Hà Nội: 7 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 đợt 2, phụ huynh chia sẻ tâm trạng lo lắng

Team HĐ - Ảnh: Hải Long, Theo Trí Thức Trẻ 18:09 02/09/2020

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2, Hà Nội có 7 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 4 thí sinh diện F2 chưa thể dự thi ở đợt 1 và 3 thí sinh tỉnh ngoài.

Chiều hôm nay (ngày 2/9/2020), các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 2 tại Hà Nội đã tiến hành làm thủ tục dự thi. Trong đó, có 4 thí sinh diện F2 chưa thể dự thi ở đợt 1 và 3 thí sinh tỉnh ngoài.

Tại THPT Việt Đức, các thí sinh được đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào phòng làm thủ tục. Là thí sinh thi đợt 2, có thời gian ôn tập nhiều hơn nhưng các phụ huynh và sĩ tử cũng không tránh khỏi tâm lý lo lắng và hồi hộp.

Hà Nội: 7 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 đợt 2, phụ huynh chia sẻ tâm trạng lo lắng - Ảnh 1.

Thí sinh có mặt tại điểm trường THPT Việt Đức để làm thủ tục dự thi.

Hà Nội: 7 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 đợt 2, phụ huynh chia sẻ tâm trạng lo lắng - Ảnh 2.

Thí sinh Nguyễn Mạnh Chiến (hiện đang học tập tại Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển) chia sẻ tâm trạng hồi hộp trước khi bước vào kỳ thi.

Hà Nội: 7 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 đợt 2, phụ huynh chia sẻ tâm trạng lo lắng - Ảnh 3.

Cán bộ y tế và cán bộ của hội đồng thi cũng có mặt để đảm bảo công tác kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn được diễn ra.

Hà Nội: 7 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 đợt 2, phụ huynh chia sẻ tâm trạng lo lắng - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Văn Hoa (phụ huynh của thí sinh Nguyễn Hồng Hiếu) chia sẻ tâm trạng lo lắng khi con chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Ông Nguyễn Văn Hoa (phụ huynh của thí sinh Nguyễn Hồng Hiếu) cho biết: "Thi đợt 2 này thì bản thân mình và bạn nhà mình cũng không tránh khỏi những âu lo nhất định, nếu thi đợt 1 thì tâm lý chắc chắn sẽ thoải mái hơn. Trong quá trình ở nhà cách ly, bạn cũng lấy những đề thi của đợt 1 ra để làm thử và đọ đáp án, chấm điểm xem được khoảng bao nhiêu phần trăm. Dù kết quả cũng khá tốt nhưng tâm lý thì không được thoải mái. Gia đình cũng động viên, làm sao để giữ tinh thần tốt nhất, hoàn thành bài thi bằng hết khả năng."

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 3-4/9. Đợt thi này được tổ chức cho tất cả 26.014 thí sinh của 27 tỉnh/thành chưa thể dự thi đợt 1 vừa qua do ảnh hưởng của dịch COVID-19 (chiếm khoảng 3% thí sinh cả nước, trước đó 97% thí sinh đã dự thi đợt 1). Các thí sinh sẽ dự thi tại 11 Hội đồng thi của các tỉnh, thành gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Lạng Sơn, Quảng Trị, Thái Bình, Hòa Bình, Bắc Giang, Thừa Thiên - Huế, Hà Nội.

Đợt 2 của kỳ thi vẫn có 5 bài thi gồm: Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên, Khoa học xã hội. Đề thi do Bộ GD&ĐT xây dựng, đảm bảo độ khó dễ tương đương với đề đợt 1.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm