Động đất tại Nhật Bản: Con số thương vong đã lên tới 197

Long Nguyễn - Hoàng Thủy, Theo VTV 13:47 17/03/2022

Tính đến sáng nay, trận động đất đã làm 2 người tử vong, 197 người bị thương. Hiện chính quyền địa phương ở Nhật Bản đang tích cực hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.

Đêm qua theo giờ địa phương, một trận động đất có độ lớn 7,3 đã xảy ra ngoài khơi tỉnh Fukushima của Nhật Bản. Trận động đất đã gây rung lắc mạnh từ khu vực đông bắc Nhật Bản đến khu vực Tokyo, cảnh báo sóng thần đã được phát đi, người dân ở các khu vực bị ảnh hưởng đã được di tản đến nơi an toàn.

Theo Cơ quan khí tượng Nhật Bản, trận động đất lần này có tâm chấn nằm ở độ sâu 60km ngoài khơi tỉnh Fukushima. Các tỉnh Fukushima và Miyagi, rung chấn có độ lớn đo được là 6, còn tại các khu vực lân cận rung chấn có độ lớn đo được là từ 4 đến 5. Ngay sau động đất, Nhật Bản đã phát cảnh báo sóng thần 1 mét tại khu vực ven biển của hai tỉnh Fukushima và Miyagi, lệnh chính quyền địa phương sơ tán người dân bị ảnh hưởng đến nơi lánh nạn an toàn.

Động đất tại Nhật Bản: Con số thương vong đã lên tới 197 - Ảnh 1.

Đến nay Nhật Bản đã hủy cảnh báo sóng thần và lệnh sơ tán

Trận động đất đã gây mất điện và mất nước trên diện rộng, các nhà máy điện hạt nhân ven biển tại các khu vực này đã ngay lập tức được kiểm tra để đảm bảo an toàn. Tuyến đường cao tốc nối Tokyo với Vùng đông bắc bị đứt gãy trong khi đó, tàu trên tuyến cao tốc Shinkansen nối vùng đông bắc và Hokkaido của Nhật Bản cũng bị trật bánh, phải tạm thời ngừng hoạt động.

Đến nay Nhật Bản đã hủy cảnh báo sóng thần và lệnh sơ tán, tuy nhiên Cơ quan khí tượng cảnh báo các trận động đất và dư chấn tiếp theo có thể xảy ra, người dân cần chú ý để đảm bảo an toàn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm