2 đứa trẻ đói ăn ở nhà chờ mẹ vào viện chăm cha bị tai nạn mà không đủ tiền chữa trị: "Mẹ ơi, cha con đâu rồi"

Văn Tiên, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 18/11/2020

Quệt những giọt nước mắt chảy dài trên gò má, chị Dung ẵm 2 đứa con vào lòng rồi dỗ ngọt để tranh thủ chạy vào bệnh viện chăm chồng. Từ lúc Kiện A bị tai nạn giao thông, cuộc sống của gia đình Dung rơi vào bế tắc khi 2 đứa con cứ khóc mãi vì nhớ cha.

Cha bị tai nạn, 2 đứa trẻ nheo nhóc trong căn nhà trống

Những ngày giữa tháng 11/2020, chúng tôi tìm đến căn nhà tình thương nằm trong ấp Kỳ La, xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh nơi 2 anh em Sơn Kiện Toàn (4 tuổi) và Sơn An Phong (hơn 2 tuổi) sống cùng mẹ trong lúc cha đang nằm viện vì bị tai nạn giao thông.

Căn nhà tình nghĩa nằm sâu trong ấp Kỳ La là nơi sinh sống của mấy mẹ con chị Dung

Loay hoay chuẩn bị một ít đồ dùng cá nhân cho chồng, chị Sơn Dung (24 tuổi) cho biết mấy tuần qua, chị chẳng thể nào an tâm khi liên tục ra vào bệnh viện để lo cho chồng và 2 đứa con nhỏ.

2 đứa trẻ đói ăn ở nhà chờ mẹ vào viện chăm cha bị tai nạn mà không đủ tiền chữa trị: Mẹ ơi, cha con đâu rồi - Ảnh 2.

Kể từ lúc chồng bị tai nạn giao thông, căn nhà nhỏ trở nên hiu quạnh...

"Ảnh bị tai nạn nằm viện được mấy tuần rồi, bác sĩ bảo đầu ảnh có máu bầm tụ lại, phải điều trị lâu lắm", chị Dung tâm sự.

2 đứa trẻ đói ăn ở nhà chờ mẹ vào viện chăm cha bị tai nạn mà không đủ tiền chữa trị: Mẹ ơi, cha con đâu rồi - Ảnh 3.

Sơn Kiện Toàn và Sơn An Phong là 2 đứa con của chị Dung và anh Kiện A

Theo chị Dung, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên dù đã dọn về chung sống được 4 năm nhưng vẫn chưa có nhà cửa. Căn nhà tình nghĩa 2 vợ chồng đang sống tạm là của người em gái được Hội khuyến học trao tặng. Chị Dung ở nhà chăm sóc 2 đứa nhỏ, ai kêu gì làm nấy còn Sơn Kiện A (chồng chị Dung) làm nghề sơn nước ở TP. Trà Vinh.

Ngày 19/10, trong lúc trên đường về nhà thì Kiện A bị tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương sọ não, được người dân đưa vào BV Đa khoa tỉnh Trà Vinh để cấp cứu. Nhận được tin chồng bị tai nạn, chị Dung chết lặng khi nghe các bác sĩ bảo chỉ có 40% khả năng cứu sống.

2 đứa trẻ đói ăn ở nhà chờ mẹ vào viện chăm cha bị tai nạn mà không đủ tiền chữa trị: Mẹ ơi, cha con đâu rồi - Ảnh 4.

Chị Dung bật khóc khi nhắc đến hoàn cảnh của gia đình mình

Kiện Toàn hồn nhiên nô đùa, lúc nào nhớ bố, con chạy ùa vào nhà ngây ngô hỏi mẹ...

"Lúc đó em sợ lắm, người ảnh toàn là máu, các bác sĩ bảo người nhà chuẩn bị tâm lý, nếu 2 tiếng sau ảnh tỉnh lại thì sẽ sống, còn không thì gia đình nên đưa về. Em cứ sợ ảnh chết, ảnh mà chết mấy mẹ con chẳng biết sống sao, 2 đứa nhỏ có chút xíu à. May mắn ảnh tỉnh lại được, em mừng lắm, con em không phải mất cha", chị Dung nghẹn lời.

Ngồi trong căn nhà trống, Toàn và Phong chia nhau những món đồ chơi cũ được mẹ xin về, vừa i a gọi mẹ. Hơn 3 tuần trôi qua, những đứa trẻ vẫn chưa được gặp cha, người mà chúng mỗi đêm quấn quýt không rời.

Căn nhà nhỏ không có lấy một vật đáng giá...

2 đứa trẻ đói ăn ở nhà chờ mẹ vào viện chăm cha bị tai nạn mà không đủ tiền chữa trị: Mẹ ơi, cha con đâu rồi - Ảnh 7.

Từ ngày Kiện A nhập viện, chị Dung một mình lo xoay xở vừa chăm chồng, vừa chăm con

"Ở bệnh viện các bác sĩ không cho con nít vô vì sợ lây bệnh, 2 đứa cứ hỏi cha nó miết, em đưa hình cho xem thì nó kêu máu máu, Kiện A đâu rồi… Nhìn 2 đứa con nhớ cha, em cũng chẳng biết làm sao để cha nó mau khỏe mạnh mà về nhà nữa", chị Dung nói.

