11 diễn viên Hàn Quốc “bắn” tiếng Anh như gió: Park Min Young nói cực xịn, yêu tinh Gong Yoo như rót mật vào tai

Sugar, Theo Helino 08:58 25/08/2019

Chắc chắn nhiều khán giả sẽ vô cùng ngạc nhiên khi nghe những diễn viên Hàn Quốc sau nói tiếng Anh mà chẳng khác nào người bản địa. Nhất là 2 ngôi sao Park Min Young và Gong Yoo.

Trong các bộ phim Hàn Quốc khán giả ít khi thấy diễn viên sử dụng tiếng Anh, vì thế nhiều người nghĩ rằng họ chỉ biết diễn mà thôi. Tuy nhiên, tiếng Anh lại là ngôn ngữ song song thứ hai của người Hàn Quốc, và khi nghe 13 diễn viên nổi tiếng dưới đây "bắn" tiếng Anh khán giả hẳn sẽ phải ngạc nhiên vì trình độ của họ chẳng thua gì người bản xứ.

1. Choi Woo Shik

Sau thành công của Parasite (Kí Sinh Trùng), Choi Woo Shik tiếp tục khẳng định khả năng diễn xuất của bản thân "không phải dạng vừa" đâu. Song, nhiều người không biết rằng Choi Woo Shik là một trong những diễn viên Hàn Quốc nói tiếng Anh cực đỉnh, vì khi nam diễn viên lên lớp 6 cả gia đình đã chuyển đến sinh sống tại Vancouver, Canada. Đến nă 21 tuổi, Choi Woo Shik mới quay lại Hàn Quốc và theo đuổi sự nghiệp diễn xuất, vai diễn debut của anh trên màn ảnh Hàn Quốc là bộ phim The Duo (Cặp Đồng Hành).

11 diễn viên Hàn Quốc “bắn” tiếng Anh như gió: Park Min Young nói cực “xịn”, yêu tinh Gong Yoo như rót mật vào tai - Ảnh 1.

2. Park Min Young

Nàng thư ký Park Min Young của What’s Wrong With Secretary Kim? (Thư Ký Kim Sao Thế?) không chỉ xinh đẹp mà còn rất giỏi tiếng Anh. Nữ diễn viên chuẩn "hàng xịn" khi từng là học sinh trao đổi lúc còn học ở trường trung học nên đã có thời gian học tập tại nước ngoài. Vậy không có gì lạ khi Park Min Young có thể nói tiếng Anh trôi chảy và còn có một tên nước ngoài là Rachel.

11 diễn viên Hàn Quốc “bắn” tiếng Anh như gió: Park Min Young nói cực “xịn”, yêu tinh Gong Yoo như rót mật vào tai - Ảnh 3.

Park Min Young thể hiện trình độ nói tiếng Anh điêu luyện

3. Han Ye Seul

Nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết ngôn ngữ đầu tiên mà Han Ye Seul biết là tiếng Anh chứ không phải tiếng Hàn. Cô sinh ra và lớn lên tại Los Angeles, Han Ye Seul cũng có một cái tên nước ngoài cực đáng yêu là Leslie. Sau khi tốt nghiệp đai học cô mới về Hàn Quốc theo đuổi sự nghiệp người mẫu và lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh.

11 diễn viên Hàn Quốc “bắn” tiếng Anh như gió: Park Min Young nói cực “xịn”, yêu tinh Gong Yoo như rót mật vào tai - Ảnh 5.

Han Ye Seul nói tiếng Anh trôi chảy trong một cuộc phỏng vấn cho REEBOK

4. Lee Byung Hun

Lee Byung Hun nói tiếng Anh như gió đã là điều hiển nhiên vì nam diễn viên từng tham gia một số bộ phim Hollywood nổi tiếng. Vì thế, kĩ năng nói tiếng Anh của Lee Byung Hun cũng thuộc vào hàng "khủng" của màn ảnh Hàn. Đặc biệt vốn ngoại ngữ của nam diễn viên do anh tự học và nghiên cứu đồng thời, Lee Byung Hun cũng thành thạo cả tiếng Pháp nữa.

11 diễn viên Hàn Quốc “bắn” tiếng Anh như gió: Park Min Young nói cực “xịn”, yêu tinh Gong Yoo như rót mật vào tai - Ảnh 7.

Lee Byung Hyun trả lời phỏng vấn khi giới thiệu vai diễn Storm Shadow trong phim Biệt Đội G.I. Joe

5. Shin Se Kyung

Mặc dù trên màn ảnh Shin Se Kyung bị gọi là diễn đơ hết chỗ nói nhưng ít người biết vốn liếng tiếng Anh của cô cực kì tốt. Tuy nhiên, Shin Se Kyung cũng rất ít khi trổ tài mà mãi gần đây khi cô tham gia chương trình "Pocha Beyond Borders" thì khán giả mới biết cô nói tiếng Anh cực kì chuẩn.

11 diễn viên Hàn Quốc “bắn” tiếng Anh như gió: Park Min Young nói cực “xịn”, yêu tinh Gong Yoo như rót mật vào tai - Ảnh 9.

Shin Se Kyung nói tiếng Anh trôi chảy trong chương trình Pocha Beyond Borders

6. Kang Sora

Khán giả phát hiện ra khả năng nói tiếng Anh cực đỉnh của Kang Sora khi cô tham gia seri Cuộc Sống Không Hoàn Hảo. Nữ diễn viên cũng tiết lộ để học ngôn ngữ này cô đã xem rất nhiều hoạt hình của Disney từ nhỏ và học tiếng Anh trở thành niềm yêu thích của cô.

11 diễn viên Hàn Quốc “bắn” tiếng Anh như gió: Park Min Young nói cực “xịn”, yêu tinh Gong Yoo như rót mật vào tai - Ảnh 11.

Kang Sora phỏng vấn hai diễn viên trong phim Công Chúa Merida

7. Bae Doona

Bae Doona không chỉ là một ngôi sao nổi tiếng ở Hàn Quốc, mà nữ diễn viên còn gây được tiếng vang lớn ở Hollywood với màn trình diễn trong Cloud Atlas (Vân Đồ), Jupiter Ascending (Người Thừa Kế Vũ Trụ) và series Sense8. Tuy nhiên, trước đó nữ diễn viên tiết lộ bản thân không chủ động học tiếng Anh mà phải đến tận sau này khi có những trải nghiệm thì cô mới thông thạo và coi đó như là ngôn ngữ thứ hai của mình.

11 diễn viên Hàn Quốc “bắn” tiếng Anh như gió: Park Min Young nói cực “xịn”, yêu tinh Gong Yoo như rót mật vào tai - Ảnh 13.

Bae Doona trong một đoạn clip phỏng vấn cho bộ phim Cloud Atlas

8. Kim Ji Suk

Kim Ji Suk gây ấn tượng với khán giả bởi khả năng diễn xuất hài hước của mình. Nam diễn viên đặc biệt là một người rất thông minh khi anh ấy từng có thời gian học tiếng Anh tại trường trung học tại nước Anh. Thậm chí, Kim Ji Suk còn được nhận bằng giảng dạy tiếng anh và tiếng Đức. Trong bộ phim Personal Taste (Nàng Ngốc Và Quân Sư) anh ấy đã thể hiện khả năng nói tiếng Anh điêu luyện của mình.

11 diễn viên Hàn Quốc “bắn” tiếng Anh như gió: Park Min Young nói cực “xịn”, yêu tinh Gong Yoo như rót mật vào tai - Ảnh 15.

Kim Ji Suk thể hiện trình độ tiếng Anh của mình trong bộ phim truyền hình Personal Taste

9. Ahn Hyo Seop

Rất nhiều người đã phải ngạc nhiên khi lần đầu tiên nghe Ahn Hyo Seop nói tiếng Anh trong chương trình Flower Boy Bromance. Và điều ngạc nhiên hơn khi phát hiện ra anh ấy là người có quốc tịch Canada. Gia đình của nam diễn viên đến định cư tại Toronto, Canada khi anh ấy còn khá trẻ và sau này Anh Hyo Seop đã quay lại Hàn Quốc để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất của mình.

11 diễn viên Hàn Quốc “bắn” tiếng Anh như gió: Park Min Young nói cực “xịn”, yêu tinh Gong Yoo như rót mật vào tai - Ảnh 17.

Ahn Hyo Seop thể hiện trình độ nói tiếng Anh trong tập 6 của bộ phim Abyss

10. Gong Yoo

"Yêu tinh" Gong Yoo cũng là một trong số những diễn viên gây ấn tượng mạnh bởi khả năng nói tiếng Anh điêu luyện. Chắc hẳn nhiều khán giả còn nhớ cách phát âm của Gong Yoo trong bộ phim Goblin (Yêu Tinh) thật sự quá xuất sắc. Điều đó có được là nhờ vào việc nam diễn viên đã tự học hỏi rất nhiều mỗi khi có thời gian rảnh dỗi.

11 diễn viên Hàn Quốc “bắn” tiếng Anh như gió: Park Min Young nói cực “xịn”, yêu tinh Gong Yoo như rót mật vào tai - Ảnh 19.

Goo Young trong một đoạn quảng cáo của Louis Vuitton

11. Jung Ryeo Won

Jung Ryeo Won là nữ diễn viên không chỉ sở hữu nhan sắc đẹp mĩ miều mà ngay cả khả năng tiếng Anh đáng gờm của cô cũng khiến nhiều người kinh ngạc. Gia đình Jung Ryeo Won chuyển đến Úc khi cô 11 tuổi, sau này cô cũng tốt nghiệp trường Đại học danh tiếng Griffith chuyên ngành kinh doanh. Chính thời gian sinh sống tại nước ngoài đã giúp cho nữ diễn viên nói tiếng Anh chẳng khác gì người bản địa.

11 diễn viên Hàn Quốc “bắn” tiếng Anh như gió: Park Min Young nói cực “xịn”, yêu tinh Gong Yoo như rót mật vào tai - Ảnh 21.

Một đoạn phim ngắn Jung Ryeo Won nói tiếng Anh nói trong chương trình Yoana House

Không chỉ là những diễn viên Hàn Quốc "trai tài, gái đẹp" trên màn ảnh, mà những cái tên kể trên đúng là khiến người khác ngỡ ngàng mỗi lần họ thể hiện tài năng nói tiếng Anh của mình. Vậy mới thấy diễn viên cũng là một nghề toàn năng chứ chẳng đùa đâu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm