2 hành động của phụ huynh khiến giáo viên thấy phản cảm nhất

Thanh Hương, Theo Phụ nữ Việt Nam 21:25 07/06/2023

Nhìn chung, để tốt cho con, phụ huynh cần chú ý lời nói và hành động của mình.

Để trẻ học tập tốt cần có sự phối hợp tích cực giữa giáo viên và phụ huynh. Tuy nhiên nhiều phụ huynh vì có những hành động vô ý, thiếu tinh tế mà khiến hình ảnh họ trong mắt giáo viên bị ảnh hưởng. Điều này thậm chí có thể gây ảnh hưởng đến học sinh.

Theo một giáo viên lâu năm ở Trung Quốc, đây là 2 hành động của phụ huynh khiến cho giáo viên thấy phản cảm nhất. Cụ thể như sau:

1. Nghi ngờ năng lực giảng dạy của giáo viên

Một số phụ huynh cho rằng con học kém là do cô. Họ nghĩ bản thân đã bỏ tiền ra cho con đi học, nhiệm vụ còn lại là của thầy cô. Thầy cô phải dạy dỗ, giáo dục con mình nên người, thành tài. Một khi thấy con không được như kỳ vọng, họ sẽ quay sang trách móc năng lực giáo viên và có thái độ thiếu tôn trọng, tỏ ra coi thường.

Đây là kiểu phụ huynh khiến giáo viên thấy phản cảm nhất. Sự thiếu tin tưởng của phụ huynh dành cho giáo viên sẽ có hại cho trẻ. Khi phụ huynh luôn không tin tưởng, giáo viên sẽ dần mất đi sự nhiệt tình và hình ảnh của học sinh trong mắt giáo viên cũng xấu đi.

Bên cạnh đó, nếu muốn con tài giỏi thì sự giảng dạy của giảng viên cũng là một phần, phần còn lại cần đến từ cả phía gia đình. Nếu cha mẹ lười biếng, không bao giờ chịu trau dồi kiến thức cho bản thân, cũng không để ý đốc thúc con học hành thì con khó lòng mà tiến bộ được.

2 hành động của phụ huynh khiến giáo viên thấy phản cảm nhất - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

2. Khoe khoang của cải, địa vị

Để việc trao đổi giữa giáo viên và phụ huynh tiện lợi hơn, ngày nay giữa đôi bên thường có mục đích chung. Đây sẽ là nơi để giáo viên thông báo tình hình học tập, những hoạt động ở lớp, nhà trường của con đến phụ huynh. Đồng thời cũng là nơi để phụ huynh có thể phản hồi, đề xuất ý kiến về việc học tập, việc ở trường lớp của con với giáo viên.

Tuy nhiên nhiều bậc phụ huynh kém tinh tế lại biến nhóm chat chung thành nơi phô trương sự giàu có của bản thân, khi vô tư khoe ảnh đi xe sang, mặc đồ hiệu, đeo vàng bạc... Những hành vi này dễ tạo ra giá trị sai lệch con cái, đồng thời khiến họ bị "mất giá" trong mắt giáo viên.

Nhìn chung, để tốt cho con, phụ huynh cần chú ý lời nói và hành động của mình. Nếu con có vấn đề, tốt nhất cha mẹ nên nhắn tin riêng hoặc tìm gặp trực tiếp trao đổi với giáo viên, thay vì làm ầm ĩ trong nhóm chat chung, hoặc vội vã kết luận giáo viên có năng lực kém. Hành động tế nhị này của cha mẹ sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng giáo viên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm