16 người Hrê bị "bỏ rơi" giữa rừng trong dịch Covid-19 đã được Công an Đà Nẵng đưa về quê

Hà Nam, Theo Tổ quốc 20:13 31/08/2021

Nhiều gia đình người đồng bào Hrê bị mắc kẹt tại Đà Nẵng, quyết định đi bộ về quê đã được Công an thành phố này hỗ trợ xét nghiệm Covid-19 và bố trí ô tô đưa về quê miễn phí.

Ngày 31/8, Công an TP. Đà Nẵng đã điều động ô tô và cán bộ chiến sĩ đưa 16 người Quảng Ngãi về quê tránh dịch, sau khi những người này bị chủ rừng bỏ rơi tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng).

Được biết, 16 người này đều là đồng bào dân tộc Hrê trú tại huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi), gồm nhiều gia đình, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em, được chủ rừng thuê làm rừng tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang.

16 người Hrê bị bỏ rơi giữa rừng trong dịch Covid-19 đã được Công an Đà Nẵng đưa về quê - Ảnh 1.

Công an xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) tặng thêm quà cho nhóm người về quê

Khi Đà Nẵng phong tỏa cứng, thời gian đầu mọi người được chủ rừng tiếp tế, tuy nhiên thời gian gần đây đã mất liên lạc, bị "bỏ rơi" nên thiếu thốn lương thực, thực phẩm.

Mặc dù đã được chính quyền xã Hòa Bắc tiếp tế lương thực đủ dùng trong 10 ngày tới và vận động nên ở lại Đà Nẵng, tuy nhiên, sáng nay nhóm người Hrê này đã kiên quyết đi bộ về quê.

Theo những lao động này, họ muốn về quê vì lo sợ dịch bệnh phức tạp, mắc kẹt dài ngày tại Đà Nẵng. Ngoài ra, nhiều người ở nhà còn có con nhỏ và bố mẹ già cần được chăm sóc, bởi Quảng Ngãi cũng đang có dịch.

16 người Hrê bị bỏ rơi giữa rừng trong dịch Covid-19 đã được Công an Đà Nẵng đưa về quê - Ảnh 2.
16 người Hrê bị bỏ rơi giữa rừng trong dịch Covid-19 đã được Công an Đà Nẵng đưa về quê - Ảnh 3.

Nhóm lao động đồng bào Hrê được Công an TP. Đà Nẵng hỗ trợ xe miễn phí để đưa về quê tại huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi)

Sau khi test kết quả âm tính Covid-19, Công an TP. Đà Nẵng quyết định điều động ô tô đưa 16 người Hrê này về quê tránh dịch. Đồng thời, phân công cán bộ chiến sĩ "hộ tống" đoàn, đảm bảo đưa mọi người về quê thực hiện cách ly an toàn. Công an xã Hòa Bắc cũng tặng thêm nhu yếu phẩm để nhóm người này về quê sử dụng trong thời gian cách ly.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14