Điểm tin

Đoạn tin nhắn có thể làm "đơ" iPhone gây sốt

PV, Theo Trí Thức Trẻ 13:55 28/05/2015

Bên cạnh thông tin về một lỗi nhỏ trên iPhone được chú ý gần đây, điểm tin cũng mang đến những cập nhật liên quan tới chiếc Nexus thế hệ mới và sản phẩm Motorola DROID với màn hình dẻo.

Đoạn tin nhắn có thể làm "đơ" iPhone gây sốt


Người dùng iPhone trên thế giới mới đây đã tỏ ra rất thích thú với đoạn tin nhắn có thể làm "đơ" iPhone của người nhận. Theo đó, đoạn tin nhắn này bao gồm một số ký tự trong Tiếng Anh, Tiếng Ả Rập, Tiếng Marathi và Tiếng Trung. Người dùng mạng xã hội Reddit nhận định sở dĩ đoạn tin nhắn này có thể khiến iPhone bị lỗi văng ứng dụng và khởi động lại đến từ cách iOS xử lý các đoạn văn bản Unicode để hiển thị trong thông báo.

Dưới đây là đoạn ký tự được cho là có thể gây ra lỗi:

effective. Power لُلُصّبُلُلصّبُررً ॣ ॣh ॣ ॣ 冗

Trang HuffingtonPost chia sẻ họ đã làm "đơ" thành công một chiếc iPhone 6 khi gửi tin nhắn trên từ một chiếc iPhone 5S. Cả hai thiết bị đều chạy hệ điều hành iOS 8.3. Đoạn tin nhắn trên cũng có thể có tác dụng trên cả đồng hồ thông minh Apple Watch.

Chiếc Nexus tiếp theo đến từ LG có tên mã "Bullhead"


Theo một đoạn mã trong Android Open Source Project, chiếc Nexus năm nay LG sản xuất sẽ có tên mã Bullhead. Nhiều khả năng thiết bị này sẽ có màn hình 5,2 inch,chạy chip Snapdragon 808 cùng pin dung lượng 2.700 mAh. "Bullhead" cũng có thể không phải là sản phẩm Nexus duy nhất trong năm nay. Theo đó, Google còn được cho là sẽ hợp tác với cả Huawei để trình làng một chiếc Nexus "phablet" với màn hình 5,7 inch, chip Snapdragon 810 và pin 3.500 mAh. Thiết bị này có tên mã "Angler".

Motorola DROID mới sẽ sử dụng công nghệ màn hình dẻo YOUM?


Theo một báo cáo trên trang DroidForums, sản phẩm với tên mã Kinzie của Motorola sẽ ra mắt trong năm nay với màn hình YOUM 5,43 inch độ phân giải QHD. YOUM là công nghệ màn hình OLED dẻo được Samsung chính thức giới thiệu vào tháng 1 năm 2013.

Hiện chưa rõ tính xác thực của thông tin nêu trên.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm