Tôi từng nghiện Clash of Clans, nhưng trò chơi này đã thay đổi điều đó

Comet, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 06/03/2016

Với một kẻ suốt ngày dán mắt vào iPhone để chơi Clash of Clans, chắc hẳn không dễ gì để có thể từ bỏ nó. Nhưng chính cha đẻ của game di động này lại đưa ra một giải pháp thay thế cực kỳ ấn tượng: Clash Royale.

Clash of Clans (CoC) là một trong những trò chơi mobile ấn tượng nhất trong lịch sử. Trò chơi này khiến vài triệu người chơi trên thế giới trung thành với nó mỗi ngày, và tôi cũng không phải là ngoại lệ. Mỗi ngày của tôi diễn ra giống hệt nhau với hàng tiếng đồng hồ dán mắt vào iPhone, đi cướp bóc tài nguyên và cố gắng online thường xuyên nhất có thể để tránh bị đánh cướp. Điều này khiến bạn bè và gia đình tôi không thích thú cho lắm.

Câu chuyện đó có lẽ sẽ còn tiếp tục kéo dài cho đến khi một banner quảng cáo hiện ra khi tôi đang dùng điện thoại. Với hầu hết các loại quảng cáo này, tôi đều tắt khi có thể (đừng trách tôi, chỉ là chúng không đủ hấp dẫn). Thế nhưng trò chơi này có gì đó quen quen, và có rating 5 sao của... vài chục ngàn người dùng nó. Điều đó khiến tôi tò mò và quyết định dùng thử. (Nếu bạn quan tâm, nó có cả phiên bản cho iOS và Android).

Tôi từng nghiện Clash of Clans, nhưng trò chơi này đã thay đổi điều đó - Ảnh 1.

 Hơn 60.000 lượt bình chọn 4.5 sao, chừng đó đủ ấn tượng để tôi phải thử chơi trò chơi này

Không khó nhận ra lí do của sự quen thuộc của tôi khi trò chơi có tên Clash Royale này là "đàn em" của Clash of Clans. Tuy nhiên có vẻ như gameplay lại đi theo hướng hoàn toàn khác. Thay vì phải lo lắng về việc tích trữ tài nguyên và nuôi quân như CoC thì trò chơi này gần như chỉ tập trung vào PvP mà thôi. Với một kẻ yêu thích việc leo xếp hạng và đánh đấm như tôi, điều này thật tuyệt.

Tôi từng nghiện Clash of Clans, nhưng trò chơi này đã thay đổi điều đó - Ảnh 2.

 Đồ họa quen thuộc nhưng phong cách chơi hoàn toàn khác

Việc làm quen với trò chơi mới không quá khó khăn nếu bạn đã từng chơi Clash of Clans như tôi. Vẫn những Giant, Bomber hay thậm chí là P.E.K.K.A nữa, mọi thứ đều giống với người đàn anh của nó. Thế nhưng cách phân bổ hơi lạ lùng: những thứ mà phải đến tận những cấp độ cuối cùng của CoC mới có được thì ở đây bạn có thể có từ lúc mới vào game (cần một chút may mắn). Thực sự thì tôi không thích điều này lắm!

Tôi từng nghiện Clash of Clans, nhưng trò chơi này đã thay đổi điều đó - Ảnh 3.

 Giant, Archer, P.E.K.K.A, chừng đó là quá quen thuộc cho một fan cuồng CoC

Thế nhưng sự khác biệt đó của Clash Royale không làm tôi khó chịu lâu khi đã làm quen được với nó. Nếu như khi chơi CoC tôi luôn phải chầu chực tòa thành của mình để gom đủ tài nguyên (chủ yếu là đi cướp của người khác) để nâng cấp, thì trò chơi này chẳng cần tôi online thường xuyên để làm gì cả. Bạn không online thì chẳng ai đánh được bạn, và tất nhiên bạn cũng sẽ chẳng bị tụt hạng vì điều đó.

Sự thú vị của trò chơi này còn nằm ở tính chiến thuật của nó. Có tới vài chục "quân chủng" khác nhau ở đây, và so với chúng thì tôi cảm giác mấy tòa tháp hơi... yếu đuối. Cũng vì vậy mà ở đây ai cũng có thể chiến thắng nếu có một chiến thuật hợp lý. Cái thú của trò chơi này là khi bạn đánh bại được những người chơi cao cấp hơn hay khi cuộc chiến phân định thắng thua chỉ trong gang tấc.

Tôi từng nghiện Clash of Clans, nhưng trò chơi này đã thay đổi điều đó - Ảnh 4.

Tôi từng nghiện Clash of Clans, nhưng trò chơi này đã thay đổi điều đó - Ảnh 5.

 Vẫn là xếp hạng, nhưng cách chơi của Clash Royale dễ thở hơn rất nhiều.

Tôi từng nghiện Clash of Clans, nhưng trò chơi này đã thay đổi điều đó - Ảnh 6.

 Bạn có thể mở hộp để lấy thêm những thẻ bài. Nhưng thời gian chờ là rất lâu.

Tôi từng nghiện Clash of Clans, nhưng trò chơi này đã thay đổi điều đó - Ảnh 7.

 Game có hẳn một hệ thống quay lại những trận chiến đỉnh cao để người chơi khác học hỏi

Mỗi trò chơi được tạo ra để giúp chúng ta giải trí, và bạn dành nhiều thời gian cho nó cũng chẳng có gì là xấu cả. Thế nhưng nếu việc bạn giải trí khiến người khác phiền lòng thì đó là một vấn đề thực sự. May thay Clash Royale đã giải quyết bài toán khó này cho tôi, dù rằng cuối cùng thì đó vẫn là... chơi games. 

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ca đại phẫu lịch sử và phức tạp nhất Việt Nam: tách rời 2 bé gái song sinh dính liền và hành trình trả lại cho 2 bé một cuộc đời lành lặn như bao trẻ khác

    Hơn một năm chung sống trong cùng một cơ thể với muôn vàn những điều bất tiện không diễn tả được bằng từ ngữ nào, 2 chị em Trúc Nhi và Diệu Nhi đã sẵn sàng để bước vào ca phẫu thuật định mệnh.
  • Đọc thêm