Điểm tin

Facebook chuẩn bị tung tính năng đọc báo ngay trên mạng xã hội

PV, Theo Trí Thức Trẻ 13:40 03/05/2015

Bên cạnh thông tin về tính năng mới của Facebook, điểm tin cũng mang đến những cập nhật liên quan tới hai chiếc smartphone cao cấp Microsoft trình làng trong năm nay.

Facebook chuẩn bị tung tính năng đọc báo ngay trên mạng xã hội


Cuối tháng này, người dùng Facebook có thể sẽ nhận được những bản tin tức cập nhật ngay trên News Feed của Facebook thông qua tính năng mới của Facebook có tên Instant Articles, The Wall Street Journal cho biết. Trước đó, Facebook đã không ít lần chia sẻ mong muốn giúp người dùng có thể cập nhật tin tức và đọc báo mà không cần rời khỏi mạng xã hội này.

Cũng theo WSJ, Facebook đang tiến hành thương thảo với một số đơn vị phát hành nội dung. Được biết, nếu các trang nội dung xuất hiện trên Instant Access trực tiếp bán quảng cáo, doanh thu quảng cáo sẽ hoàn toàn thuộc về họ. Trong khi đó, nếu Facebook thực hiện việc đặt và hiển thị quảng cáo, mạng xã hội này cũng chỉ giữ lại 30% lợi nhuận. Điều này có nghĩa là Instant Access không phải một tính năng vì lợi nhuận cuả Facebook. Thay vào đó, thông quan Instant Access, ông lớn mạng xã hội muốn giữ chân người dùng ở lại Facebook lâu hơn và theo đó sẽ mang lại lợi ích và lợi nhuận ở những mảng khác.

Hai smartphone Lumia cao cấp sẽ trình làng trong năm nay


Theo một số báo cáo gần đây, trong năm nay, Microsoft sẽ trình làng 2 sản phẩm smartphone cao cấp mới chạy Windows 10. Một trong hai sản phẩm này sẽ có tên mã Cityman với màn hình 5,7 inch QHD, chip 8 nhân Qualcomm Snapdragon, RAM 3GB, bộ nhớ trong 32GB và pin rời dung lượng 3.300 mAh. Camera trước và sau trên dòng máy này nhiều khả năng có thông số lần lượt là 5MP và 20MP.

Thiết bị còn lại có tên mã Talkman sẽ được nhà sản xuất trang bị màn hình 5,2 inch QHD. Một số trang bị khác có thể kể đến chip 6 nhân Snapdragon, RAM 3GB, bộ nhớ trong 32GB, pin dung lượng 3.000 mAh và thông số camera tương tự Cityman.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm