Cháy xưởng sản xuất, Galaxy S5 có thể bán ra muộn

PV, Theo Trí Thức Trẻ 18:59 10/03/2014

Xưởng sản xuất bảng mạch PCB cho Galaxy S5 bị cháy khiến lượng linh kiện sản xuất chiếc smartphone này không đủ so với yêu cầu.

Mới đây, một vụ cháy lớn tại xưởng sản xuất bảng mạch cho chiếc smartphone Galaxy S5 đang đẩy cao nghi vấn về thời điểm sản phẩm này xuất hiện trên thị trường. Dự kiến bán ra vào ngày 11 tháng 4 tới tại 150 quốc gia toàn thế giới, xưởng sản xuất bảng mạch này đang cung cấp số lượng lớn linh kiện để tạo thành Galaxy S5.

Cháy xưởng sản xuất, Galaxy S5 có thể bán ra muộn 1
Xưởng sản xuất bảng mạch này là đối tác của Samsung tại Hàn Quốc.

Vụ cháy xảy ra rất lớn, 287 lính cứu hoả cùng 80 phương tiện chữa cháy các loại đã được điều động. Dự tính khoản thiệt hại vụ cháy gây ra có thể lên tới con số 1 tỷ USD, phần lớn là do các loại máy móc cùng thiết bị đã hư hại sau vụ cháy.

Cháy xưởng sản xuất, Galaxy S5 có thể bán ra muộn 2
Rất nhiều xe chữa cháy, bơm công suất lớn cùng trực thăng cứu hộ đã được huy động để kiểm soát đám cháy.

Đám cháy diễn ra vào lúc 7 giờ sáng (theo giờ địa phương) và phải mất tới 6 giờ đám cháy mới được khống chế. Vẫn chưa thống kê được những thiệt hại về người trong vụ cháy, thế nhưng nhiều nguồn thông tin cho rằng sự cố này có thể làm giảm số lượng Galaxy S5 bán ra thị trường, tệ hại nhất Samsung có thể phải lùi thời điểm bán Galaxy S5 để có đủ máy cung cấp tới người dùng. Đây không phải là lần đầu tiên các xưởng sản xuất linh kiện hoặc lắp ghép cho Samsung gặp sự cố.

Cháy xưởng sản xuất, Galaxy S5 có thể bán ra muộn 3
Đại diện Samsung vẫn chưa có bất kì phát biểu chính thức nào liên quan tới sự cố này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm