Không tưởng điều vừa xảy ra với mẫu iPhone từng ''sốt xình xịch'', cháy hàng chỉ trong vài giây?

Hoài Giang, Theo Đời sống & Pháp luật 09:36 26/04/2024

Điều này có thể cũng sẽ ảnh hưởng tới... ví tiền của những người dùng đang muốn ''lên đời'' từ mẫu iPhone kể trên.

Những tháng gần đây, doanh số bán iPhone của Apple tại thị trường Trung Quốc tiếp tục sụt giảm. Điều này hóa ra không có gì bất ngờ khi quan điểm lựa chọn smartphone của người dùng quốc gia tỷ dân đã dần thay đổi.

Tuy nhiên, với tư cách là "lá cờ đầu" của thế giới smartphone, Apple không chọn cách buông xuôi mà đã quyết định áp dụng chiến lược giảm giá để kích thích doanh số ở Trung Quốc.

Và đáng chú ý nhất số các mẫu iPhone được gã khổng lồ công nghệ giảm giá có một mẫu từng đem lại doanh số "khủng" cho Apple - đó chính là iPhone 12.

Không tưởng điều vừa xảy ra với mẫu iPhone từng sốt xình xịch, cháy hàng chỉ trong vài giây? - Ảnh 1.

Hình minh họa,

Như chúng ta đã biết thì vào thời điểm ra mắt iPhone 12 đã dựa vào hiệu suất tuyệt vời để đạt doanh số rất tốt cho Apple trong đợt bán hàng đầu tiên và đã bán hết trong vài giây.

Nhưng chỉ ít giờ trước, giá bán iPhone 12 trên các nền tảng bán lẻ của Trung Quốc đã giảm từ 6.299 xuống còn 2.280 Nhân dân tệ (từ 22,1 triệu xuống còn 8 triệu đồng) - tức là rơi trực tiếp từ nhóm smartphone cao cấp (flagship) xuống nhóm bình dân.

Mặc dù iPhone 12 được ra mắt từ 4 năm trước nhưng hiệu năng phần cứng của nó vẫn rất xuất sắc.

Máy có màn hình OLED (với notch "tai thỏ") hỗ trợ tần số quét 60Hz và mật độ điểm ảnh lên tới 460PPI mang đến cho người dùng cảm giác đẹp mắt khi nhìn vào màn hình.

Không những vậy iPhone 12 được trang bị con chip Apple A14 Bionic với khả năng tính toán lõi đơn tuyệt vời, RAM khá lớn 4GB và bộ nhớ 64GB.

Khả năng xử lý hình ảnh tuyệt vời, việc tiêu thụ điện năng thấp cùng hiệu suất trong việc đáp ứng các tác vụ văn phòng và giải trí hàng ngày của người dùng đã giúp iPhone 12 duy trì chỗ đứng trên thị trường - ngay cả vào năm 2024 này.

Ngoài màn hình và hiệu năng tuyệt vời kể trên, iPhone 12 còn được trang bị viên pin lên tới 2.815mAh và hỗ trợ sạc nhanh có dây 20W và sạc không dây 15W.

Về khả năng chụp ảnh, nó có camera kép phía sau với độ phân giải 12 Megapixel hỗ trợ zoom quang 2x và zoom kỹ thuật số 5x cùng camera selfie 12 Megapixel ở mặt trước. Có thể nói iPhone 12 cung cấp cho người dùng cụm camera phù hợp để chụp ảnh đời thường.

Không tưởng điều vừa xảy ra với mẫu iPhone từng sốt xình xịch, cháy hàng chỉ trong vài giây? - Ảnh 2.

Hình minh họa.

Quay trở lại giá bán nói trên, câu hỏi của nhiều người dùng là liệu việc phải chi ra số tiền nói trên cho 1 chiếc iPhone "4 tuổi" có đắt hay không?

Xét tới việc Apple từng bán được 1,6 triệu chiếc iPhone 12 trong lần mở bán đầu tiên, kết hợp với những gì màn hình và hiệu năng của nó mang lại - giá này thực sự không đắt.

Không những vậy, Apple sẽ duy trì khả năng hỗ trợ cập nhật iOS cho iPhone 12 ít nhất là thêm 3 năm nữa - và đây là một đảm bảo cho khả năng sử dụng trôi chảy trong tương lai gần.

Và vì vậy, đối với những người muốn trải nghiệm "thế giới" của Apple, iPhone 12 thực sự phù hợp như bước đi đầu tiên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày