7 cách trải nghiệm Samsung S4 ngay trên iPhone

Cú Mèo, Theo Mask Online 14:20 21/03/2013

Có thể “dùng thử” Samsung S4 ngay trên iPhone! Bạn không tin ư? Hãy thử các cách sau.

Trung tuần tháng Ba vừa rồi, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã cho ra mắt siêu phẩm công nghệ được cả thế giới chờ đón Samsung S4 với cấu hình ấn tượng cùng các tính năng độc đáo. Tuy nhiên, những tính năng này có vẻ không phải thuộc hàng “có một không hai” lắm, bởi người dùng iPhone, trong lúc chờ đợi cú đáp trả của Apple với thế hệ điện thoại mới, hoàn toàn có thể trải nghiệm một số tính năng S4 hỗ trợ thông qua các ứng dụng trong hệ thống App Store phong phú của mình.

1. S Translator: Mail Translator/Google Translate

Ứng dụng S Translator mà Samsung hỗ trợ có khả năng chuyển các email, tin nhắn SMS và các nội dung từ ChatOn IMs từ 9 ngôn ngữ khác nhau về ngôn ngữ bản địa của bạn. Người dùng cũng có thể gõ hoặc nói trực tiếp vào ứng dụng để thực hiện chuyển ngữ.

7 cách trải nghiệm Samsung S4 ngay trên iPhone 1

Tuy nhiên, trên kho ứng dụng App Store cũng có cả tá ứng dụng dịch thuật có thể thực hiện được tác vụ tương tự. Ví dụ như ứng dụng Mail Translator (0,99 USD - khoảng 21.000 đồng) cho phép bạn dịch các nội dung email sang đến 56 ngôn ngữ ngữ khác nhau hay Google Translate với khả năng dịch các đoạn text hay các đoạn ghi âm sang 60 ngôn ngữ. Tất cả đều vượt trội hơn con số 9 mà S Translator sở hữu.

2. S Health: DailyBurn Tracker/ProtoGeo Moves

Galaxy S4 ra đời đi kèm với một bộ tính năng về sức khỏe mang tên S Health với các khả năng nổi bật như tính khoảng cách bạn di chuyển và lượng calories đã tiêu thụ hay thậm chí kiểm tra cả chế độ ăn uống của bạn nếu bạn cung cấp cho S Health thông tin này. Bộ cảm biến được lắp ráp trong máy cũng tính được nhiệt độ và độ ẩm môi trường để đo đếm mức độ thoải mái của cơ thể người dùng.

7 cách trải nghiệm Samsung S4 ngay trên iPhone 2

Nếu bạn muốn sở hữu những tính năng tương tự như thế trên iPhone, App Store cũng cung cấp cho bạn rất nhiều sự lựa chọn. Ứng dụng miễn phí có tên Calorie Counter and Diet Tracker với lượng dữ liệu khổng lồ từ hơn 2 triệu loại thức ăn có thể dễ dàng tính toán được lượng calorie của bạn. Trong khi đó các ứng dụng như DailyBurnTracker với khả năng theo dõi việc tập luyện thể dục của người dùng hay ProtoGeo Moves cũng có thể tính được số khoảng cách bạn đã di chuyển. Tất cả đều miễn phí và cung cấp sự thay thế tương đối hoàn hảo cho S Health.

3. WatchONE Video: Cable Apps

Sử dụng cổng hồng ngoại, Samsung S4 có thể dễ dàng thay thế chiếc điều khiển TV nhà bạn. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn cho phép tìm kiếm các thông tin trong kho video Media Hub của Samsung trong khi vẫn có thể duyệt qua lịch trình chiếu của TV thông thường.

7 cách trải nghiệm Samsung S4 ngay trên iPhone 3

Mặc dù iPhone không có cổng kết nối hồng ngoại để có thể tương thích trực tiếp với hộp cáp TV, thế nhưng, rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ đã phát triển các ứng dụng cho phép bạn thực hiện điều đó thông qua Internet.

4. Dual Shot: Duo Cam

Galaxy S4 có thể kích hoạt sử dụng cả camera trước 13-megapuxel và camera sau 2-megapixel cùng một lúc, điều này có nghĩa là bạn có thể ghi hình và chụp ảnh ở hai hướng khác nhau. Ứng dụng DuoCam chạy trên nền tảng iOS cũng có thể làm được điều tương tự.

7 cách trải nghiệm Samsung S4 ngay trên iPhone 4

Tính năng Dual Shot của Samsung hiển thị góc nhìn camera mặt trước ở một hộp nhỏ trên màn hình bởi thế bạn có thể thấy rõ những gì mình định ghi lại ở cả hai góc máy. Bạn có thể di chuyển và điều chỉnh kích cỡ của hộp này thoải mái. Trong khi đó, đối với DuoCam, khi nhấn chụp, thiết bị sẽ chụp bằng camera ở mặt sau máy trước, sau đó, sẽ chụp góc nhìn với camera mặt trước. Ứng dụng này có tính năng cho phép bạn ghép cả hai hình chụp này với nhau hoặc giữ chúng riêng biệt tùy ý.

5. Group Play: Factory Jukebox Hero

Người dùng S4 trong một phạm vi gần có thể thoải mái chia sẻ các nội dung thông qua một loại mạng kết nối riêng. Bạn có thể mở các bài nhạc cùng lúc hoặc chơi các trò chơi trên di động cùng bạn bè. Việc chia sẻ ảnh, video hay các tài liệu cũng dễ dàng hơn bao giờ hết chỉ với thao tác chạm hai máy vào nhau.

7 cách trải nghiệm Samsung S4 ngay trên iPhone 5

Ứng dụng Factory Jukebox Hero trên iPhone có thể mang lại cho người dùng một phần trải nghiệm như trên. Mặc dù không cho phép bạn chia sẻ nội dung thông qua công nghệ NFC (giao tiếp tầm gần) như Samsung S4, nhưng với ứng dụng này bạn cũng có thể cùng bạn bè thưởng thức chung một bài nhạc hay chia sẻ playlist của mình.

6. Photo Reader: IntSig CamCardFree

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc quản lí các tấm danh thiếp hàng ngày, Photo Reader của Samsung S4 sẽ giúp bạn hiệu quả. Với ứng dụng này, bạn chỉ cần chụp ảnh tấm danh thiếp và thiết bị sẽ tự động thêm nó và thông tin danh bạ điện thoại.

7 cách trải nghiệm Samsung S4 ngay trên iPhone 6

Ứng dụng CamCardFree trên iOS cũng có thể thực hiện được tác vụ giống hệt như thế trên iPhone. Đơn thuần mở ứng dụng ra, chụp ảnh tấm danh thiếp và ứng dụng sẽ quét danh bạ của bạn trong vòng vài giây để tiến hành thêm thông tin.

7. Samsung Knox: Enterproid Divide

Điện thoại thông minh đang ngày một trở nên quan trọng đối với giới doanh nhân, bởi thế, các nhà sản xuất đều đang tìm những giải pháp tốt nhất để phục vụ lớp khách hàng tiềm năng này. Giống như BlackBerry Balance, Samsung Knox có thể phân tách thiết bị ra làm hai mảng riêng biệt: phục vụ công việc và phục vụ các mục đích cá nhân.

7 cách trải nghiệm Samsung S4 ngay trên iPhone 7

Ý tưởng này không phải một điều gì đó quá đột phá khi ứng dụng Enterproid's Divide (có mặt trên cả hai nền tảng Android và iOS) cũng có thể thực hiện được tính năng tương tự. Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2010, hai năm sau đó Enterproid's Divide có mặt trên iOS.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày