2 after credit của WandaVision tiết lộ điều gì về loạt bom tấn sắp tới của Vũ Trụ Marvel?

SIXTEENTEN, Theo Trí Thức Trẻ 09:30 06/03/2021

WandaVision đã chính thức khép lại nhưng hai đoạn mid-credit và after-credit đã hé lộ rất nhiều chi tiết về tương lai của vũ trụ điện ảnh Marvel.

Ngày 5/3, tập cuối cùng của WandaVision với tên gọi The Series Finale (Hồi kết của loạt phim) đã chính thức lên sóng, khép lại một hành trình có thăng hoa, có hụt hẫng của hai nhân vật chính, Wanda (Elizabeth Olsen) và Vision (Paul Bettany). Ngay từ khi mới ra mắt, tập thứ 9 đã khiến Disney+ - dịch vụ streaming với 94,4 triệu người sử dụng (theo CNBC) bị nghẽn trong một khoảng thời gian ngắn, chứng minh sức hút không thể chối từ của loạt phim.

Tập cuối WandaVision là trận đấu căng thẳng giữa Agatha và Wanda, Vision và... cũng là Vision nhưng màu trắng

Disney+ liên tục báo lỗi: "Xin lỗi, chúng tôi không thể phát tập phim mà bạn yêu cầu. Vui lòng thử lại. Nếu lỗi vẫn tiếp tục xảy ra, xin hãy liên hệ bộ phận hỗ trợ của Disney+"

Ngoài những trận chiến đỉnh cao và cái kết đầy xúc động, mãn nguyện, WandaVision còn có cảnh mid-credit và after-credit, có sự xuất hiện của Scarlet Witch, Monica Rambeau (Teyonah Parris), Skrulls và Nick Fury (Samuel L. Jackson), “nhá hàng” cho những bộ phim và series sắp ra mắt của vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU). Những cảnh này quan trọng như thế nào và hé lộ điều gì?

Mid-credit: Nhá hàng cho Secret Invasion và Captain America 2

Cảnh mid-credit của WandaVision đã "nhái lại" một trong những cú twist lớn nhất của Spider-Man: Far From Home (Nick Fury là Skrull giả danh). Cụ thể, một đặc vụ đã lộ bộ mặt thật là Skrull và nói với Monica rằng: "Tôi được một người bạn cũ của mẹ cô (Maria Rambeau) gửi tới". Khi Monica hỏi "ở đâu?", Skrull đã chỉ hướng lên trên trời, ám chỉ đến việc Nick Fury đang làm việc ở ngoài vũ trụ.

Một đặc vụ lộ bộ mặt thật, là Skrull giả danh

Khi Monica hỏi người đó ở đâu, Skrull chỉ lên trời, ám chỉ tới Nick Fury

Khi Spider-Man: Far From Home mới được phát hành, nhiều người đã cho rằng tổ chức mà Nick Fury đang quản lý là SWORD (chuyên xử lý các mối đe dọa từ ngoài vũ trụ với trái đất). Tuy nhiên, mọi giả thuyết này đã gần như bị "đạp đổ" sau khi Hayward (Josh Stamberg) được xác nhận là người quản lý SWORD. Nhưng dù sao, Nick Fury vẫn đang hợp tác với Skrulls để giúp bảo vệ Trái Đất khỏi các mối đe dọa bên ngoài vũ trụ, điều mà ông đã bận tâm từ rất lâu. Màn "nhá hàng" Nick Fury cũng có thể là chi tiết mở màn cho Secret Invasion (Cuộc xâm lược bí mật) - một bộ truyện từng được đồn đoán sẽ sớm được chuyển thể.

Nick Fury đang quản lý một tổ chức bí ẩn ngoài vũ trụ


Bộ truyện Secret Invasion sẽ sớm trở thành một phần của MCU

Ngoài ra trước đây, Monica cũng được xác nhận sẽ xuất hiện trong Captain Marvel 2 và nếu xuất hiện trong Secret Invasion, cô rất có thể sẽ gặp Carol Danvers (Brie Larson) một lần nữa trong tương lai của MCU.


Monica Rambeau là nhân vật quan trọng của Captain Marvel 2

After-credit: Liên kết trực tiếp với Doctor Strange 2

Sau khi nói lời tạm biệt với Vision và cặp song sinh (Billy và Tommy), Wanda đã chuyển đến một nơi xa xôi và sống cuộc sống bình yên. Nhưng một lần nữa, Wanda lại âm thầm làm một chuyện "động trời", tách thể thành một phiên bản Scarlet Witch và đọc Darkhold (lấy từ Agatha) - cuốn sách chứa đầy những phép thuật hắc ám. Sức mạnh của cuốn sách này có thể làm hỏng người đọc và dẫn đến những kết cục không thể lường trước. Vì cuốn sách có chứa thông tin về Scarlet Witch nên có khả năng Wanda đang muốn tìm hiểu chính xác xem bản thân là ai.

Wanda tách thể, đọc cuốn sách đầy những phép thuật hắc ám Darkhold

Bất ngờ hơn cả là Wanda còn nghe thấy giọng nói của cặp song sinh, Billy và Tommy khi đang đọc Darkhold. Điều này đặt ra câu hỏi lớn: Làm thế nào Wanda có thể nghe được giọng của một người đã bị "tan biến"? Có khả năng những gì Wanda tạo ra cho Westview đã phá vỡ thực tại và mọi thứ càng nghiêm trọng hơn khi cô đang đọc một thứ gì đó nguy hiểm và sở hữu sức mạnh vô song nhưng lại không hiểu rõ về nó. Giọng nói của cặp song sinh cũng là một gợi ý cho việc hai đứa trẻ đang sống tại một chiều không gian khác vì, một lần nữa, Darkhold có thể đã phá vỡ quy tắc của đa vũ trụ. Và nhắc tới đa vũ trụ, không cần nói nhiều, đoạn kết của WandaVision có lẽ đang liên kết trực tiếp với phần mở đầu của Doctor Strange 2.

Wanda nghe được tiếng vọng của con trai


2 after credit của WandaVision tiết lộ điều gì về loạt bom tấn sắp tới của Vũ Trụ Marvel? - Ảnh 10.

Wanda là nguyên nhân khiến "đa vũ trụ điên loạn"

Tất cả những chi tiết trên chỉ là giả thuyết và những diễn biến tiếp theo của MCU sẽ được "bóc tách" dần qua loạt phim The Falcon And The Winter Soldier cũng như Black Widow ra mắt trong thời gian tới.

Nguồn ảnh: Chụp màn hình, Marvel


2 after credit của WandaVision tiết lộ điều gì về loạt bom tấn sắp tới của Vũ Trụ Marvel? - Ảnh 11.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đại diện Bệnh viện Bạch Mai: Con số hơn 15% nhân viên bệnh viện hài lòng toàn diện là "không nói thật"

    Khảo sát online (đảm bảo khuyết danh) của Bộ Y tế với 2.014/4.300 nhân viên y tế đang làm việc tại bệnh viện cho thấy, mức độ hài lòng chung với lãnh đạo BV là 51%; Chỉ số hài lòng toàn diện 15,3%; 70% người được khảo sát đề nghị tăng thu nhập.
  • Đọc thêm