iOS 7.1.1 đã được "bẻ khóa" thành công

PV, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 24/06/2014

Mặc dù hệ điều hành iOS 7.1.1 đã được bẻ khóa thành công, thế nhưng vẫn còn rất nhiều vấn đề rắc rối liên quan tới công cụ mới này.

Mới đây, một nhóm hacker Trung Quốc mang tên PanGu đã tung ra bản jailbreak hệ điều hành iOS 7.1.1 mới. Trước đây, nhóm hacker nổi tiếng Evaders đã mở màn với bản jailbreak iOS 7.0 tới iOS 7.0.6, có vẻ như sau khi Apple ra mắt iOS 8, nhóm hacker này đang tập trung nhiều hơn cho hệ điều hành mới.

Nhóm hacker PanGu của Trung Quốc đã trở thành nhóm hacker đầu tiên tung ra bản jailbreak untethered cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS 7.1.1.

Quay trở lại với nhóm hacker Trung Quốc, công cụ jailbreak của PanGu có thể đưa Cydia lên những thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS. Mặc dù vậy, một số người dùng cho rằng sau khi cài đặt xong bản jailbreak này, trong thiết bị của họ có một số ứng dụng lạ, các "Tweak" bên trong Cydia cũng tràn ngập tiếng Trung Quốc.

Mặc dù công cụ của PanGu bẻ khóa thành công được hệ điều hành iOS 7.1.1, thế nhưng rất nhiều trang thông tin công nghệ lớn cảnh báo người dùng về việc họ có thể bị tấn công bởi các đoạn mã độc có thể xuất hiện.

Chuyên trang Apple là 9to5Mac cho hay bản jailbreak này có rất nhiều điểm đáng ngờ. Trong khi công cụ jailbreak của nhóm Evaders chỉ có dung lượng cài đặt khoảng 16MB thì công cụ của PanGu lại có dung lượng lên tới 70MB. 9to5Mac cho rằng có thể một số phần mềm độc hại đã được đưa vào công cụ này và người dùng phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu như có bất kì sự cố gì xảy ra. 9to5Mac cũng khuyến cáo người dùng nên chờ đợi các thông báo chính thức trước khi tự bẻ khóa thiết bị của mình.

Bộ cài của PanGu có dung lượng lên tới 70MB trong khi bộ cài ứng dụng Evaders chỉ có dung lượng 16MB.

Hacker iH8sn0w nổi tiếng đã nghiên cứu bộ cài nói trên và anh tuyên bố trên trang cá nhân của mình rằng bộ cài của PanGu không có vấn đề gì. Thế nhưng, chợ ứng dụng "chùa" cũng như một số chứng nhận quá hạn trên iOS sẽ được PanGu đưa vào sau khi người dùng bẻ khóa thiết bị.

Hacker iH8sn0w cho rằng đây là một biện pháp bẻ khóa an toàn.

Trong khi đó hacker MuscleNerd của nhóm Evaders cho rằng cách thức khai thác lỗ hổng của PanGu khá đặc biệt.

Trong khi đó các nhóm hacker từng bẻ khóa iOS đều cho hay họ sẽ tập trung vào iOS 8 trước sau đó mới tung ra bản jailbreak cho hệ điều hành iOS 7.1.1, vậy nên nếu muốn có giải pháp bẻ khóa an toàn, người dùng nên chờ đợi các thông tin tiếp theo.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm