181 thí sinh tại Đà Nẵng không đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Phương Cúc, Theo VOV 20:20 02/09/2020

Chiều nay (2/9), gần 11.000 thí sinh tại thành phố Đà Nẵng làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Có 181 thí sinh không đến làm thủ tục.

Trong chiều hôm nay 2/9, các thí sinh làm thủ tục dự thi tại 25 điểm thi, chỉnh sửa các sai sót và nghe phổ biến quy chế thi. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng vẫn còn diễn biến phức tạp nên ngoài việc được phổ biến quy chế thi, các thí sinh còn được cán bộ coi thi hướng dẫn cách phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.

181 thí sinh tại Đà Nẵng không đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - Ảnh 1.

Cán bộ coi thi hướng dẫn thí sinh làm thủ tục dự thi tại Đà Nẵng trong chiều nay

Theo đó, các thí sinh được yêu cầu buộc phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình thi. Trước khi vào điểm thi phải đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và đi thẳng tới phòng thi của mình, không được tụ tập đông người. Nếu có biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi phải báo ngay cho cán bộ coi thi. Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, chiều nay có 181 thí sinh không tới đăng ký dự thi. Sở cũng điều động gần 3.000 cán bộ, nhân viên phục vụ kỳ thi. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất, không có tình huống phát sinh.

Trong ngày mai (3/9), buổi sáng các thí sinh thi môn Ngữ văn, buổi chiều thi Toán. Ngày 4/9, thí sinh sẽ dự thi bài thi Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội vào buổi sáng, buổi chiều thi môn Ngoại ngữ. Ngày 5/9, là buổi thi dự phòng, Hội đồng thi tại thành phố Đà Nẵng đã chủ động xây dựng phương án cho thí sinh thuộc đối tượng F1, F2. Trường THPT ở quận Ngũ Hành Sơn là nơi được bố trí cho thí sinh thuộc diện F1, F2 và các thí sinh trong khu cách ly y tế dự thi.

Thiếu tá Nguyễn Văn Sỹ, cán bộ an ninh Công an Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng cho biết: "Đây là nơi tổ chức cho các thí sinh có nguy cơ cao trong việc lây nhiễm cho nên công tác đảm bảo phòng dịch phải được xem trọng hơn. Nhất là thực hiện tốt các biện pháp về phòng dịch cũng như thực hiện tốt các yêu cầu về giãn cách xã hội".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm