"Ổ cứng rời" hấp dẫn cho các thiết bị Android

XIII, Theo Mask Online 00:08 07/04/2013

Nếu thiết bị Android của bạn không sở hữu khe cắm thẻ nhớ mở rộng thì đây sẽ là sản phẩm đáng quan tâm.

Android được biết tới là hệ điều hành mở, các thiết bị phần cứng sử dụng hệ điều hành này cũng có được sự thoải mái hơn những người dùng iOS trong nhiều mặt khác nhau không chỉ về phần mềm mà còn là cả phần cứng. Sở hữu khe cắm thẻ nhớ mở rộng là tiện ích rất hấp dẫn của những người dùng Android so với iOS. Nhưng sẽ thế nào khi bạn sử dụng một thiết bị Android không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ mở rộng?

"Ổ cứng rời" hấp dẫn cho các thiết bị Android 1
Sản phẩm mở rộng dung lượng bộ nhớ với kích thước nhỏ chỉ bằng đồng xu và có thể sử dụng làm móc treo chìa khóa.

Đây là vấn đề của nhiều người dùng máy tính bảng Nexus với phiên bản có dung lượng 16GB khi mà họ sử dụng hết dung lượng bộ nhớ cho các tiện ích, phần mềm cũng như file đa phương tiện. Phải làm thế nào để gia tăng bộ nhớ cho Nexus 7? Câu trả lời mới đây đã được giải đáp bằng sản phẩm "ổ cứng" ngoài cho các thiết bị Android. Về cơ bản đây là một đầu đọc thẻ microSD có kích thước nhỏ cho các thiết bị Android sau đó được kết nối qua cổng USB và sẽ giúp thiết bị gia tăng thêm một lượng bộ nhớ đáng kể từ chiếc thẻ nhớ microSD.

"Ổ cứng rời" hấp dẫn cho các thiết bị Android 2
Vật liệu được tạo nên từ nhựa nên chất lượng khá đảm bảo, một đèn báo kết nối sẽ giúp người dùng biết được khi nào thiết bị vận hành.

"Ổ cứng rời" hấp dẫn cho các thiết bị Android 3
Quá trình phát triển sản phẩm và các mẫu thử nghiệm trước đó.

Hai nhà sáng chế gợi ý sử dụng những ứng dụng quản lý file như StickMount để việc quản lý và sao chép dữ liệu được thuận tiện. Dưới đây là đoạn video giới thiệu về sản phẩm này, sản phẩm dự kiến có giá bán 8 USD (khoảng 170.000 đồng) sau khi huy động vốn thành công.

Nếu bạn chưa hài lòng với dung lượng bộ nhớ ít ỏi của Nexus 7 thì đây là sản phẩm không thể bỏ qua.

"Ổ cứng rời" hấp dẫn cho các thiết bị Android 4
Ngoài ra thiết bị này cũng có thể sử dụng với nhiều smartphone, máy tính bảng Android khác để tăng cường thêm dung lượng bộ nhớ thêm nhiều hơn nữa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm