Quên chiếc ốp lưng "cái bướu" đi, đây mới là 3 phụ kiện xấu nhất mà Apple từng ra mắt

PV, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 10/12/2015

Ngay sau khi Apple trình làng phụ kiện ốp lưng kèm sạc dự phòng với thiết kế kiểu cái bướu quái dị trên lưng, cộng đồng Internet đã đồng loạt lên tiếng chê bai. Tuy nhiên, trong quá khứ, Apple đã từng ra mắt những phụ kiện còn xấu hơn thế.

Nhiều chuyên gia công nghệ cho rằng dưới thời Steve Jobs, Apple chắc chắn sẽ không trình làng chiếc ốp lưng xấu xí như vậy. Nhưng ngay cả khi Jobs còn đương nhiệm, "Táo khuyết" vẫn có những sản phẩm "xấu như ma cấu". Dưới đây là 3 phụ kiện xấu nhất trong lịch sử của Apple.

1. Chuột iMac đời đầu

Chiếc iMac đời đầu ra mắt đánh dấu sự trở lại của Steve Jobs và thể hiện định hướng tương lai của Apple. Quan trọng hơn, nó khiến thế giới thấy được tài năng của Jony Ive.

Mọi thứ về chiếc iMac đời đầu đều ổn trừ con chuột tròn "không giống ai" đi kèm với nó. Nhiều chuyên gia cho rằng, con chuột này xứng đáng là một trong những sản phẩm có thiết kế xấu nhất trong lịch sử Apple. Steve Jobs thích nó, Jony Ive thích nó nhưng người dùng thì ghét cay ghét đắng.

2. iPod Hi-Fi

Những năm 2000, iPod của Apple thống trị thị trường thiết bị nghe nhạc và năm 2006 hãng đã trình làng loa di động của riêng mình. Jobs cho rằng mẫu loa di động iPod Hi-Fi này là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người đam mê âm nhạc và nó sẽ định nghĩa lại hệ thống âm thanh nổi trong nhà mà chúng ta đã biết.

Thực tế mẫu loa này có mức giá quá đắt so với sản phẩm của các đối thủ như SoundDock của Bose. Nó cũng thiếu tính năng nghe đài phát thanh AM/FM. Chiếc điều khiển từ xa đi kèm loa cũng có thiết kế xấu khủng khiếp. Vị trí đặt iPod cũng không hợp lý, chỉ cần vô tình vung tay vào là chiếc iPod có thể bị bật ra khỏi loa, rơi xuống đất, hay tệ hơn là gẫy cổng kết nối.

Những khiếm khuyết về thiết kế cùng chất lượng âm thanh cực kỳ tệ khiến iPod Hi-Fi chỉ tồn tại trên thị trường được một năm.

3. Ốp lưng "dép tổ ong" cho iPhone 5c

iPhone 5c là thất bại gần đây nhất của Apple. Thiết bị có thiết kế màu mè, trẻ con nhưng lại được bán với giá quá cao. Phụ kiện đi kèm với nó là mẫu ốp lưng đục lỗ quái dị. Không ít người cho rằng mẫu ốp lưng dành cho iPhone 5c này "nhái" thiết kế của những đôi dép, đặc biệt là đôi dép tổ ong huyền thoại của đất nước ta.

(Tham khảo Cultofmac)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Quen nhau 2 ngày trên mạng xã hội đã được tặng ô tô, 7 ngày cưới luôn và cuộc sống hiện tại của mẹ đơn thân 1 con được chồng tỷ phú cưới vội thần tốc

    Quen nhau trên 1 trang mạng ảo, ngỡ tưởng sẽ chẳng bao giờ có được một tình yêu chân thành nhưng không ngờ, cặp đôi này đã để lại 1 dấu ấn ngoạn mục.
  • Đọc thêm