Samsung khẳng định Galaxy Note 4 sẽ có thiết kế mới

PV, Theo Trí Thức Trẻ 17:25 16/04/2014

Mới đây, Samsung đã bất ngờ chia sẻ một chi tiết thú vị về Note 4 cùng chiến lược của hãng với hệ điều hành Tizen.

Yoon Han-kil, một nhân viên cấp cao thuộc đội chiến lược sản phẩm của Samsung mới đây đã hé lộ vài chi tiết mới khá thú vị về các thiết bị tiếp theo mà hãng này chuẩn bị tung ra thị trường. Theo đó, ông lớn công nghệ Hàn Quốc khẳng định sẽ trình làng thiết bị Samsung Galaxy Note 4 với một ngôn ngữ thiết kế mới vào nửa sau của năm nay.

Thông tin về Samsung Galaxy Note 4 mới được đăng tải gần đây bởi hãng thông tấn Reuters. Ngoài chi tiết về những thay đổi lớn về mặt ngoại hình, Yoon Han-kil không cho biết gì thêm.

Bên cạnh đó, vị nhân viên cấp cao này còn tiết lộ thêm về lộ trình đẩy các thiết bị vận hành trên nền tảng Tizen ra thị trường đại trà. Cụ thể, khoảng thời gian đã được ấn định là quý hai của năm nay. Cụ thể, ông cho hay chậm nhất là cuối tháng 7 loạt thiết bị này sẽ lần lượt được ra mắt, trong đó sẽ có những dòng máy thuộc phân khúc cao cấp.

Tizen OS là nước bài được Samsung sử dụng cho các thị trường mà Android chưa thực sự phát triển.

Cũng nói về Tizen, ông Yoon Han-kil chia sẻ lý do mà hệ điều hành này liên tục trễ hẹn nằm ở việc “thời cơ thị trường chưa chín muồi”. Ông cũng khẳng định Samsung vẫn chọn Android là hệ điều hành chiến lược đồng thời Tizen OS chỉ vận hành dưới 15% lượng máy bán ra của hãng. Yoon tin rằng đối thủ chính mà Tizen phải vượt qua trước nhất là Windows Phone.

Phiên bản dành cho các lập trình viên của Windows Phone 8.1 mới ra mắt gần đây đã được đón nhận rất nhiều ý kiến phản hồi tích cực. Xuất phát chậm hơn nhiều so với nền tảng của Microsoft, liệu Tizen có thể đuổi kịp?

Hiện nay, thiết bị chủ chốt mới nhất của Samsung trên thị trường là Samsung Galaxy S5 đang có sức mua rất lớn. Dẫn lời một nhân viên đang làm việc cho hãng chia sẻ Samsung Galaxy S5 chắc chắn sẽ có doanh số tháng đầu tiên vượt xa thiết bị tiền nhiệm. Samsung hy vọng có thể bán ra được tới 35 triệu máy Galaxy S5 trong quý này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh Nghệ An đạt 31 điểm: Mẹ bị ung thư giai đoạn 4, phải đi nhổ cỏ lúa, bóc mía thuê, ngày chỉ ngủ 2 tiếng vì quyết tâm thi đỗ

    Ngoài giờ học, Quỳnh Trang còn giúp bố mẹ chăm em, dọn dẹp nhà cửa rồi lo toan công việc ruộng vườn, thậm chí đi nhổ cỏ lúa, bóc mía thuê để đỡ đần chi phí học hành.
  • Đọc thêm