Khi những tỷ phú công nghệ... tiêu tiền

XIII, Theo Mask Online 17:30 01/06/2013

Ngoài các sản phẩm sáng tạo cùng khả năng kiếm tiền "đỉnh", những nhà tỷ phú công nghệ nổi tiếng còn đồng thời là các tay chơi có hạng.

Các tỷ phú công nghệ không những được biết tới với nhiều đóng góp cho ngành công nghệ thế giới, sự sáng tạo trong những sản phẩm mà còn là khoản tiền khổng lồ cùng sự "chịu chơi" của những tỷ phú này. Một số người đóng góp phần tiền của mình để làm từ thiện hay phát triển thêm những sản phẩm mới, phần lớn còn lại bỏ tiền cho những thú chơi đắt đỏ hay những món đồ người bình thường còn chẳng dám mơ.

Dưới đây là cách thức tiêu tiền của một số tỷ phú công nghệ với các sản phẩm nổi tiếng.

1. Sean Parker

Được biết tới là người đồng sáng lập nên Napster cũng như là chủ tịch đầu tiên của Facebook, tất cả mọi thứ xung quanh vị tỷ phú 33 tuổi này đều phải hoàn hảo.

Vào đám cưới của mình với cô Alexandra Lenas, Parker đã không ngại ngùng chi tới 10 triệu USD, tất cả trang phục cho khách mời, các nhân viên tham gia đều được đặt riêng và làm hoàn toàn bằng tay. Chàng tỷ phú này còn chịu chơi tới mức làm một thác nước hoàn toàn bằng tay cho đám cưới này.

Khi những tỷ phú công nghệ... tiêu tiền 1
Sean Parker và vợ là cô Alexandra Lenas.

Đám cưới dự kiến được diễn ra vào tháng 6 này, Parker đã thuê nhà thiết kế trang phục Ngila Dickson nổi tiếng với series phim "Chúa tể của những chiếc nhẫn" để thiết kế toàn bộ trang phục cho những người tham gia với phong cách khác nhau. Chỉ riêng số tiền bỏ cho cây cối, hoa cũng đã lên tới 1 triệu USD. Đây không phải là lần "ăn chơi" đầu tiên của Parker, trước đó anh từng bỏ căn nhà 6 tầng của mình để không và sau đó sống trong khách sạn 5 sao tại New York trong 1,5 năm liên tiếp.

2. Jeff Bezos

Nhà sáng lập nên công ty Amazon đã đầu tư 42 triệu USD để chế tạo nên một chiếc đồng hồ vạn năm.

Khi những tỷ phú công nghệ... tiêu tiền 2
Mô hình thiết kế chiếc đồng hồ vạn năm của Jeff Bezos.

Chiếc đồng hồ này được Bezos xây dựng tại Texas và ông mong muốn nó sẽ trở thành một biểu tượng lớn của thành phố giống với tháp đồng hồ Big Ben ở London. Theo như Bezos, không những đây là một hình ảnh biểu tượng lớn cho thành phố nó còn là công cụ để nhắc nhở mỗi người dân biết tiết kiệm thời gian. Đồng hồ cũng là một biểu tượng hết sức quyền lực nên việc xây dựng chiếc đồng hồ vạn năm này là hoàn toàn đích đáng.

3. Peter Thiel

Được biết tới là nhà đầu tư đầu tiên của mạng xã hội Facebook nhưng Thiel không muốn già đi giống như những người khác. Kể từ năm 2006, Thiel đã vung tay hơn 3,5 triệu USD để nghiên cứu cách thức chống lão hóa.

Số tiền mà Thiel bỏ ra nhiều hơn rất nhiều so với các công ty công nghệ sinh học khác, từ nghiên cứu chuỗi DNA cho tới cách thức chống ung thư, bệnh tật. Đích tới của Thiel là tạo nên phương pháp giúp cho con người sống hơn 100 tuổi.

Khi những tỷ phú công nghệ... tiêu tiền 3
Peter Thiel cùng Elon Musk đã cùng nhau xây dựng nên PayPal.

Ngoài ra Thiel cũng đang nghiên cứu cách thức chế tạo những thành phố dưới đáy đại dương. Theo như Thiel, đại dương rộng lớn và chưa được khai thác đúng tầm, việc xây dựng những thành phố dưới biển sẽ giúp con người giải quyết được các vấn đề đất đai cũng như mở rộng được phạm vi sống.

4. Richard Branson

Là chủ tịch hội đồng quản trị của nhà mạng Virgin, Anh cũng như đang sở hữu gần 400 công ty khác nhau, Richard Branson chẳng thiếu tiền cho các hoạt động thường ngày.

Ông đã mua lại quần đảo Necker trong nhóm đảo Virgin của Anh, tuy nhiên quần đảo này chỉ tiêu tốn của ông 180.000 USD.

Khi những tỷ phú công nghệ... tiêu tiền 4
Đảo Necker của Richard Branson.

Thời điểm ban đầu, Branson đã từng được yêu cầu trả tới 5 triệu USD cho quần đảo này. Tuy nhiên do kinh tế khó khăn, địa chủ Cobham đã phải tẩu tán tài sản nhanh nhất có thể, đây cũng là lý do khiến Branson mua được đảo Necker với giá chỉ bằng 1/27 so với giá gốc.

Sau khi mua được đảo Necker, Branson đã chi 10 triệu USD để xây dựng khu nghỉ dưỡng tại đây, khu nghỉ dưỡng này phục vụ cả khác du lịch cũng như Branson. Giờ đây đảo Necker đã có trị giá lên tới gần 100 triệu USD.

5. Larry Ellison

Nhà sáng lập nên công ty Oracle này có vẻ rất "hiền" trên đấu trường công nghệ nhưng lại nhà một tay chi tiền có hạng. Chỉ trong vài năm, Ellison đã chi tới hơn 250 triệu USD cho một dãy nhà ở Malibu, ông bán biệt thự của mình để mua căn biệt thự lớn hơn bên cạnh đồng thời sở hữu một vài sân golf làm tài sản cá nhân.

Khi những tỷ phú công nghệ... tiêu tiền 5
Hiền ở thị trường công nghệ nhưng là một tay chơi ở cuộc sống đời thường.

6. Larry Page

CEO của Google có vẻ ưa thích những chuyến du lịch trên biển khi bỏ ra 45 triệu USD cho một chiếc siêu du thuyền. Chiếc du thuyền dài 60m này sở hữu 10 phòng lớn, 1 sân đỗ trực thăng cũng như phòng gym cho các hoạt động thể chất.

Khi những tỷ phú công nghệ... tiêu tiền 6
Larry Page cùng chiếc du thuyền triệu đô của mình.

7. Eric Schmidt

Cựu CEO của Google thậm chí còn chịu chơi hơn cả CEO đương thời, cùng có yêu thích về biển cả nên Eric cũng sắm cho mình một chiếc du thuyền. Tất nhiên, với mức giá 72,3 triệu USD chiếc du thuyền này lớn hơn nhiều so với du thuyền của Larry Page.

Khi những tỷ phú công nghệ... tiêu tiền 7
Mặc dù không được đẹp mắt như du thuyền của Larry Page, nhưng chiếc du thuyền của Eric Schmidt có giá thành đắt hơn cũng như những trang thiết bị "khủng" hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, với giá thành gần gấp đôi nhưng chiếc du thuyền của Eric chỉ... dài hơn có 0,3m. Chưa hài lòng với niềm đam mê, Eric bỏ thêm 60 triệu USD để đặt mua thêm 2 du thuyền nữa, thông tin về những chiếc du thuyền này vẫn còn là bí ẩn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm