15 ca mắc và nghi mắc sốt xuất huyết ở TP Hải Dương

Nguyễn Hoàn, Theo Tiền Phong 22:17 05/09/2020

Ngày 5/9, Trung tâm Y tế TP Hải Dương thông tin, từ ngày 24/7-4/9 trên địa bàn thành phố xuất hiện 15 trường hợp nghi mắc sốt xuất huyết. Trong đó có 3 mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho kết quả xét nghiệm mắc sốt xuất huyết Dengue D2.

15 ca mắc và nghi mắc sốt xuất huyết ở TP Hải Dương - Ảnh 1.

Sau khi có kết quả xét nghiệm ca mắc sốt xuất huyết, UBND TP Hải Dương phối hợp thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như: phun hóa chất diệt muỗi tại các nhà dân xung quanh điểm phát sinh bệnh nhân nghi nhiễm.

Đồng thời, tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết trên hệ thống loa truyền thanh của các phường có người nghi nhiễm; hướng dẫn khu dân cư tổng vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm, lật úp các dụng cụ chứa nước tiêu diệt bọ gậy...

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, khi không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh có nguy cơ dẫn đến tử vong.

Căn nguyên sốt xuất huyết là do virus Dengue. Virus Dengue có 4 typ huyết thanh (Den1, Den2, Den3 và Den4). Ở Việt Nam có cả 4 typ huyết thanh này, vì vậy, một người có thể mắc cả 4 typ huyết thanh virus Dengue. Sốt xuất huyết lây truyền cho người chủ yếu bởi muỗi vằn và muỗi hổ châu Á.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm