Nỗi lòng 2 mỹ nhân Việt chuyển hướng kinh doanh mùa dịch: Quỳnh Chi thất thu tới 80%, Phương Oanh vừa startup đã khó khăn

Milo, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 11/04/2020

COVID-19 kéo theo cuộc suy thoái kinh tế đang ảnh hưởng tới tất cả nền kinh tế. Giữa giai đoạn bệnh dịch, công việc kinh doanh của 2 mỹ nhân Việt Quỳnh Chi và Phương Oanh cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Giữa diễn biến phức tạp của dịch bệnh, showbiz Việt đang tạm thời phải "đóng băng". Rất nhiều nghệ sĩ chuyển sang kinh doanh online, tổ chức show livestream riêng tại nhà. Bên cạnh đó, một số sao Việt phía Bắc như Phương Oanh, MC Quỳnh Chi lại bất ngờ tham gia thêm một lĩnh vực tay trái mới, đó là kinh doanh.

Trong giai đoạn bệnh dịch, ngoài các doanh nghiệp, các thương hiệu lớn thì những đơn vị kinh doanh ở quy mô vừa và nhỏ cũng chịu ảnh hưởng không kém. Nhưng với sự chuẩn bị sẵn sàng trước với những rủi ro nên Phương Oanh và MC Quỳnh Chi đều rất tự tin sẽ sớm vượt qua "sóng gió" lần này.

Phương Oanh: Doanh nghiệp chập chững vào đời của tôi bị ảnh hưởng không nhỏ

Trong những năm gần đây, Phương Oanh gây được tiếng vang khá lớn trong mảng phim truyền hình phía Bắc. Đặc biệt phải nhắc tới vai diễn "Quỳnh búp bê" trong bộ phim cùng tên đã thật sự mang Phương Oanh đến gần hơn với khán giả. Dẫu vậy, chảy song song với dòng máu nghệ thuật là niềm đam mê kinh doanh chưa bao giờ ngừng trong cô. Ở giai đoạn bệnh dịch dẫu còn nhiều khó khăn nhưng Phương Oanh vẫn tự tin với bước khởi đầu mới. Cô cho rằng từ trước đến nay mọi thứ đến với mình chưa bao giờ là dễ dàng nên chỉ cần cố gắng hết sức thì ắt sẽ đền đáp xứng đáng.

Nỗi lòng 2 mỹ nhân Việt chuyển hướng kinh doanh mùa dịch: Quỳnh Chi thất thu tới 80%, Phương Oanh vừa startup đã khó khăn - Ảnh 2.

Phương Oanh chia sẻ: "Mấy năm qua cống hiến cho nghệ thuật nhiều, gặt hái thành quả cũng gọi là tạm hài lòng. Năm nay hòm hòm có 2 phim Oanh tham gia lên sóng, và có lẽ đã đến lúc dành thời gian cho đam mê thứ 2 trong đời: kinh doanh. Bên cạnh hoạt động nghệ thuật thì Oanh vẫn luôn ấp ủ ý định kinh doanh từ rất lâu rồi. Cái "máu kinh doanh" ấy vẫn luôn cháy âm ỉ từng ngày chưa bao giờ nguội cả.

Nỗi lòng 2 mỹ nhân Việt chuyển hướng kinh doanh mùa dịch: Quỳnh Chi thất thu tới 80%, Phương Oanh vừa startup đã khó khăn - Ảnh 3.

Doanh nghiệp mới của Phương Oanh cũng ảnh hưởng ít nhiều trước tình hình dịch bệnh Covid-19

Vạn sự khởi đầu nan, vừa nghiên cứu định bắt tay vào kinh doanh thì Covid-19 làm cả nền kinh tế rúng động. Bên cạnh những ông lớn lao đao, thì doanh nghiệp nhỏ bé của Oanh đang chập chững vào đời cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Mà kể cũng quen rồi, trước giờ mọi thứ đến với Oanh chưa bao giờ là dễ dàng cả. Nhưng thành công sẽ không mỉm cười với những người dễ nhủn chí, chỉ cần cố gắng hết sức, chắc chắn ông trời sẽ đền đáp xứng đáng!

Hy vọng mọi người cũng ủng hộ và yêu thương Oanh ở lĩnh vực kinh doanh giống như ở lĩnh vực nghệ thuật nhé ạ! Cuối cùng, xin chúc cho tất cả chúng ta thật nhiều sức khoẻ và chiến thắng dịch bệnh!".

Bên cạnh những ông lớn lao đao, thì doanh nghiệp nhỏ bé của Oanh đang chập chững vào đời cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Mà kể cũng quen rồi, trước giờ mọi thứ đến với Oanh chưa bao giờ là dễ dàng cả. Nhưng thành công sẽ không mỉm cười với những người dễ nhủn chí, chỉ cần cố gắng hết sức, chắc chắn ông trời sẽ đền đáp xứng đáng!

Phương Oanh

Nỗi lòng 2 mỹ nhân Việt chuyển hướng kinh doanh mùa dịch: Quỳnh Chi thất thu tới 80%, Phương Oanh vừa startup đã khó khăn - Ảnh 5.

