12 nhân vật - 6 nam, 6 nữ, "tắc kè hoa" Quốc Thiên đã biến hóa thế nào để đi đến Chung kết "Gương mặt thân quen 2017"?

KH, Theo Trí Thức Trẻ 13:53 31/07/2017

Quốc Thiên đã liên tục biến hóa ấn tượng khi hóa thân vào nhiều nhân vật khó trong 12 show “Gương mặt thân quen”.

Quốc Thiên dường như đã quá quen thuộc với người hâm mộ trong hình ảnh một nam ca sĩ "chuyên trị" những bài tình ca lãng mạn và một hướng đi an toàn, không quá nổi bật. Mối lương duyên đặc biệt khi đến với "Gương mặt thân quen" là cách nam ca sĩ này khẳng định còn có một Quốc Thiên cực "tắc kè hoa" khi liên tục biến thân thành các ngôi sao nổi tiếng.

Chương trình "Gương mặt thân quen" đi được gần hết chặng đường với 12 show là thử thách hóa thân vào 12 hình tượng khác nhau. Với những tiết mục không quá nghiêng về tính chuyên môn, Quốc Thiên càng cố gắng để xen phần giải trí vào, bởi tiêu chí khi tham gia chương trình của anh là đem đến những hình ảnh thú vị nhất cho khán giả. Điều này được minh chứng rõ nhất qua giải nhất các tuần 2, tuần 4, tuần 9 đầy thuyết phục và ấn tượng của nam ca sĩ.

Cùng xem lại chặng đường gắn bó với "Gương mặt thân quen" của Quốc Thiên:

12 nhân vật - 6 nam, 6 nữ, tắc kè hoa Quốc Thiên đã biến hóa thế nào để đi đến Chung kết Gương mặt thân quen 2017? - Ảnh 1.

Trong tập đầu tiên, Quốc Thiên ra mắt với tạo hình cổ trang của ca sĩ Sơn Tùng M-TP trong bài hit "Lạc Trôi".

12 nhân vật - 6 nam, 6 nữ, tắc kè hoa Quốc Thiên đã biến hóa thế nào để đi đến Chung kết Gương mặt thân quen 2017? - Ảnh 2.

Với chất giọng thu hút và thần thái đậm chất "ngông", giám khảo Hoài Linh đã nhận xét : "Anh nghĩ đây là một sân chơi thú vị để em có thể lột xác, đưa những phong cách trình diễn khác nhau lên sân khấu. Phong cách của em hôm nay rất ngổ ngáo giống với Sơn Tùng".

12 nhân vật - 6 nam, 6 nữ, tắc kè hoa Quốc Thiên đã biến hóa thế nào để đi đến Chung kết Gương mặt thân quen 2017? - Ảnh 3.

Ở tập 2, Quốc Thiên đã gây bất ngờ cho khán giả khi phân thân thành nửa người Đàm Vĩnh Hưng, nửa người ca sĩ Hồng Ngọc với ca khúc "Vùng trời bình yên". Đặc biệt Quốc Thiên gây ngạc nhiên khi hát hai giọng khác nhau trong cùng một bài hát.

12 nhân vật - 6 nam, 6 nữ, tắc kè hoa Quốc Thiên đã biến hóa thế nào để đi đến Chung kết Gương mặt thân quen 2017? - Ảnh 4.

Với sân khấu tập 3, Quốc Thiên hóa thân thành Britney Spears với bài hát nổi tiếng "Womanizer".

12 nhân vật - 6 nam, 6 nữ, tắc kè hoa Quốc Thiên đã biến hóa thế nào để đi đến Chung kết Gương mặt thân quen 2017? - Ảnh 5.

Quốc Thiên phải tích cực dồn hết sức để tập những động tác vũ đạo nhanh và mạnh mẽ, trong đó có phần xoạc chân và "lắc mông", đồng thời phải tập làm quen với đôi bốt cao và những chiếc vớ lưới.

12 nhân vật - 6 nam, 6 nữ, tắc kè hoa Quốc Thiên đã biến hóa thế nào để đi đến Chung kết Gương mặt thân quen 2017? - Ảnh 6.

