Không đến WMC, Apple vẫn được trao giải thưởng quan trọng

Cú Mèo, Theo Pháp luật xã hội 14:14 27/02/2014

Ở phân khúc máy tính bảng, Apple sở hữu giải thưởng quan trọng nhất trong khi đó HTC được vinh danh với danh hiệu Smartphone của năm.

Apple không phải là một nhà sản xuất có thói quen mang sản phẩm mới của mình đến giới thiệu tại các sự kiện công nghệ như CES hay WMC, thay vào đó “táo cắn dở” chọn tổ chức các sự kiện và buổi họp báo của riêng mình.

Tất nhiên, WMC 2014 cũng không phải là một ngoại lệ. Dẫu vậy, mặc dù vắng bóng ở sự kiện này, ông lớn vùng Cupertino vẫn được vinh danh ở hạng mục Máy tính bảng tốt nhất của giải thưởng Global Mobile Awards 2014 trong khuôn khổ MWC năm nay. Kết quả của hạng mục này cũng không phải là điều quá bất ngờ bởi ở phân khúc máy tính bảng, Apple cùng dòng sản phẩm iPad vẫn tỏ ra vượt trội hơn khá nhiều so với các thiết bị từ những nhà sản xuất khác.

Không đến WMC, Apple vẫn được trao giải thưởng quan trọng 1
Không hề xuất hiện tại sự kiện WMC 2014,  Apple vẫn nhận được một trong những giải thưởng quan trọng nhất.

Bên cạnh giải thưởng trên, HTC cũng được vinh danh ở giải thưởng “Smartphone tốt nhất” cùng HTC One. Với thiết bị sáng tạo và khác biệt LG G Flex, LG cũng nhanh tay “ẵm” giải thưởng “Nhà sản xuất các thiết bị phần cứng đột phá của năm”. Ngoài ra, trước khi chính thức về tay Microsoft, Nokia cũng không quên để lại dấu ấn riêng có của mình trên thị trường và với hai hạng mục “Smartphone giá rẻ tốt nhất” cho Nokia Lumia 520 và “Điện thoại feature phone tốt nhất” cho Nokia 105. Điều này phần nào phản ánh thực tế ít nhất tại phân khúc thị trường sản phẩm giá rẻ vẫn là nơi Nokia giữ được vị thế của mình.

Không đến WMC, Apple vẫn được trao giải thưởng quan trọng 2
Việc HTC nhận được giải thưởng smartphone của năm chắc chắn sẽ làm tăng sức nóng cho sự ra đời của siêu phẩm kế nhiệm HTC One, nhiều khả năng được trình làng vào cuối tháng ba tới đây.

Nói về giải thưởng năm nay, ông John Hoffman, CEO của GSMA, đơn vị chủ quản sự kiện MWC chia sẻ rằng lần tổ chức thứ 19 của giải thưởng trên  thực sự đã trở thành một buổi triển lãm của sự sáng tạo và phát triển trong cả sản phẩm cũng như dịch vụ xuyên suốt ngành công nghiệp di động toàn cầu. Ông cũng cho hay các hạng mục giải thưởng năm nay nhận được sự cạnh tranh quyết liệt bởi có đến 680 đề cử tổng cộng.

Được biết, tại Global Mobile Awards 2014 đã có tất cả 32 hạng mục giải thưởng được trao.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày