17 phim truyền hình Hàn tháng 7: "Em gái quốc dân" IU tiếp sóng bom tấn Arthdal Niên Sử Kí (Phần 1)

THUY LE, Theo Helino 19:01 29/06/2019

Nửa đầu tháng 7, mặt trận phim Hàn chứng kiến màn đổ bộ quy mô khủng của lớp lớp gương mặt trẻ nổi bật.

Sau nửa năm không tạo được nhiều dấu ấn, làng phim Hàn chừng như đang muốn "chơi lớn" khi chuẩn bị cho đổ bộ liên tục gần hai mươi phim mới chỉ trong tháng 7 tới - một số lượng khiến dân tình không khỏi "hốt hoảng". Nửa đầu tháng nổi bật với màn tái xuất của những gương mặt trẻ nổi bật như IU với Hotel Del Luna và cặp đôi nhan sắc Shin Se Kyung - Cha Eun Woo với Rookie Historian Goo Hae Ryung.

1. Designated Survivor: 60 Days (Tổng Thống Bất Đắc Dĩ)

Thể loại: Chính trị

Số tập dự kiến: 16

Đài phát sóng: tvN

Dự kiến lên sóng: 01/07/2019

Lịch chiếu: 21:30 giờ Hàn, thứ hai - thứ ba

17 phim Hàn công chiếu trong tháng 7: Em gái quốc dân IU thay sóng bom tấn Arthdal Niên Sử Kí (Phần 1) - Ảnh 2.

Sau chuỗi ngày dai dẳng trung thành với phim lãng mạn, dự án chào tháng 7 của đài tvN khai thác đề tài chính trị. Bộ phim là bản làm lại của thương hiệu truyền hình Mỹ nổi tiếng Designated Survivor. Chuyện phim xoay quanh Park Moo Jin (Ji Jin Hee), hiện là Bộ trưởng Môi Trường. Một vụ khủng bố bằng bom nghiêm trọng xảy ra tại hội nghị cấp cao đã khiến hàng loạt nhân vật chính trị quan trọng thiệt mạng, bao gồm cả tổng thống. Park Moo Jin trở thành người có địa vị cao nhất lúc này và bất đắc dĩ được chọn điều hành đất nước trong 60 ngày. Vốn là người không có tham vọng chính trị quá cao hay lập trường cứng rắn, vị "tổng thống" bất đắc dĩ sẽ có những chiến lược thế nào để điều hành quốc gia đồng thời truy lùng bọn khủng bố?

Teaser "Designated Survivor: 60 Days" (TỔNG THỐNG BẤT ĐẮC DĨ)

2. Love Affairs in the Afternoon (Những Cuộc Tình Vụng Trộm Lúc 3 Giờ Chiều)

Thể loại: Lãng mạn

Số tập dự kiến: Chưa xác định

Đài phát sóng: Channel A

Dự kiến lên sóng: 05/07/2019

Lịch chiếu: 23:00 giờ Hàn, thứ sáu - thứ bảy

17 phim Hàn công chiếu trong tháng 7: Em gái quốc dân IU thay sóng bom tấn Arthdal Niên Sử Kí (Phần 1) - Ảnh 5.

Love Affairs in the Afternoon là bản làm lại của tựa phim truyền hình ăn khách cùng tên của Nhật Bản.Dù khai thác chủ đề ngoại tình nhưng bản gốc lại nhận được phản ứng rất tích cực từ khán giả, minh chứng là mức rating tăng dần đều trong suốt thời gian phát sóng, mở đường cho Hàn Quốc quyết định làm lại tựa phim nhạy cảm từ cái tên này. Chuyện phim bắt đầu với Son Ji Eun (Park Ha Sun) cùng chồng chuyển về một thành phố nhỏ do chồng cô nhận công việc mới tại đây. Ji Eun trở thành nhân viên một cửa tiệm tạp hóa nhưng rồi dần cảm thấy cuộc sống thật nhàm chán. Chính lúc đó, cô tình cờ quen biết Yoon Jung Woo (Lee Sang Yeob), một giáo viên sinh học. Và cuộc sống bình lặng đồng thời có phần nhàm chán của Ji Eun bắt đầu thay đổi từ đây.

Teaser "Love Affairs in the Afternoon" (NHỮNG CUỘC TÌNH VỤNG TRỘM LÚC 3 GIỜ)

3. Watcher (Kẻ Truy Lùng)

Thể loại: Tâm lý

Số tập dự kiến: 16

Đài phát sóng: OCN

Dự kiến lên sóng: 06/07/2019

Lịch chiếu: 22:20 giờ Hàn, thứ bảy - chủ nhật

17 phim Hàn công chiếu trong tháng 7: Em gái quốc dân IU thay sóng bom tấn Arthdal Niên Sử Kí (Phần 1) - Ảnh 8.

OCN quả nhiên không có ý định thôi trung thành với dòng phim trinh thám. Nhà đài sẽ chào tháng 7 với Watcher, bộ phim xoay quanh một bộ ba đặc biệt hợp tác cùng nhau nhằm điều tra sự thật đằng sau một vụ tai nạn nghiêm trọng. "Cầm đầu" là Do Chi Kwang (Han Suk Kyu), một thám tử tài giỏi, thông minh và đã bắt được không ít tội phạm. Trải qua một số sự kiện, anh vô tình phát hiện nhiều vụ lũng đoạn của các cảnh sát, từ đó quyết định thành lập một "biệt đội" đặc biệt chuyện điều tra chuyện khuất tất sau các vụ án.

17 phim Hàn công chiếu trong tháng 7: Em gái quốc dân IU thay sóng bom tấn Arthdal Niên Sử Kí (Phần 1) - Ảnh 9.

Dưới trướng Chi Kwang là Kim Yung Goon (Seo Kang Joon) và Han Tae Joo (Kim Hyun Joo). Yung Goon là một nhân viên cảnh sát ngoài lạnh trong ấm, thường không giao thiệp với nhiều người. Anh tình cờ gặp Chi Kwang và phát hiện cả hai cùng liên quan đến một sự việc nên đã gia nhập với anh ta. Thành viên cuối cùng Tae Joo là một cựu công tố từng suýt mất mạng vì điều tra quá sâu vào một vụ án phức tạp. Cô sau đó trở thành luật sư và gia nhập "biệt đội" đặc biệt của Chi Kwang.

Teaser "Watcher" (KẺ TRUY LÙNG)

4. Level Up (Nâng Cấp)

Thể loại: Lãng mạn

Số tập dự kiến: 12

Đài phát sóng: MBN

Dự kiến lên sóng: 10/07/2019

Lịch chiếu: 23:00 giờ Hàn, thứ tư - thứ năm

17 phim Hàn công chiếu trong tháng 7: Em gái quốc dân IU thay sóng bom tấn Arthdal Niên Sử Kí (Phần 1) - Ảnh 12.

Level Up đánh dấu lần đầu tiên Han Bo Reum - "vợ sắp cũ" của Hyun Bin trong Hồi Ức Alhambra - được đảm nhận vai nữ chính trên màn ảnh nhỏ. Nữ diễn viên vào vai Shin Yeon Hwa, trưởng bộ phận phát triển game của công ty Joybuster. Trong quá trình phát triển một tựa game mới, cô gặp vướng mắc liên tục với giám đốc An Dan Te (Sung Hoon) - người được phó thác trọng trách CEO của Joybuster nhằm cứu nó khỏi nguy cơ phá sản. Chỉ là trong quá trình "nâng cấp" game, hai người cũng "nâng cấp" luôn mối quan hệ của mình.

