2 đoàn y, bác sĩ từ Bình Định và Huế chia tay Đà Nẵng sau những ngày sát cánh chống dịch Covid-19

Khương Mỹ, Theo Báo dân sinh 14:59 29/08/2020

Sau khi tham gia tiếp sức, hỗ trợ Đà Nẵng kiểm soát dịch Covid-19 thành công, 62 y bác sĩ của 2 đoàn Bình Định và Thừa Thiên - Huế đã lên xe rời "thành phố đáng sống", với nhiều kỉ niệm không thể quên.

Ngày 29/8, lãnh đạo Đà Nẵng đã có buổi gặp mặt, bố trí xe vận chuyển và chuẩn bị các phần quà cảm ơn dành cho các chuyên gia, cán bộ y tế của 2 đoàn tỉnh Bình Định và Thừa Thiên Huế tham gia tiếp sức cho thành phố trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Trước đó, 25 cán bộ y, bác sĩ của tỉnh Bình Định và 37 cán bộ của tỉnh Thừa Thiên Huế đã tự nguyện xung phong, đến chi viện cho tâm dịch Đà Nẵng vào khoảng đầu tháng 8, khi dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp.

2 đoàn y, bác sĩ từ Bình Định và Huế chia tay Đà Nẵng sau những ngày sát cánh chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng tặng quà và gởi lời cảm ơn đến 2 đoàn y, bác sĩ

Tại buổi chia tay, Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Quảng bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc nhất đến tập thể y bác sĩ của 2 tỉnh bạn đã cùng sát cánh cùng Đà Nẵng trong giai đoạn khó khăn nhất.

"Nhờ sự chung tay góp sức của đội ngũ y bác sĩ các tỉnh, thành mà đến nay, dịch bệnh tại Đà Nẵng đã cơ bản được kiểm soát. Chúng tôi không biết nói gì hơn là lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất", ông Quảng bày tỏ.

2 đoàn y, bác sĩ từ Bình Định và Huế chia tay Đà Nẵng sau những ngày sát cánh chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Các y, bác sĩ Bình Định, Thừa Thiên - Huế chào tạm biệt Đà Nẵng

Bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế TP. Đà Nẵng chia sẻ, khi dịch Covid-19 bùng phát và lan rộng, với số lượng nguồn nhân lực 2.000 người, ngành Y tế Đà Nẵng phải đối mặt với rất nhiều áp lực. Ngay lập tức đã nhận được sự chi viện của các tỉnh, thành như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Bình Định, Huế, Nghệ An,...

"Sự có mặt của ngành y tế các tỉnh bạn có ý nghĩa rất to lớn đối với chúng tôi, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cũng như chuyên môn giúp chúng tôi vượt qua giai đoạn khó khăn. Đó là tình cảm mà Đà Nẵng luôn ghi nhớ, biết ơn và trân trọng", bà Yến chia sẻ.

2 đoàn y, bác sĩ từ Bình Định và Huế chia tay Đà Nẵng sau những ngày sát cánh chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Đà Nẵng ghi nhận và biết ơn sự đóng góp, hỗ trợ của những y bác sĩ các tỉnh bạn đã giúp thành phố trong giai đoạn khó khăn nhất

Xách hành lý lên xe rời Đà Nẵng, anh Đinh Hữu Quốc (đoàn hỗ trợ tỉnh Bình Định) cho biết, trong những ngày ở Đà Nẵng, anh đã phải tiếp xúc trực tiếp với F0, trong đó có ca bệnh rất nặng là bệnh nhân 416.

"Lần đầu tiếp xúc với bệnh nhân F0, tôi hơi sợ một tí nhưng sau 1 tuần thì dần quen và cảm thấy bình thường. Không còn cảm giác ngột ngạt khi mặc bộ đồ bảo hộ nữa. Chắc hẳn đây sẽ là kỉ niệm không thể nào quên trong nghề đối với mình và các đồng nghiệp. Chúc Đà Nẵng sớm chiến thắng được dịch bệnh!", anh Quốc chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bị Nathan Lee mua mất bản hit 15 năm, Thủy Tiên bình thản đâm đơn... kiện CEO Nguyễn Phương Hằng

    Sáng ngày 22/9, trên trang cá nhân, Nathan Lee dõng dạc tuyên bố: "Ca khúc Giấc Mơ Tuyết Trắng chính thức thuộc sở hữu độc quyền của Nathan Lee. Cả nhà chuẩn bị tinh thần thưởng thức âm nhạc đỉnh cao nha".
  • Đọc thêm