2 nghệ sĩ hiếm hoi lên tiếng về drama “Sao PR bẩn”: Đan Trường làm rõ 4 điều, Ốc Thanh Vân hé lộ lý do không dẫn chương trình có nhãn hàng

Hạ Anh, Theo Trí Thức Trẻ 19:39 21/05/2021

Giữa lúc sự việc nghệ sĩ quảng cáo tràn lan các sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân đang gây tranh cãi, Ốc Thanh Vân và Đan Trường đã đích thân lên tiếng nói rõ quan điểm.

Ngày 20/5, Ban Tuyên giáo TP.HCM đã gửi công văn yêu cầu chấn chỉnh hoạt động của các nghệ sĩ nhận quảng cáo khiến MXH bùng lên tranh cãi về việc người của công chúng nhận PR sản phẩm kém chất lượng, PR vô trách nhiệm, PR “bẩn”. Ngay lập tức, hiếm hoi 2 nghệ sĩ thường nhận quảng cáo cho các nhãn hàng đã lên tiếng thanh minh và làm rõ thực hư.

Chiều ngày 21/5, trên Facebook cá nhân, Đan Trường đã viết rõ những điều lưu ý đối với các sản phẩm anh nhận quảng cáo. Ngoài ra, nam ca sĩ còn tung thêm bằng chứng cho biết chỉ nhận các PR cho những nhãn hàng uy tín, đã qua kiểm định và đích thân anh dùng thử. Không chỉ Đan Trường, Ốc Thanh Vân cũng vô cùng bức xúc khi bị lợi dụng hình ảnh, cô nói rõ lý do không đồng hành cùng các chương trình sức khoẻ do nhãn hàng tài trợ.

Đan Trường

Là khuôn mặt đại diện của 1 số nhãn hàng, Đan Trường cho biết điều kiện tiên quyết để anh nhận quảng cáo là sản phẩm phải chất lượng, có giấy phép cho cơ quan chức năng hoặc Bộ Y tế cấp. Ngoài ra, trong khoảng thời gian nhận PR sản phẩm, Đan Trường cũng là người trực tiếp dùng để đánh giá chất lượng.

Đan Trường bức xúc vì đôi khi trên thị trường xuất hiện những sản phẩm hàng nhái làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của anh. Ngoài ra, có 1 vài nhãn hàng đã hết hợp đồng nhưng vẫn tiếp tục sử dụng hình ảnh của Đan Trường khiến anh khó kiểm soát và vướng vào thị phi không đáng có.

2 nghệ sĩ hiếm hoi lên tiếng về drama “Sao PR bẩn”: Đan Trường làm rõ 4 điều, Ốc Thanh Vân hé lộ lý do không dẫn chương trình có nhãn hàng - Ảnh 2.

Đan Trường thông báo các sản phẩm anh quảng cáo đều có giấy phép và kiểm định chất lượng, nam ca sĩ cũng thông báo các nhãn hàng không còn làm việc để "cảnh báo" khán giả

2 nghệ sĩ hiếm hoi lên tiếng về drama “Sao PR bẩn”: Đan Trường làm rõ 4 điều, Ốc Thanh Vân hé lộ lý do không dẫn chương trình có nhãn hàng - Ảnh 3.

Đan Trường cho biết anh đã trình báo việc sản phẩm giả mạo đánh lừa người tiêu dùng và gây ảnh hưởng đến uy tín

2 nghệ sĩ hiếm hoi lên tiếng về drama “Sao PR bẩn”: Đan Trường làm rõ 4 điều, Ốc Thanh Vân hé lộ lý do không dẫn chương trình có nhãn hàng - Ảnh 4.

Chia sẻ của Đan Trường đang thu hút sự chú ý của netizen và người tiêu dùng

Ốc Thanh Vân

Trước đây, Ốc Thanh Vân thường xuất hiện trong những chương trình truyền hình tư vấn sức khoẻ và quảng cáo thực phẩm chức năng tuy nhiên thời gian gần đây, nữ MC đã hoàn toàn vắng bóng.

Nói về sự việc này, Ốc Thanh Vân cho biết cô kiên quyết từ chối làm MC phỏng vấn bác sĩ vì mức cát xê thấp, lại còn bị sử dụng hình ảnh tràn lan vào mục đích bất chính: "Họ cắt ghép các đoạn clip, sử dụng hình ảnh không xin phép, và tất nhiên là không có cát xê cho việc này và ngang nhiên lấy hình ảnh của mình gần như thành người đại diện của họ. Họ chạy quảng cáo tràn lan khắp mọi nơi, rất nhiều trang. Nói tháo trang này thì họ tràn sang trang khác! Rất kém văn minh".

2 nghệ sĩ hiếm hoi lên tiếng về drama “Sao PR bẩn”: Đan Trường làm rõ 4 điều, Ốc Thanh Vân hé lộ lý do không dẫn chương trình có nhãn hàng - Ảnh 5.

Ốc Thanh Vân cảm thấy bất lực, chính thức lên tiếng từ chối làm MC cho các chương trình có nhãn hàng tài trợ

Toàn bộ chia sẻ của Ốc Thanh Vân như sau:

ĐÂY LÀ LÍ DO ỐC CHÍNH THỨC CHIA TAY CÁC CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH VỀ SỨC KHOẺ CÓ NHÃN HÀNG TÀI TRỢ.

Bởi vì nó đã biến trướng, lợi dụng hình ảnh và vi phạm hợp đồng. Ốc nhận làm MC với cát xê thấp, vì chỉ làm công việc của một MC phỏng vấn bác sĩ. Các chương trình như thế này cũng hữu ích, vì khá nhiều thông tin hay, nhưng nhãn hàng đã biến nó thành quảng cáo không kiểm soát.

Họ cắt ghép các đoạn clip, sử dụng hình ảnh không xin phép, và tất nhiên là không có cát xê cho việc này và ngang nhiên lấy hình ảnh của mình gần như thành người đại diện của họ. Họ chạy quảng cáo tràn lan khắp mọi nơi, rất nhiều trang. Nói tháo trang này thì họ tràn sang trang khác! Rất kém văn minh. Ai lại tự do làm sai thỏa thuận và ngang nhiên như thế. Đây chỉ là một ví dụ trong số những cái người ta đã sai với mình!

Xin lỗi nhưng mình mất lòng tin vào các nhãn hàng trong nước có hệ thống bán hàng online tại Việt Nam, rất tiếc. Mình đã bị nhiều lần. Hiện mình chỉ còn làm talkshow đơn thuần, và rất rất ít!

Mình không nói sản phẩm không tốt, vẫn có nhiều sản phẩm ok. Nhưng cách làm thiếu chuyên nghiệp và sự thỏa hiệp của bên sản xuất (họ đã hứa là mời mình chỉ trong phạm vi MC, không để khách hàng sử dụng hình ảnh ngoài lịch phát sóng/ hoặc cũng do họ không can thiệp được vào nhãn hàng), đã dẫn đến những việc thế này.

Nó phiền và gây ức chế. Và cũng chính cái cách chạy quảng cáo vô tội vạ, cách giựt tít và ghi thông tin khống lên đã khiến người xem "bội thực"- khán giả bực mình là đúng, chưa kể là không ít sản phẩm nghệ sĩ nói như đúng rồi nhưng thật sự họ không có dùng.

Riêng việc này mình nghĩ KOL/ Celebs/ Nghệ sĩ hay Người có sức ảnh hưởng nói chung phải xem lại. Chúng ta không thể nhận tiền và review những gì mình không trải nghiệm. Nó kì cục và xấu hổ lắm!

Mình rút gần như hết rồi. Chỉ tập trung chủ yếu cho cửa hàng mình thôi.

Chút chia sẻ cho các bạn hiểu.

2 nghệ sĩ hiếm hoi lên tiếng về drama “Sao PR bẩn”: Đan Trường làm rõ 4 điều, Ốc Thanh Vân hé lộ lý do không dẫn chương trình có nhãn hàng - Ảnh 7.

Ốc Thanh Vân cho biết các nghệ sĩ, Kols nhận quảng cáo cho các nhãn hàng nhưng chưa qua sử dụng là "rất kỳ cục và xấu hổ". Cô cũng vô cùng tức giận vì hình ảnh được sử dụng tràn lan, khó kiểm soát

2 nghệ sĩ hiếm hoi lên tiếng về drama “Sao PR bẩn”: Đan Trường làm rõ 4 điều, Ốc Thanh Vân hé lộ lý do không dẫn chương trình có nhãn hàng - Ảnh 8.

Ốc Thanh Vân được khen ngợi vì có cái nhìn khách quan, ưu tiên sức khoẻ cộng đồng và quyết không tiếp tay với những nhãn hàng "dỏm"

2 nghệ sĩ hiếm hoi lên tiếng về drama “Sao PR bẩn”: Đan Trường làm rõ 4 điều, Ốc Thanh Vân hé lộ lý do không dẫn chương trình có nhãn hàng - Ảnh 9.
Ảnh: Facebook nhân vật

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm