12 năm chỉ đứng chụp một khung cửa sổ, nhiếp ảnh gia nghẹn ngào khi nhìn cảnh tượng "nàng thơ" sụp đổ trong nháy mắt

Skye, Theo Helino 10:03 05/02/2018

Mỗi bức ảnh như một câu chuyện của khung cửa sổ trong suốt 12 năm, bốn mùa với bao nhiêu đổi thay. Nhưng cuối cùng, nhiếp ảnh gia người Thổ Nhĩ Kỳ cũng đành lòng nghẹn ngào nhìn khung cửa sổ bị phá hủy.

Mới đây trên trang Boredpanda đã đăng tải album ảnh một khung cửa sổ, kèm theo câu chuyện của nhiếp ảnh gia về cảnh tượng quen thuộc mà anh nhìn thấy một ngày.

"Tôi sống ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ hơn 24 năm qua. Hiện công việc của tôi là một luật sư, kiêm nhiếp ảnh gia. Đây là khung cửa sổ mà tôi vẫn nhìn thấy mỗi ngày, nằm đối diện phòng ngủ của tôi. Chính vì thế, tôi chỉ có thể nhìn thấy nó từ góc này. Như tôi đã nói, suốt 12 năm ròng, tôi nhìn thấy nó mỗi ngày, thay đổi theo thời gian...

Trong thời gian ấy, tôi thường xuyên đăng hình khung cửa lên mạng và nó đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người. Đã có 2 nhà xuất bản sử dụng nó làm bìa sách và một bức từng xuất hiện trong triển lãm. Một ngày kia, người chủ của tòa nhà ấy quyết định phá nó đi để xây một tòa nhà mới. Và tôi đã cố gắng chụp được bức ảnh cuối cùng...".

Không hiểu sao, nhiều người sau khi xem xong album ảnh và nghe câu chuyện của anh chàng trên cũng thấy nghẹn ngào, như một điều gì đó quan trọng đã ra đi mãi mãi. Hình ảnh khung cửa cô độc, trầm mặc qua năm tháng thực sự khiến nhiều người thấy chút nhói lòng khi nó không còn nữa.

12 năm chỉ đứng chụp một khung cửa sổ, nhiếp ảnh gia nghẹn ngào khi nhìn cảnh tượng nàng thơ sụp đổ trong nháy mắt - Ảnh 1.

Một khung cửa nhỏ với bức tường màu đỏ...

12 năm chỉ đứng chụp một khung cửa sổ, nhiếp ảnh gia nghẹn ngào khi nhìn cảnh tượng nàng thơ sụp đổ trong nháy mắt - Ảnh 2.

Có lúc màu xanh...

12 năm chỉ đứng chụp một khung cửa sổ, nhiếp ảnh gia nghẹn ngào khi nhìn cảnh tượng nàng thơ sụp đổ trong nháy mắt - Ảnh 3.

Khi chìm trong mưa tuyết.

12 năm chỉ đứng chụp một khung cửa sổ, nhiếp ảnh gia nghẹn ngào khi nhìn cảnh tượng nàng thơ sụp đổ trong nháy mắt - Ảnh 4.

Một bóng người nhảy lên ở đối diện.

12 năm chỉ đứng chụp một khung cửa sổ, nhiếp ảnh gia nghẹn ngào khi nhìn cảnh tượng nàng thơ sụp đổ trong nháy mắt - Ảnh 5.

Khung cửa sổ trong một ngày mưa gió.

12 năm chỉ đứng chụp một khung cửa sổ, nhiếp ảnh gia nghẹn ngào khi nhìn cảnh tượng nàng thơ sụp đổ trong nháy mắt - Ảnh 6.

Những gam màu trầm buồn, nhạt nhòa.

12 năm chỉ đứng chụp một khung cửa sổ, nhiếp ảnh gia nghẹn ngào khi nhìn cảnh tượng nàng thơ sụp đổ trong nháy mắt - Ảnh 7.

Khung cảnh ảm đạm và thê lương hơn.

12 năm chỉ đứng chụp một khung cửa sổ, nhiếp ảnh gia nghẹn ngào khi nhìn cảnh tượng nàng thơ sụp đổ trong nháy mắt - Ảnh 8.

Chút sắc màu tăm tối.

12 năm chỉ đứng chụp một khung cửa sổ, nhiếp ảnh gia nghẹn ngào khi nhìn cảnh tượng nàng thơ sụp đổ trong nháy mắt - Ảnh 9.

Rồi lại le lói chút ánh sáng xuyên chéo.

12 năm chỉ đứng chụp một khung cửa sổ, nhiếp ảnh gia nghẹn ngào khi nhìn cảnh tượng nàng thơ sụp đổ trong nháy mắt - Ảnh 10.

Cứ thế năm này qua năm khác...

12 năm chỉ đứng chụp một khung cửa sổ, nhiếp ảnh gia nghẹn ngào khi nhìn cảnh tượng nàng thơ sụp đổ trong nháy mắt - Ảnh 11.

Vẫn lặng lẽ một mình.

12 năm chỉ đứng chụp một khung cửa sổ, nhiếp ảnh gia nghẹn ngào khi nhìn cảnh tượng nàng thơ sụp đổ trong nháy mắt - Ảnh 12.

Chút tuyết đọng lại trên khung cửa.

12 năm chỉ đứng chụp một khung cửa sổ, nhiếp ảnh gia nghẹn ngào khi nhìn cảnh tượng nàng thơ sụp đổ trong nháy mắt - Ảnh 13.
12 năm chỉ đứng chụp một khung cửa sổ, nhiếp ảnh gia nghẹn ngào khi nhìn cảnh tượng nàng thơ sụp đổ trong nháy mắt - Ảnh 14.
12 năm chỉ đứng chụp một khung cửa sổ, nhiếp ảnh gia nghẹn ngào khi nhìn cảnh tượng nàng thơ sụp đổ trong nháy mắt - Ảnh 15.
12 năm chỉ đứng chụp một khung cửa sổ, nhiếp ảnh gia nghẹn ngào khi nhìn cảnh tượng nàng thơ sụp đổ trong nháy mắt - Ảnh 16.

Và khoảnh khắc cuối cùng của tòa nhà...

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • NASA công bố video "nổi da gà" của tàu đổ bộ xuống sao Hoả

    Ngày 23/2, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) công bố một video chất lượng cao về sự kiện tàu vũ trụ hạ cánh xuống sao Hoả. Trailer dài 3 phút cho thấy một chiếc dù lớn màu trắng cam đang bung ra và bụi đỏ bay lên khi con tàu thăm dò đáp xuống bề mặt.
  • Đọc thêm