Sà vào lòng mẹ, An Phong bập bẹ vài tiếng gọi cha, vừa chỉ vào cái bụng đói, mè nheo: "Con đói bụng" rồi nhanh chóng chạy đi chơi. Gửi nhờ mấy đứa nhỏ tại nhà bà cô, chị Dung chạy chiếc xe máy cũ vào viện để chăm chồng…

"Em sợ không đủ tiền để tiếp tục cứu Kiện A"

Nằm tại Khoa Thần kinh, BV Đa khoa tỉnh Trà Vinh, sau nhiều tuần điều trị, sức khỏe Kiện A đã tốt hơn rất nhiều. Hiện tại, Kiện A đã tỉnh táo, đi lại, nói chuyện được, tuy nhiên các bác sĩ cho biết cần phải điều trị ít nhất 1 tháng nữa mới mong khỏi bệnh.

2 đứa trẻ đói ăn ở nhà chờ mẹ vào viện chăm cha bị tai nạn mà không đủ tiền chữa trị: Mẹ ơi, cha con đâu rồi - Ảnh 8.

Sau vài tuần điều trị, sức khỏe của Kiện A đã khá hơn rất nhiều. Các bác sĩ cho biết cần phải theo dõi máu bầm trong não cũng như phẫu thuật lại răng - hàm

Xem những tấm hình của 2 đứa con đang ở nhà, Kiện A xúc động: "Em nhớ con lắm mà không về được, mấy bữa trước đi làm, tối nào cũng mua bánh kẹo, sữa về cho con. Giờ em nằm một chỗ như thế này, con em lại đói bụng".

Nắm lấy bàn tay sần sùi của Kiện A, chị Dung cho biết mấy tuần qua, viện phí tạm ứng cho chồng đã hơn 10 triệu đồng. Nhờ có bảo hiểm hộ nghèo nên số tiền viện phí cũng giảm đi rất nhiều.

Trong lúc mẹ vắng nhà, 2 đứa trẻ tự chơi với nhau, chốc chốc lại chạy sang nhà bà cô để tìm mẹ

"Mọi người thấy hoàn cảnh của vợ chồng em nên thương tình góp được hơn 10 triệu, em mới có đủ để đóng tạm ứng cho bệnh viện. Giờ ảnh điều trị một tháng nữa, em không biết xoay xở thế nào. Bên nội ngoại ai cũng nghèo cả…", nói đến đây chị Dung rớt nước mắt.

"Mẹ ảnh chết lâu rồi, ba thì có vợ mới, ở gần đây nhưng ảnh bị tai nạn cũng đâu có đến thăm. Giờ 2 tụi em chỉ có cái sổ hộ nghèo thôi".

2 đứa trẻ đói ăn ở nhà chờ mẹ vào viện chăm cha bị tai nạn mà không đủ tiền chữa trị: Mẹ ơi, cha con đâu rồi - Ảnh 10.

2 đứa nhỏ ngây ngô trong vòng tay chị Dung, chưa thể cảm nhận được chuỗi ngày vất vả sắp tới mà gia đình phải chịu đựng

"Em chỉ mong có tiền để tiếp tục chữa bệnh cho chồng, cho 2 đứa con có sữa tã mà uống", chị Dung nói

Trong căn nhà ở nhờ không có lấy một vật dụng đáng giá, 2 đứa con nhỏ mới bập bẹ lên 3, khó khăn chồng chất khiến chị Dung chẳng biết làm thế nào ở chuỗi ngày phía trước.

Tiền sữa tã cho 2 con, tiền viện phí cho chồng, tiền cơm ngày 3 bữa… Dưới ánh đèn điện lờ mờ, 3 mẹ con chị Dung ngồi nép vào một góc tường, bất lực.

2 đứa trẻ đói ăn ở nhà chờ mẹ vào viện chăm cha bị tai nạn mà không đủ tiền chữa trị: Mẹ ơi, cha con đâu rồi - Ảnh 12.

Hi vọng cuộc sống của gia đình chị Dung sẽ đỡ cơ cực hơn, Kiện A sớm quay về nhà để đoàn tụ cùng các con

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Dung khi vừa phải chăm chồng trong bệnh viện, vừa lo cho 2 đứa con khờ trong khi điều kiện kinh tế không cho phép, hi vọng quý độc giả gần xa có thể quan tâm, giúp đỡ để gia đình vượt qua khó khăn.

Mọi sự đóng góp xin vui lòng liên hệ số điện thoại chị Dung: 0397247953.

Hoặc thông qua số tài khoản ngân hàng Vietcombank: 1017459101.

Chủ tài khoản: Sơn Dung, chi nhánh tỉnh Trà Vinh.

Xin chân thành cảm ơn!

2 đứa trẻ đói ăn ở nhà chờ mẹ vào viện chăm cha bị tai nạn mà không đủ tiền chữa trị: Mẹ ơi, cha con đâu rồi - Ảnh 14.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm