11 loại hoa nên trồng ở khu vườn nhà bạn trong mùa thu

TN, Theo Phụ nữ Việt Nam 14:00 04/09/2022

Không gian mùa thu như đọng lại trong khu vườn nhà bạn ngay khi có những loại hoa đặc trưng.

Không gian mùa thu như đọng lại trong khu vườn nhà bạn ngay khi có những loại hoa đặc trưng.

1. Hoa cúc

11 loại hoa nên trồng ở khu vườn nhà bạn trong mùa thu - Ảnh 1.

Loài hoa tinh túy là hiện thân của mùa thu. Đặt chậu hoa dưới ánh sáng mặt trời, ánh sáng gián tiếp và tưới nước thường xuyên để chậu cây hoa cúc luôn tràn đầy sức sống. Để chúng nở được đẹp hơn hãy cắt bỏ nụ khi thấy có dấu hiệu héo.

2. Rudbeckia

Rudbeckia là một chi thực vật có hoa trong họ Cúc. Đây là chi bản địa của Bắc Mỹ. Nhiều loài trong chi được trồng trang trí do có hoa đẹp màu vàng.

11 loại hoa nên trồng ở khu vườn nhà bạn trong mùa thu - Ảnh 2.

Những bông hoa thuộc họ hoa cúc nhưng lại rực rỡ như hoa hướng dương này sẽ là điểm sáng nổi bật cho khu vườn nhà bạn vào mùa thu. Gieo những hạt giống trực tiếp trong đất vào bất kỳ thời điểm nào trong mùa hè để có được loài hoa mọc trong vườn vào mùa thu siêu đẹp nhé!

3. Hoa pansy

Hoa pansy là một loài hoa đẹp, hoa có nguồn gốc từ Châu Âu mới được du nhập vào nước ta. Hoa pansy có hình dáng lạ mắt, nhìn từ xa những bông hoa xinh đẹp này như những chú bướm rập rình bay lượn, mỗi khi có cơn gió thoảng qua cánh hoa rung rinh tạo nên một khung cảnh thật đẹp.

11 loại hoa nên trồng ở khu vườn nhà bạn trong mùa thu - Ảnh 3.

Pansy không thể chịu được nhiệt, nhưng chúng có thể chịu được mùa đông. Trồng chúng vào cuối mùa hè và chúng sẽ nở cho đến khi có sương giá.

4. Hoa Helenium

11 loại hoa nên trồng ở khu vườn nhà bạn trong mùa thu - Ảnh 4.
11 loại hoa nên trồng ở khu vườn nhà bạn trong mùa thu - Ảnh 5.

Helenium là một chi thực vật có hoa trong họ Cúc (Asteraceae). Loài hoa này không chỉ đẹp mà còn có khả năng ngăn chặn động vật như hươu, thỏ tấn công hoa vườn nhà bạn.

5. Cây phỉ

11 loại hoa nên trồng ở khu vườn nhà bạn trong mùa thu - Ảnh 6.

Cây phỉ hay còn được biết đến với tên tiếng Anh Witch Hazel. Đây là loại cây bụi, ra hoa màu vàng và sinh sống chủ yếu ở vùng Bắc Mỹ. Cây phỉ sẽ cho tán lá màu xanh đậm cực hấp dẫn trong mùa hè, nhưng mùa thu và mùa đông mới là thời điểm chúng thực sự tỏa sáng.

6. Hoa hải quỳ

Hoa hải quỳ thuộc một chi có hơn 120 loài khác nhau. Cái tên Hải Quỳ - Anemone xuất phát từ tiếng Hy Lạp mà trong bản dịch có nghĩa là "con gái của gió". Hoa hải quỳ còn được gọi là hoa gió.

Hoa hải quỳ có nhiều màu sắc khác nhau và màu phổ biến nhất là màu trắng.

Hoa hải quỳ không tạo ra mật hoa, do đó chúng không bị thu hút bởi ong và chúng là những bông hoa rất đẹp mà bạn sẽ thích trồng trong vườn hoặc là món quà thích hợp cho nhiều dịp.

11 loại hoa nên trồng ở khu vườn nhà bạn trong mùa thu - Ảnh 7.
11 loại hoa nên trồng ở khu vườn nhà bạn trong mùa thu - Ảnh 8.

Sắc đỏ và cam khi vào thu trông vô cùng tuyệt vời và hoa hải quỳ là lựa chọn xuất sắc nếu bạn muốn trồng hoa trong vườn vào mùa thu.

7. Cây xô thơm

Cây xô thơm có tên khoa học Salvia officinalis, là một loài thực vật có hoa trong họ Hoa môi, xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Cây xô thơm là cây xanh lâu năm, hoa tím, có mùi thơm, thường dùng làm gia vị trong ẩm thực phương Tây và Trung Đông và cũng là một loại cây cảnh sân vườn rất được ưa chuộng.

11 loại hoa nên trồng ở khu vườn nhà bạn trong mùa thu - Ảnh 9.

Loại cây này nên được trồng trong vườn vào mùa thu vì khả năng sinh tồn mạnh mẽ cùng tán lá bạc tuyệt đẹp để chào đón mùa mới.

8. Chi cỏ cảnh thiên

11 loại hoa nên trồng ở khu vườn nhà bạn trong mùa thu - Ảnh 10.
11 loại hoa nên trồng ở khu vườn nhà bạn trong mùa thu - Ảnh 11.

Loài cây mọng nước này mọc lên vào mùa hè trước khi nở thành màu hồng đậm hoặc đỏ vào mùa thu. Chúng có khả năng chịu nhiệt, chịu hạn cực tốt.

9. Hoa ngàn sao

11 loại hoa nên trồng ở khu vườn nhà bạn trong mùa thu - Ảnh 12.

Với 2 màu tím và trắng, hoa ngàn sao có thể đặt ở những chậu cây trong vườn, thậm chí ngay đầu giường bạn, hoặc như một lớp phủ mặt đất. Nếu bạn đang hướng tới một khu vườn tưởng tượng, hãy trồng một số cây giữa các tảng đá để tạo ra một hiệu ứng kỳ diệu.

10. Lily cóc Nhật Bản

Tricyrtis là tên khoa học của loài hoa độc đáo này. Chúng thuộc họ hàng nhà Liliaceae. Là thực vật bản địa của khu vực Đông Nam Á, Trung Quốc, Nhật Bản.

11 loại hoa nên trồng ở khu vườn nhà bạn trong mùa thu - Ảnh 13.

Giống như những con cóc, những bông hoa phong lan này thích những nơi râm mát, ẩm ướt - nhưng hãy yên tâm rằng chúng đẹp hơn nhiều so với tên gọi của chúng.

11. Cúc cánh mối

11 loại hoa nên trồng ở khu vườn nhà bạn trong mùa thu - Ảnh 14.

Những cánh cúc mỏng manh với sắc tim man mác nhớ thương, khu vườn của bạn bỗng dưng lãng mạn như cả đất trời mùa thu hội tụ vậy.

(Nguồn: Goodhousekeeping)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm