Mạng nào đang rẻ nhất cho giới trẻ?

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 19/11/2013

Điện thoại di động là vật bất ly thân giới trẻ hiện nay. Thao tác trên chiếc “dế yêu” không còn chỉ giới hạn ở việc nhắn tin, gọi điện, mà là truy cập mạng để đọc tin tức, nghe nhạc, xem clip,và vào các ứng dụng xã hội.

Các nhà mạng cũng theo đó tìm cách đưa ra những gói cước, dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng này của giới trẻ.
 
Giới trẻ và bài toán cước phí di động
 
Mong muốn chung của đại đa số người dùng di động là làm sao có thể tiết giảm chi phí mà vẫn giữ được những nhu cầu thông tin liên lạc của bản thân. Đối với các bạn trẻ, “hầu bao” eo hẹp, thì việc lựa chọn một gói cước phù hợp lại giúp tiết kiệm chi phí là điều rất nhiều bạn đang cân nhắc. 
 
Mai Thanh – Học sinh một trường THPT cho biết: “Em vừa được Bố Mẹ mua cho một chiếc điện thoại di động gần 2 tháng trước vì đã đậu vào một trường THPT chuyên như mong ước của Bố Mẹ. Em rất thích thú khi lần đầu tiên được sử dụng một chiếc di động riêng, nhưng cuối tháng vừa rồi sau khi kiểm tra tài khoản em hơi hoảng hốt vì thấy ngốn khá nhiều tiền”.
 
Bạn Thu Huyền – Một SV năm 4 ngành môi trường cũng có chung nỗi băn khoăn về cước phí: “Mình ở quê lên SG trọ học. Mỗi tháng Bố Mẹ cho một số tiền và mình cũng phải chi tiêu dè sẻn mới vừa đủ cho một tháng. Điều mình đang nghĩ tới là số tiền mình chi cho điện thoại đang vượt định mức. Mà thực ra mình thấy mình xài không quá nhiều nhưng không hiểu sao cước di động vẫn cao”.
 
Tìm hiểu các gói cước dành cho giới trẻ, có thể thấy trên thị trường không hề thiếu. Từ các nhà mạng lớn như Vinaphone, Mobifone, Viettel, cho đến nhà mạng nhỏ như Gmobile, Vietnamobile đều có các dịch vụ và hình thức khuyến mãi giúp teen tiết kiệm cước phí hàng tháng. 
 
Mạng nào đang rẻ nhất cho giới trẻ? 1
Nhu cầu dùng di đông cao và bài toán cước phí của giới trẻ
 
Tận dụng các gói cước tích hợp siêu tiết kiệm
 
Bàn về cước nghe gọi, nhắn tin thì các nhà mạng đều có mức cước ngoại mạng tương đương nhau. Vì vậy, để tạo ra điểm khác biệt, nhà mạng phải lưu ý tới cước nội mạng. Làm được điều này lại chính là các nhà mạng nhỏ. Xem xét một loạt các gói cước hiện nay, Gmobile đang là nhà mạng có gói cước được xem là rẻ nhất thị trường. Điển hình là gói cước Tỷ phú 3. Gói cước này cho không người dùng cước gọi và nhắn tin nội mạng. Đặc trưng này giúp các thuê bao tiết kiệm được một khoản không nhỏ trong hóa đơn cước điện thoại. Không những thế, nếu xét về cước ngoại mạng, thì gói cước này cũng có mức khá rẻ (chỉ 1.350 VNĐ/phút). Khi người dùng kết hợp nạp thẻ vào mỗi thứ 3 hàng tuần, thì cước ngoại mạng còn được giảm thêm một nửa (còn 675 VNĐ/phút). Như vậy, đối với nhiều bạn trẻ luôn băn khoăn về tiền điện thoại hàng tháng, thì đây có thể là một lựa chọn tối ưu.
 
Mai Thanh vui vẻ khoe: “Em mới được một người bạn trong nhóm rủ xài mạng Gmobile. Bạn em nói cước phí rẻ lắm, mà gọi và nhắn tin nội mạng còn được miễn phí. Mấy đứa bạn trong nhóm chắc sẽ cùng dùng mạng này luôn, đăng kí chung gói Tỷ phú 3, để khi liên lạc nhóm không phải mất tiền, tha hồ gọi, chả cần nhắn tin nữa".
 
Sau khi tìm hiểu thêm về các gói cước dành cho sinh viên, cuối cùng Thu Huyền cũng đưa ra một sự lựa chọn phù hợp hơn: “Trước giờ mình chưa từng tìm hiểu về các gói cước. Bây giờ chỉ mới xem qua đã thấy rối vì không ngờ lại có nhiều sự lựa chọn như thế. Nhưng khi tham khảo một lượt, mình quyết định chọn Gmobile và đăng kí luôn gói Tỷ phú 3. Mỗi tháng mình chỉ mất 35.000 đồng mà được thoải mái sử dụng tài khoản trị giá 1 tỷ đồng, riêng cước nội mạng thì không mất đồng nào cả. Mình cũng bớt đi được một khoản tiền phải lo rồi. Mà mình cũng có tìm hiểu thêm thì thấy nếu đăng kí Mobile Internet nữa thì cũng chỉ mất thêm 30.000 VNĐ/tháng xài không giới hạn, một mức cước quá rẻ so với mức cước 3G đang tăng hiện nay”.
 
Mạng nào đang rẻ nhất cho giới trẻ? 2
Tỷ phú 3 của Gmobile – Lựa chọn siêu tiết kiệm
 
Như vậy, dù thị trường có rất nhiều gói cước khác nhau, nhưng một gói cước “nhiều ưu điểm trong một” như Tỷ phú 3 của Gmobile đang thỏa mãn rất tốt nhu cầu của khách hàng, nhất là các bạn trẻ. Nay các bạn có thể chọn cho mình một gói cước vừa đáp ứng như cầu mà lại siêu tiết kiệm (từ cước nội mạng, đến ngoại mạng, và cả dịch vụ internet nếu có). Gmobile và gói cước Tỷ phú 3 đang giúp người dùng tiết kiệm triệt để, để nỗi lo cước điện thoại không còn là áp lực lớn với họ, giúp họ an tâm hơn khi sử dụng các tiện ích của chiếc điện thoại di động.

Bình luận