Với màn trình diễn vượt trội khi hóa thân vào Trương Học Hữu trong ca khúc "Một ngàn lý do đau lòng", Quốc Thiên khiến các giám khảo Hoài Linh - Đức Huy - Phương Dung tấm tắc ngợi khen: hát tốt, phát âm chuẩn cùng phong cách trình diễn tự tin là những điểm mạnh mà Quốc Thiên đã thể hiện trên sân khấu.

12 nhân vật - 6 nam, 6 nữ, tắc kè hoa Quốc Thiên đã biến hóa thế nào để đi đến Chung kết Gương mặt thân quen 2017? - Ảnh 7.

Với phần thi thành công, Quốc Thiên nhận được 35 điểm, giành giải nhất đêm thi thứ 4, đồng thời cũng là thí sinh đầu tiên giành chiến thắng hai lần tại "Gương mặt thân quen" mùa thứ 5.

12 nhân vật - 6 nam, 6 nữ, tắc kè hoa Quốc Thiên đã biến hóa thế nào để đi đến Chung kết Gương mặt thân quen 2017? - Ảnh 8.

Trong tập số 5, Quốc Thiên hóa thân thành chàng ca sĩ bụi bặm Phạm Anh Khoa khi kết hợp cùng đàn chị Ngọc Khuê. Quốc Thiên đã rất vất vả để có thể giả giọng ca sĩ Phạm Anh Khoa sao cho đúng chất nhất . "Không thể ngờ được Thiên lại thiên biến vạn hóa như vậy" – đó là lời giám khảo Mỹ Linh dành tặng cho anh ở đêm thi này.

12 nhân vật - 6 nam, 6 nữ, tắc kè hoa Quốc Thiên đã biến hóa thế nào để đi đến Chung kết Gương mặt thân quen 2017? - Ảnh 9.

Một lần nữa Quốc Thiên thể hiện khả năng "biến hình" đa dạng của mình ở tập 6 khi vào vai nghệ sĩ Văn Hường trong vở cải lương hài. Tiết mục đã có sự chuẩn bị đầy kỹ lưỡng, từ đạo cụ là chiếc xe máy cũ kỹ tới kỹ năng giả giọng hát cải lương đầy duyên dáng.

12 nhân vật - 6 nam, 6 nữ, tắc kè hoa Quốc Thiên đã biến hóa thế nào để đi đến Chung kết Gương mặt thân quen 2017? - Ảnh 10.

Đặc biệt trong đêm thi thứ 7, Quốc Thiên lần đầu tiên thử sức với màn hóa thân thành nữ ca sĩ Hàn Quốc trong nhóm SNSD cùng với hai người bạn thân Minh Xù và Đại Nhân với ca khúc "Lion Heart". Với ca khúc nhí nhảnh này, Quốc Thiên cùng những người bạn của mình đã khiến khán giả tại trường quay không ngừng lắc lư, cười nghiêng ngả và liên tục hò reo suốt màn biểu diễn.

12 nhân vật - 6 nam, 6 nữ, tắc kè hoa Quốc Thiên đã biến hóa thế nào để đi đến Chung kết Gương mặt thân quen 2017? - Ảnh 11.

Quốc Thiên tiết lộ anh bị đau hết người vì phải tập nhảy theo phóng cách nũng nịu của nhóm nhạc. Tuy nhiên, anh vẫn không thoát khỏi sự lo lắng "nhảy chưa được nhuần nhuyễn, mềm mại như phiên bản gốc". Và điều khó nhằn hơn nữa là phải nhảy trên chiếc giày cao chót vót.

12 nhân vật - 6 nam, 6 nữ, tắc kè hoa Quốc Thiên đã biến hóa thế nào để đi đến Chung kết Gương mặt thân quen 2017? - Ảnh 12.

Là người trình diễn thứ 2 trong đêm thi thứ 8, Quốc Thiên hóa thân thành ca sĩ Lệ Quyên với ca khúc nổi tiếng "Duyên phận".

12 nhân vật - 6 nam, 6 nữ, tắc kè hoa Quốc Thiên đã biến hóa thế nào để đi đến Chung kết Gương mặt thân quen 2017? - Ảnh 13.

Xuất hiện trên sân khấu, nam ca sĩ khiến khán giả trầm trồ với sự duyên dáng, những cử chỉ "nhắm mắt" và cách hát luyến láy diễn tả nội tâm của Lệ Quyên rất trọn vẹn.

12 nhân vật - 6 nam, 6 nữ, tắc kè hoa Quốc Thiên đã biến hóa thế nào để đi đến Chung kết Gương mặt thân quen 2017? - Ảnh 14.

Trong tập 9 của chương trình "Gương mặt thân quen", Quốc Thiên có màn hóa thân vô cùng xuất sắc trong vai nghệ sĩ Trần Tiến. Anh lựa chọn thể hiện bài hát "Vết chân tròn trên cát".

12 nhân vật - 6 nam, 6 nữ, tắc kè hoa Quốc Thiên đã biến hóa thế nào để đi đến Chung kết Gương mặt thân quen 2017? - Ảnh 15.

Xuất hiện trên sân khấu với cây đàn ghi ta, Quốc Thiên cất lên những lời ca giàu tình cảm, da diết và sâu lắng khi tái hiện lại hình ảnh người lính hy sinh vì đất nước trong ca khúc. Đây cũng là tiết mục đem lại cho Quốc Thiên chiến thắng lần thứ 3 đầy bất ngờ.

12 nhân vật - 6 nam, 6 nữ, tắc kè hoa Quốc Thiên đã biến hóa thế nào để đi đến Chung kết Gương mặt thân quen 2017? - Ảnh 16.

Trước khi tập thứ 10 được phát sóng, khán giả đã vô cùng tò mò với thử thách khó nhằn này của Quốc Thiên khi hóa thân thành nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương.

12 nhân vật - 6 nam, 6 nữ, tắc kè hoa Quốc Thiên đã biến hóa thế nào để đi đến Chung kết Gương mặt thân quen 2017? - Ảnh 17.

Quốc Thiên với màn trình diễn hóa thân thành ca sĩ Hồ Quỳnh Hương ở tập 10 vừa qua đã một lần nữa chinh phục khán giả, khiến cả trường quay trầm trồ thán phục. Bởi không chỉ giọng hát của anh quá đỗi "nữ tính" mà còn ở khoảnh khắc Quốc Thiên thực hiện màn đu dây và lộn vòng hết sức công phu nhưng đầy nguy hiểm.

12 nhân vật - 6 nam, 6 nữ, tắc kè hoa Quốc Thiên đã biến hóa thế nào để đi đến Chung kết Gương mặt thân quen 2017? - Ảnh 18.

Trong tập thứ 11 của chương trình, Quốc Thiên hóa thân thành nam ca sĩ Quang Dũng trong bài hát nổi tiếng "Vì đó là em" và ngậm ngùi đứng chót với 22 điểm.

12 nhân vật - 6 nam, 6 nữ, tắc kè hoa Quốc Thiên đã biến hóa thế nào để đi đến Chung kết Gương mặt thân quen 2017? - Ảnh 19.

Có lẽ vị trí cuối bảng đầy nuối tiếc ở tập 11 sẽ là động lực không hề nhỏ để Quốc Thiên hết mình cố gắng cho màn chung kết tuần tới. Với 3 chiến thắng đầy thuyết phục qua các tuần, tới tuần thứ 11, Quốc Thiên hiện đang đứng ở vị trí số 2 với số điểm đầy ấn tượng.

12 nhân vật - 6 nam, 6 nữ, tắc kè hoa Quốc Thiên đã biến hóa thế nào để đi đến Chung kết Gương mặt thân quen 2017? - Ảnh 20.

Whitney Houston là nhân vật cuối cùng Quốc Thiên hóa thân trước thềm đêm Chung kết. Anh đã thể hiện đúng những động tác, biểu cảm đặc trưng của nữ Diva, đồng thời khoe được chất giọng vang, khỏe trong ca khúc "I Have Nothing"

Với sự hết mình trong "cuộc đua" "Gương mặt thân quen", Quốc Thiên mong muốn mình sẽ nhận được nhiều sự đón nhận và dành tình cảm yêu thương từ khán giả. Nam ca sĩ chia sẻ: "Bản thân Thiên không quá đặt nặng chuyện giải thưởng hay thứ vị trong cuộc thi bởi mỗi một show đi qua, Thiên muốn mang đến cho mọi người hình ảnh một người nghệ sĩ biết lắng nghe, cần cù, chịu khó trong nghề chứ không chỉ là một cuộc dạo chơi đơn thuần. Thiên vẫn đã và đang cố gắng để đưa mọi người đến với nhiều bất ngờ và thú vị trong khả năng của mình".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm