2 cách trang trí xúc xích, thịt nguội “dễ thế mà không nghĩ ra”

Pasta, Theo Trí Thức Trẻ 00:42 19/07/2016
Chia sẻ

Ai bảo ăn xúc xích, ăn thịt nguội là chán nào?

1. Xúc xích lốc xoáy:

Món khoai tây lốc xoáy đã "làm mưa làm gió" các ngõ hẻm ăn vặt từ lâu nay rồi, nay ta sẽ thay đổi một chút, làm hẳn cả xúc xích lốc xoáy ăn cho sướng nhé!

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn xiên xúc xích qua xiên tre. Bạn chú ý chọn loại xúc xích có vỏ dày một chút để giữ hình dáng lâu hơn nhé!

Bước 2:

- Tiếp theo, bạn cắt từ đầu bên dưới, đặt dao cắt 1 đường chéo hướng lên đầu trên của cây xúc xích.

Bước 3:

- Tiếp tục xoay tròn cây xúc xích để cắt thành hình xoắn ốc. Khi cắt hết, bạn tháo xiên tre ra, đem nướng xúc xích cho giòn rồi thưởng thức.

Cùng xem lại video hướng dẫn nào!


2. Thịt xông khói đan:

Thịt xông khói dạng đan thành miếng thế này sẽ rất hợp để làm bánh hamburger đấy!

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cắt đôi thịt xông khói ra.

Bước 2:

- Xếp trước 3 miếng thịt song song sát nhau trên khay lót giấy nến.

Bước 3:

- Lật miếng ở giữa lên rồi đặt 1 miếng thịt vào theo hàng dọc.

Bước 4:

- Lật 2 miếng còn lại lên ở đầu kia, tiếp tục đặt 1 miếng thịt theo hàng dọc.

Bước 5:

- Cuối cùng, bạn lật đầu còn lại miếng ở giữa lên, xếp 1 miếng thịt hàng dọc nữa là xong.

Bạn có thể đem nướng hoặc rán thịt xông khói lên cho giòn rồi thưởng thức nhé!

Cùng xem lại video hướng dẫn nào!

Nguồn: Food & Wine

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày