Facebook hỗ trợ xem video 360 độ cực "cool"

PV, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 24/09/2015

Tính năng thú vị này sẽ được cập nhật trên nền tảng web và Android trước sau đó mới được đưa lên iOS.

Facebook mới đây cho biết mạng xã hội này sẽ chính thức hỗ trợ xem video 360 độ ngay trên News Feed. Facebook chia sẻ người dùng có thể vuốt ngón tay trên màn hình smartphone để trải nghiệm video 360 độ trên di động trong khi đó trên nền tảng desktop người dùng sẽ sử dụng click chuột. Ông lớn mạng xã hội mong muốn với tính năng mới này người dùng sẽ có cơ hội được khám phá thế giới theo một cách mới mẻ hơn.

Video trình diễn khả năng xem video 360 độ trên Facebook.

Để trình diễn tính ứng dụng của video 360 độ, Facebook đang hợp tác cùng một số đơn vị xuất bản nội dung như Star Wars, Discovery, GoPro, LeBron James & Uninterrupted, Saturday Night Live và VICE. Ví dụ, Disney và Lucasfilm sẽ phát hành một trailer đặc biệt theo phong cách video 360 độ trên Facebook cho bộ phim sắp chiếu Star Wars: The Force Awakens.

Trong tương lai, "hãy tưởng tượng bạn đang xem một đoạn video 360 độ ghi lại kỳ nghỉ của một người bạn tại một ngôi làng nhỏ tại Pháp hoặc một lễ hội tại Brazil", bạn có thể nhìn xung quanh và trải nghiệm như thể chính bạn đang ở đó vậy. Cùng các cập nhật từ bạn bè và người thân, nội dung video 360 độ sẽ đến từ các công ty nội dung, tổ chức và người nổi tiếng, Facebook viết trên blog chính thức.

Được biết, khả năng hỗ trợ video 360 độ sẽ được cập nhật trên Android và trên nền web sớm trong khi đó Facebook sẽ đưa tính năng nói trên lên iOS trong vài tháng tới.

(Tham khảo: Facebook Newsroom)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm