CEO Apple đầu tư phát triển... vòi hoa sen

M.T, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 12/08/2015

Khi Tim Cook không nghĩ về Apple, ông có thể đang nghĩ về... một chiếc vòi hoa sen.

CEO Apple Tim Cook mới đây đã có một quyết định đầu tư lạ khi ông rót vốn vào một dự án khởi nghiệp phát triển vòi hoa sen hiện đại có tên Nebia. Được biết, mục tiêu của dự án Nebia là tạo ra vòi hoa sen mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn khi tắm và tiết kiệm nước đến 70%. Dù vậy, một người phát ngôn của Apple cho biết đây là một khoản đầu tư cá nhân của Tim Cook và nó không liên quan đến Apple. Nói về khoản đầu tư của CEO đương nhiệm Apple, Philip Winter -- CEO và đồng sáng lập Nebia -- từ chối chia sẻ chi tiết về nó, tuy nhiên ông hé lộ rằng Tim Cook đã "đưa ra rất nhiều góp ý về sản phẩm và về cách xây dựng một công ty trong dài hạn."

s1-6a4ae
Nebia chú trọng vào ba yếu tố: trải nghiệm, thiết kế đẹp và tiết kiệm nước.

Được bên, Schmidt Family Foundation -- một tổ chức có tính chất từ thiện sáng lập bởi cựu CEO Google Eric Schmidt -- cũng có đầu tư vào Nebia. Hiện nay, hệ thống của Nebia thực tế đã bắt đầu được thử nghiệm tại nhiều tòa nhà trong Thung lũng Silicon và cả một số trường Đại học như Đại học Stanford.

s2-76eca
Dự án đang nhận được lượng đầu tư vượt xa mong đợi.

Bên cạnh những khoản đầu tư đến từ các cá nhân như Tim Cook hay Eric Schmidt, Nebia cũng đang tiến hành gọi vốn cộng đồng trên Kickstarter để đánh giá mức độ quan tâm của cộng đồng nói chung đến dự án. Tính đến thời điểm thực hiện bài viết, Nebia đã thu hút được hơn 825.000 USD, vượt qua mục tiêu 100.000 USD trong khi vẫn còn tới 30 ngày gọi vốn nữa.

(Tham khảo: Mashable)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • SỐC: Rộ tin Ngô Diệc Phàm dâm ô 2 bé gái 13-14 tuổi và 9 cô gái tuổi vị thành niên, dư luận phẫn nộ tột độ

    Dân tình đang quay cuồng trước thông tin mới liên quan tới nạn nhân trong scandal tình dục của Ngô Diệc Phàm.
  • Đọc thêm