Hình ảnh Phương Oanh trong vai trò nữ doanh nhân.

MC Quỳnh Chi: Mới mở Flagship store được 10 ngày đã phải đóng cửa, thất thu 70-80%

Khác với Phương Oanh, MC Quỳnh Chi từng bước chân sang kinh doanh từ trước. Tuy nhiên, khi chia sẻ với chúng tôi về những ảnh hưởng của cửa hàng trước tình hình dịch bệnh, Quỳnh Chi cho hay: "Có một điều siêu xui xẻo là tôi mới mở Flagship store cho thương hiệu thời trang của mình đúng 10 ngày lại phải đóng cửa vì đại dịch. Tuy nhiên mặt hàng kinh doanh thời trang cũng không bị ảnh hưởng quá lớn như các khách sạn, nhà hàng hay du lịch. Tôi vẫn có thể kinh doanh online để duy trì doanh nghiệp".

Nỗi lòng 2 mỹ nhân Việt chuyển hướng kinh doanh mùa dịch: Quỳnh Chi thất thu tới 80%, Phương Oanh vừa startup đã khó khăn - Ảnh 6.

Mới mở Flagship store cho cửa hàng, Quỳnh Chi đã phải sớm đóng cửa vì tình hình bệnh dịch.

Đối mặt với những khó khăn trong giai đoạn bệnh dịch, Quỳnh Chi dành thời gian này để nghiên cứu thêm nhu cầu của khách hàng, bổ sung những kiến thức về chuyên môn là thời trang và kinh doanh. Bên cạnh đó, Quỳnh Chi cũng cùng những người bạn của mình tìm ra những phương cách hoạt động hiệu quả hơn. Chia sẻ thêm về sự ảnh hưởng của dịch bệnh tới công việc, Quỳnh Chi tiết lộ: "Không chỉ riêng kinh doanh mà mà nghề MC của tôi cũng bị ảnh hưởng đáng kể. Hầu hết các sự kiện đều bị huỷ bỏ. Từ Tết ra mọi chương trình cũng đang trì hoãn vô thời hạn. Tôi thất thu tới 70-80% luôn đó."

Không chỉ riêng kinh doanh mà mà nghề MC của tôi cũng bị ảnh hưởng đáng kể. Hầu hết các sự kiện đều bị huỷ bỏ. Từ Tết ra mọi chương trình cũng đang trì hoãn vô thời hạn. Tôi thất thu tới 70-80% luôn đó.

MC Quỳnh Chi

Nỗi lòng 2 mỹ nhân Việt chuyển hướng kinh doanh mùa dịch: Quỳnh Chi thất thu tới 80%, Phương Oanh vừa startup đã khó khăn - Ảnh 8.

Cô cho biết thêm: "Điều tôi học được là sự bình tĩnh và kiên nhẫn. Đây là thời điểm thách thức giới hạn chịu đựng của con người. Khi bình tâm, bạn mới đưa được ra phương án giải quyết ổn thoả nhất. Chúng ta đã cố gắng nhiều năm để làm việc và xây dựng sự nghiệp, bởi thế không nên vì bất cứ điều gì mà bỏ phí nó. Tôi nghĩ mỗi người nên có cho mình ít nhất là 2 công việc để không bị quá sốc khi phải đối mặt với những rủi ro bất ngờ xảy ra. Khả năng xoay xở và thích ứng trong biến cố là điều vô cùng quan trọng để duy trì cũng như cứu sống doanh nghiệp và sự nghiệp.

Tiêu chí của Chi khi xác định đi theo con đường kinh doanh đó là, hãy kinh doanh thứ mà bạn thực sự hiểu về nó. Hãy luôn nghĩ đến giá trị mang lại đối với khách hàng, tất cả mọi thứ đều phải thật và rõ ràng. Hãy nghĩ đây là con đường dài để không vội vã, vì chẳng có thành công nào mà không trải qua chông gai. Kiên trì, nỗ lực và vững tin".

Chúng ta đã cố gắng nhiều năm để làm việc và xây dựng sự nghiệp, bởi thế không nên vì bất cứ điều gì mà bỏ phí nó. Tôi nghĩ mỗi người nên có cho mình ít nhất là 2 công việc để không bị quá sốc khi phải đối mặt với những rủi ro bất ngờ xảy ra. Khả năng xoay xở và thích ứng trong biến cố là điều vô cùng quan trọng để duy trì cũng như cứu sống doanh nghiệp và sự nghiệp.

MC Quỳnh Chi

Nỗi lòng 2 mỹ nhân Việt chuyển hướng kinh doanh mùa dịch: Quỳnh Chi thất thu tới 80%, Phương Oanh vừa startup đã khó khăn - Ảnh 10.

Quỳnh Chi luôn vững tin, kiên trì vào trên con đường kinh doanh và sự nghiệp lâu dài của mình.

Nỗi lòng 2 mỹ nhân Việt chuyển hướng kinh doanh mùa dịch: Quỳnh Chi thất thu tới 80%, Phương Oanh vừa startup đã khó khăn - Ảnh 11.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm