16 học sinh tiểu học nhập viện sau khi ăn kem bán trước cổng trường

Hà Nam, Theo Trí thức trẻ 15:17 20/04/2023

Ngày 20/4, ông Nguyễn Phước Sơn - Chủ tịch UBND huyện Quế Sơn (Quảng Nam) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 16 học sinh tiểu học phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn kem ống được bán trước trường.

Thông tin ban đầu, sáng 20/4, trong giờ ra chơi, 16 học sinh lớp 2 tại trường tiểu học Quế Hiệp (huyện Quế Sơn, Quảng Nam) đã ra trước cổng trường để mua kem ống ăn. Sau đó, nhóm học sinh có triệu chứng nôn, mệt.

"Nhận được thông tin, các thầy, cô giáo đã đưa các 16 học sinh này đến Trung tâm y tế huyện Quế Sơn cấp cứu, điều trị. Hiện, sức khỏe của các em đã ổn định, 14 học sinh đã được cho về nhà sau khi thăm khám", ông Nguyễn Phước Sơn - Chủ tịch UBND huyện Quế Sơn thông tin.

16 học sinh tiểu học nhập viện sau khi ăn kem bán trước cổng trường - Ảnh 1.

Kem ống 16 học sinh ngộ độc sau khi ăn được thu giữ, lấy mẫu kiểm tra.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an xã Quế Hiệp đã có mặt để lập biên bản sự việc và lấy mẫu kem để làm rõ nguyên nhân.

Trước đó, chiều 30/3, tại trường tiểu học Trần Hưng Đạo (xã Điện Phong, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cũng xảy ra vụ ngộ độc do uống trà sữa, ăn trái cây lắc khiến 18 em học sinh lớp 5 phải nhập viện.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày