2 chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi chính thức về sinh hoạt chung một giường sau thời gian dài xa cách

Văn Tiên, Theo Báo dân sinh 20:26 29/08/2020

Sau một tháng rưỡi diễn ra ca phẫu thuật tách rời, 2 chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi đã được tháo nẹp bột hoàn toàn, dự kiến thời gian tới, các bác sĩ sẽ bắt đầu giúp 2 con tập đi những bước đầu tiên trong cuộc đời.

Một tháng rưỡi sau cuộc phẫu thuật tách rời kéo dài 12 tiếng đồng hồ, tối 29/8, BV Nhi đồng Thành phố tiếp tục đăng tải những thông tin, hình ảnh mới nhất về 2 chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi.

Trước đó một ngày, BV Nhi đồng Thành phố cho biết em út Diệu Nhi cũng đã được các bác sĩ tháo nẹp bột (chị cả Trúc Nhi đã tháo nẹp hôm 19/8). Phía BV cho biết sẽ bắt đầu kế hoạch, tập vật lý trị liệu, sẵn sàng cho 2 chị em tập đứng, tập đi những bước đầu tiên sau khi có một cơ thể rời nhau.

2 chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi chính thức về sinh hoạt chung một giường sau thời gian dài xa cách - Ảnh 1.

Cả 2 chị em đã tháo nẹp bột hoàn toàn, dự kiến sẽ tập đi đứng trong thời gian tới (Ảnh: BV Nhi đồng Thành phố)

Không chỉ ăn ngủ ngoan mà hai chị em còn liên tục cười đùa khi được bố mẹ, các bác sĩ vào thăm. Đăng tải lên Fanpage, BV Nhi đồng Thành phố viết:

"Song nhi chính thức về chung một giường, sinh hoạt chung mọi hoạt động, hai chị em được ngủ cạnh thủ thỉ tâm sự cùng nhau, lại cực kỳ thích đeo mũ con sâu của các y bác sĩ chơi đồ hàng.

Trong hình Táo và chị Dâu có đeo khẩu trang sai vài điểm, cô bác chỉ ra cho tụi con xem nào..., chủ yếu là hai con chỉ muốn thị phạm cho cô bác xem đeo như thế nào là sai cách và không bảo vệ tối ưu an toàn. Cô bác đừng la hai chị em con ạ, cô bác nhớ đeo khẩu trang đừng chạm tay lên khẩu trang, đeo kín không hở mũi hở miệng, hở cằm ạ, hai con cảm ơn cô bác nhiều lắm!" - đoạn đăng tải vô cùng dễ thương kèm theo hình ảnh của 2 chị em khiến nhiều người xúc động.

Hình ảnh song nhi đeo khẩu trang sai cách để "thị phạm" (Ảnh: BV Nhi đồng Thành phố)

Hình ảnh vô cùng đáng yêu của 2 con sau khi được về chung 1 giường

Theo Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, TS.BS Trương Quang Định cho biết 2 bé phải trải qua thêm 4 cuộc đại phẫu để tạo hình khung chậu, tiết niệu, tiêu hóa và tầng sinh môn để tìm lại cho mình cơ thể nguyên vẹn.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, Trúc Nhi - Diệu Nhi sinh ngày 6/7/2019 tại Bệnh viện Hùng Vương TP.HCM, là hai bé gái song sinh dính liền phức tạp. Sau khi sinh mổ thành công, các bác sĩ tại BV Nhi đồng Thành phố đã tiến hành theo dõi, chăm sóc các bé theo một chế độ đặc biệt.

Sau hơn một năm chung sống trong cùng một cơ thể với muôn vàn những điều bất tiện không diễn tả bằng lời, Trúc Nhi - Diệu Nhi đã cùng 100 y bác sĩ chiến đấu đầy dũng cảm suốt 12 tiếng trong phòng mổ vào hôm 15/7 trong cuộc đại phẫu quan trọng của đời mình.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Việc sử dụng smartphone sẽ "lấy đi" 9 năm cuộc đời của chúng ta

    Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy, con người đánh mất không ít thời gian của mình cho việc sử dụng smartphone.
  • Đọc thêm