Teaser "Level Up" (NÂNG CẤP)

5. Hotel Del Luna (Khách Sạn Ánh Trăng)

Thể loại: Kì ảo, Lãng mạn

Số tập dự kiến: 16

Đài phát sóng: tvN

Dự kiến lên sóng: 13/07/2019

Lịch chiếu: 21:00 giờ Hàn, thứ bảy - chủ nhật

17 phim Hàn công chiếu trong tháng 7: Em gái quốc dân IU thay sóng bom tấn Arthdal Niên Sử Kí (Phần 1) - Ảnh 15.

Có thể nói Hotel Deal Luna là phim Hàn được mong chờ bậc nhất trong tháng 7. Sau My Mister (Ông Chú Của Tôi) và Persona, IU trở thành một gương mặt trẻ triển vọng ở mảng diễn xuất. Nữ diễn viên kiêm thần tượng sẽ tái xuất cùng đàn em Yeo Jin Goo trong bộ phim kì ảo Hotel Del Luna, xoay quanh một khách sạn chỉ tiếp những vị khách từ… cõi âm. Jang Man Wol (IU) đã mắc một sai lầm lớn nhiều năm trước và bị kẹt lại đây hàng bấy nhiêu năm, đồng thời trở thành bà chủ quyền lực của khách sạn. Những tạo hình được công bố của IU cho đến nay cho thấy Hotel Del Luna có lẽ sẽ đánh dấu màn bùng nổ "visual" nổi bật nhất sự nghiệp diễn xuất trước nay của cô.

Cặp đôi chị em được trông chờ nhất tháng này.

Ở chiều ngược lại, Koo Chan Sung (Yeo Jin Goo) là phó quản lý trẻ tuổi của một khách sạn quốc tế. Không rõ vì "cơ duyên" nào mà anh chàng lại trở thành người quản lý cho khách sạn Hotel Del Luna. Từ đây bắt đầu hành trình chàng trai cầu toàn "chịu trận" với các khách hàng toàn là ma và nhất là bà chủ xinh đẹp nhưng nóng tính và cực khó chiều Man Wol. Yeo Jin Goo, với kinh nghiệm đóng nhiều phim lãng mạn, được trông chờ sẽ tạo phản ứng hóa học đáng kể với đàn chị IU.

Teaser "Hotel Del Luna" (KHÁCH SẠN ÁNH TRĂNG)

6. Doctor Detective (Bác Sĩ Thám Tử)

Thể loại: Trinh Thám

Số tập dự kiến: 32 x 35 phút

Đài phát sóng: SBS

Dự kiến lên sóng: 17/07/2019

Lịch chiếu: 22:00 giờ Hàn, thứ tư - thứ năm

17 phim Hàn công chiếu trong tháng 7: Em gái quốc dân IU thay sóng bom tấn Arthdal Niên Sử Kí (Phần 1) - Ảnh 19.

Tiếp nối xu hướng làm phim đề tài xã hội, SBS gia nhập đường đua tháng 7 với Doctor Detective khai thác đề tài tai nạn lao động và những uẩn khuất ít người biết. Nữ chính Do Joong Eun (Park Jin Hee) là một bác sĩ chuyên chăm sóc sức khỏe người lao động. Cô cùng với bác sĩ Heo Min Ki (Bong Tae Gyu) sẽ hợp tác điều tra những uẩn khuất đằng sau tai nạn lao động bất thường ở các công trường - điều tập đoàn tài phiệt TL đang cố bưng bít.

Teaser "Doctor Detective" (BÁC SĨ THÁM TỬ)

7. Class of Lies (Lớp Học Lừa Dối)

Thể loại: Học đường

Số tập dự kiến: 16

Đài phát sóng: OCN

Dự kiến lên sóng: 17/07/2019

Lịch chiếu: 23:00 giờ Hàn, thứ tư- thứ năm

17 phim Hàn công chiếu trong tháng 7: Em gái quốc dân IU thay sóng bom tấn Arthdal Niên Sử Kí (Phần 1) - Ảnh 22.

Sau lần hợp tác chưa thực sự thành công với Kim Yoo Jung trong Clean with Passion for Now (Cô Tiên Dọn Dẹp), Yoon Kyun Sang sẽ trở lại với một dự án trinh thám kết hợp xã hội của OCN. Anh vào vai Ki Moo Hyuk, một luật sư tài ba chỉ coi trọng tiền bạc, vì vụ án mạng xảy ra tại trường học liên quan đến vụ án anh đang xử lí mà danh tiếng phút chốc trên bờ vực tan tành. Để "phục thù", Moo Hyuk xin vào trường với tư cách một giáo viên tạm thời nhằm tìm hiểu những bí ẩn trong ngôi trường này, và không ngờ mình "đụng độ" với một lớp học kì lạ, nơi mỗi học sinh đều cất giấu những bí mật khôn lường.

Teaser "Class of Lies" (LỚP HỌC LỪA DỐI)

8. Rookie Historian Goo Hae Ryung (Nhà Sử Học Tân Binh Goo Hae Ryung)

Thể loại: Lịch sử, Lãng mạn

Số tập dự kiến: 32 x 35 phút

Đài phát sóng: MBC

Dự kiến lên sóng: 17/07/2019

Lịch chiếu: 21:00 giờ Hàn, thứ tư - thứ năm

17 phim Hàn công chiếu trong tháng 7: Em gái quốc dân IU thay sóng bom tấn Arthdal Niên Sử Kí (Phần 1) - Ảnh 25.

Chờ đợi đã lâu, cuối cùng "cặp đôi nhan sắc" Shin Se KyungCha Eun Woo cũng sẽ chính thức chào sân vào tháng 7 này. Hai diễn viên tái hiện chuyện tình hài hước mà cũng lắm trắc trở của nàng "gái ế" kiêm tân binh sử gia Goo Hae Ryung (Shin Se Kyung) và chàng nhà văn lãng tử kiêm hoàng tử cao quý Lee Rim (Cha Eun Woo). Lấy bối cảnh đầu thế kỉ 19 khi chế độ nam quyền vẫn còn xem nhẹ nữ giới, đặc biệt là phụ nữ đến tuổi thành hôn mà chưa thành gia lập thất, Rookie Historian nhắm đến không chỉ là một chuyện tình lãng mạn mà còn khai thác thông điệp nữ quyền trong một lĩnh vực khá đặc biệt là sử học. Dù cặp đôi chính nổi tiếng là "đồng đơ", nhan sắc thượng thừa của cả hai vẫn hứa hẹn một lượng quan tâm không nhỏ dành cho bộ phim này.

Teaser Historian Goo Hae Ryung (NHÀ SỬ HỌC TÂN BINH GO HAE RYUNG)

9. Justice (Công Lý)

Thể loại: Xã hội, Pháp luật

Số tập dự kiến: 16

Đài phát sóng: KBS2

Dự kiến lên sóng: 17/07/2019

Lịch chiếu: 22:00 giờ Hàn, thứ tư - thứ năm

17 phim Hàn công chiếu trong tháng 7: Em gái quốc dân IU thay sóng bom tấn Arthdal Niên Sử Kí (Phần 1) - Ảnh 28.

Dàn diễn viên chính của Justice.

Tháng 7 có thể nói là tháng của các "luật sư màn ảnh" bởi Choi Jin Hyuk cũng tái xuất với vai luật sư đại tài Lee Tae Kyung, người có khả năng thắng kiện thuyết phục nhờ sự tinh nhạy và thông minh hiếm có. Anh trở thành luật sư có tiếng trong giới nhờ thường xuyên giải quyết kiện tụng cho các thân chủ ở tầng lớp thượng lưu. Vốn trở thành luật sư chỉ với mục đích trả thù cho em gái nhưng kim tiền lại dần trở thành thứ Tae Kyung quan tâm hàng đầu. Chỉ cho đến khi vướng vào vụ án hàng loạt nữ diễn viên mất tích, Tae Kyung mới phải nhìn nhận lại ý nghĩa nghề nghiệp của mình.

Thăm dò ý kiến

Bạn mong nhờ phim nào nhất trong nửa đầu tháng 7?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm