13 trận động đất rung chuyển Indonesia trong vòng 1 tuần

Hương Trà, Theo VOV.VN 16:33 18/03/2022

Theo số liệu từ Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý Indonesia (BMKG), từ ngày 10-17/3, quốc gia này đã bị rung chuyển bởi 13 trận động đất được cộng đồng cảm nhận thấy.

Trong số 13 trận động đất mạnh từ 3-6,7 độ, hầu hết (10 trận động đất) xảy ra do hoạt động đứt gãy và có hai trận động đất xảy ra ra sự hút chìm mảng. Ông Daryono, Điều phối viên Giảm nhẹ Động đất và Sóng thần BMKG kêu gọi người dân không hoảng sợ về sự gia tăng hoạt động địa chất gần đây bởi đây là một phần của quá trình tự nhiên và có thể lường trước để giảm thiểu rủi ro.

Theo ông Daryono, khả năng xảy ra động đất và sóng thần sẽ luôn tồn tại trên lãnh thổ Indonesia. Do đó, người dân cần cảnh giác và luôn có kỹ năng đối phó.

Nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương, Indonesia thường xuyên phải gánh chịu các trận động đất và phun trào núi lửa. Số liệu từ năm 2008 đến nay cho thấy, mỗi năm tại quốc gia Đông Nam Á này xảy ra hơn 5.800 trận động đất, trong đó các trận động đất lớn với cường độ từ 5 trở trên là khoảng 350 lần./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm