5 viễn cảnh tương lai khiến bạn muốn năm 2020 đến thật mau

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 02/02/2016

Không cần bước ra khỏi cửa mà vẫn tham dự một cuộc họp cách nơi mình ở 3 nghìn kilomet, chỉ cần giơ điện thoại lên quét cũng đủ biết món mình sắp ăn có bao nhiêu calories, được tận mắt chứng kiến cảnh vua Lê trao trả gươm báu cho Rùa thần ở Hồ Gươm trong giờ học lịch sử…

Những viễn cảnh thú vị về một cuộc sống được công nghệ hỗ trợ của năm 2020 này hẳn sẽ khiến bạn háo hức và muốn chớp mắt một cái, năm 2020 đến thật nhanh.

Không còn ô nhiễm môi trường ở năm 2020

Không khí trong lành sẽ là đặc trưng của những thành phố trong tương lai. Khắp nơi trong thành phố sẽ được bao phủ bởi những thảm thực vật tươi xanh. Các giống cây trồng thích hợp với khí hậu sẽ phủ xanh các mái nhà, các bức tường trong thành phố để đảm bảo một bầu không khí trong lành, mát mẻ. Những dòng sông và kênh rạch cũng được lắp hệ thống lọc nước thông minh để nước luôn trong vắt, có thể uống trực tiếp…

 

Hãy chào tạm biệt với nạn kẹt xe

Trong thời đại IoTs – khi tất cả các thiết bị thông minh được kết nối với nhau trong một mạng lưới mở, bạn có thể chào tạm biệt nạn kẹt xe. Kính chỉ đường kết nối với xe của bạn và với trạm điều khiển giao thông thông minh sẽ chỉ cho bạn lộ trình lý tưởng nhất để đến điểm đến mong muốn, sẽ thông báo tình hình giao thông, thời tiết để bạn tránh các nút giao thông có lưu lượng xe lớn. Thậm chí các cảm biến gắn trên xe cũng giúp xe của bạn giao tiếp với các xe khác, gỉam thiểu nguy cơ va chạm. Nạn kẹt xe vì thế được giảm thiểu.

 

Ngồi tại chỗ bán hàng khắp thế giới

Bạn từng gặp phải cảnh mua hàng online, nhìn trên ảnh hàng hóa rất long lanh, nhưng tới lúc nhận được thì sản phẩm cực kỳ khác xa rồi phải không? Ở năm 2020, chuyện đó sẽ chỉ còn là một kỷ niệm. Bán hàng online ở năm 2020 sẽ vẫn rất phát triển. Nhưng thay vì chỉ nhìn thấy ảnh 2D của sản phẩm, người mua còn có thể nhìn thấy ảnh 3D hoặc hologram của chiếc váy, thỏi son, đôi giày mình muốn mua. Công nghệ thực tế ảo như kính Gear VR của Samsung sẽ xuất hiện ở mọi nơi và ứng dụng vào thương mại điện tử. Người bán chỉ cần ngồi một chỗ mà có thể giới thiệu sản phẩm của mình ra khắp thế giới. Còn người mua, bạn cũng có thể nhìn thấy ảnh ảo của mặt hàng “thật” y như mình được sờ, cầm, nắm, thử sản phẩm thực tế vậy.

 

Một cuộc cách mạng trong giáo dục – các lớp học sẽ rất hấp dẫn

Học trò sẽ thích mê nếu học về lịch sử và được nhìn tận mắt các vị vua thời xưa hay được trực tiếp quan sát hoàng tử Lang Liêu giã bánh chưng bánh dày. Hay bạn đang ngóng chờ giờ sinh học và thấy một chú khủng long y như thật bước từ sách vào thẳng lớp học của bạn? Công nghệ thực tế ảo và ảnh không gian 3 chiều, máy in 3D v.v… tất cả các công nghệ này sẽ được các thầy cô áp dụng khiến cho giờ học trở nên cực kỳ sống động. Không chỉ có thế, thậm chí các thầy cô còn có thể ứng dụng thực tế ảo để cùng lúc dạy học cho hàng ngàn học trò, hoặc đang ở Paris mà vẫn về tới Việt Nam để dạy đấy.

5 viễn cảnh tương lai khiến bạn muốn năm 2020 đến thật mau - Ảnh 4.

Fashionista sẽ rất thích điều này

Phòng thay đồ thông minh hoặc gương thần thông minh sẽ giúp các cô nàng/anh chàng mê thời trang thử trang phục chỉ bằng một cái búng tay. Bạn có thể thử từng bộ quần áo với màu sắc, chất liệu có thích hợp với mình không rồi sau đó mới chọn mua bộ cuối cùng. Phòng thay đồ thông minh đang được Samsung phát triển và đã ứng dụng từ năm 2015, nhưng trong tương lai, đây sẽ là một phát kiến vĩ đại khiến bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian đấy.

 

 

Còn nhiều nữa những viễn cảnh thú vị khác bạn có thể tìm thấy trong video “Một ngày ở năm 2020” sau:

Link video: https://youtu.be/SjEWK4hYbCo.

“Một ngày ở năm 2020” không phải là chuyện khoa học viễn tưởng. Những ý tưởng thú vị này đến từ cuộc thi #Tương lai là…do Samsung tổ chức tại website www.tuonglaila.com, cũng là những hình dung đầy sáng tạo và tươi đẹp của gần 4 nghìn bạn trẻ Việt Nam tham gia cuộc thi. Một tương lai tươi đẹp và ấm áp đến từ những nhu cầu nhân bản của các bạn trẻ Việt đã và đang được các hãng công nghệ như Samsung nghiên cứu, phát triển và ứng dụng. Một năm 2020 với nhiều tiện ích do công nghệ hỗ trợ, một tương lai tốt đẹp hơn cả mong muốn cũng đang được Samsung và các bạn chung tay kiến tạo. Những viễn cảnh này khiến bạn chỉ muốn thật nhanh, năm 2020 sẽ trở thành sự thật, phải không?

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • MXH "bùng nổ" chi tiết nghi vấn Thiều Bảo Trâm vừa check-in tại nhà Sơn Tùng, nối lại tình xưa hay gì?

    Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng vẫn là 2 cái tên nhận được nhiều sự chú ý của công chúng.
  • Đọc thêm