ có một số quan chức cao cấp được truy cập Internet đầy đủ. Đối với người bình thường, việc truy cập Internet thường được tiến hành qua di động với các website được định sẵn bao gồm một số thông tin như thời tiết, lịch tàu hay tỷ giá tiền tệ. "Đối với người bình thường, họ không được truy cập Internet thoải mái, tuy nhiên có thể nói là họ sẽ vào được 10% số thông tin thông tin thông thường trên mạng," NK News dẫn lời một nhân sự viễn thông người Ai Cập đang làm việc liên quan đến Internet ở Triều Tiên.

(Tham khảo: Gizmodo, The Guardian)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm