iPhone 7 sẽ hỗ trợ sạc không dây từ khoảng cách tới cả mét

Hiệp Phan, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 31/01/2016

Theo rất nhiều tin đồn gần đây nhiều khả năng iPhone 7 sắp tới sẽ có khả năng sạc không dây.

Đã có rất nhiều tin đồn nói về việc iPhone 7 sẽ bỏ jack cắm tai nghe 3,5 mm và sử dụng luôn cổng lightning để thay thế. Điều này đã gây lên rất nhiều tranh cãi tiêu cực, một số ý kiến cho rằng liệu họ có thể vừa sạc pin và vừa nghe nhạc được không nếu như không sử dụng tai nghe bluetooth. Tuy nhiên. có vẻ như Apple đã lường trước được điều này khi mới đây lại xuất hiện thêm tin đồn cho thấy iPhone 7 sẽ hỗ trợ tính năng sạc không dây

iPhone 7 sẽ hỗ trợ sạc không dây từ khoảng cách tới cả mét - Ảnh 1.

 iPhone 7 sẽ hỗ trợ sạc không dây từ xa.

Theo nguồn tin trên Apple đang làm việc với một đối tác Châu Á để phát triển một loại sạc không dây mới mà theo đó có thể sạc từ xa cho iPhone 7. Thông thường khi sử dụng sạc không dây, bạn sẽ phải bỏ thiết bị lên một bộ dock, thế nhưng sạc công nghệ mới trên iPhone 7 sẽ sạc pin mà không phải cần đặt lên bất cứ thiết bị nào cả, nó có thể sạc ngay cả khi thiết bị đặt cách xa so với bộ sạc 1 mét. 

iPhone 7 sẽ hỗ trợ sạc không dây từ khoảng cách tới cả mét - Ảnh 2.

 Bằng sáng chế về công nghệ sạc không dây của Apple.

Thêm một dẫn chứng để các bạn thấy rằng Apple có thể làm được điều đó. Vào năm 2012, Apple đã nộp một bằng sáng chế về công nghệ cộng hưởng từ trường (NFMR) để giúp thiết bị có thể sạc pin kể cả khi cách xa 1 mét. Dường như bằng sáng chế đó sẽ được áp dụng trên iPhone 7 sắp tới. Nghe hồi hộp quá phải không nào, hãy cùng chờ xem bạn nhé.

(Tham khảo: PhoneArena)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày