10x thi Hoa Hậu Việt Nam biết nói 3 ngôn ngữ, điểm IELTS 8.0 chỉ ôn trong 3 tuần

Vũ Trịnh, Theo Báo dân sinh 00:03 01/09/2020

Nữ sinh này đang gây được chú ý từ công chúng tại Hoa Hậu Việt Nam 2020 bởi thành tích học tập đáng nể.

Hoa Hậu Việt Nam là cuộc thi nhan sắc tầm cỡ và uy tín nhất cả nước, được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần. Càng ngày công chúng Việt càng khắt khe hơn cũng như có cái nhìn khác về chuẩn mực vẻ đẹp của những nàng hậu đăng quang. Để đại diện cho hàng chục triệu phụ nữ Việt, hoa hậu bước ra từ cuộc thi này phải dung hòa được các yếu tố về nhan sắc và trí tuệ.

Bởi vậy mà năm nay, khi Hoa Hậu Việt Nam trở lại, hàng loạt những thí sinh với profile ấn tượng được cộng đồng mạng chú ý. Giờ đây, nhiều người còn chú ý "săm soi" vào thành tích học tập của những người đẹp và xem đây là một trong những tiêu chí đánh giá xem thí sinh ấy có đủ sức gánh vác trọng trách của đương kim hoa hậu trong tương lai hay không. Một trong những cái tên đáng chú ý là Phan Lê Hoàng An.

10x thi Hoa Hậu Việt Nam biết nói 3 ngôn ngữ, điểm IELTS 8.0 chỉ ôn trong 3 tuần - Ảnh 1.
10x thi Hoa Hậu Việt Nam biết nói 3 ngôn ngữ, điểm IELTS 8.0 chỉ ôn trong 3 tuần - Ảnh 2.

Cô gái trẻ này sinh năm 2000 tại Tiền Giang. Hiện cô đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Quan hệ Quốc tế - Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG TP.HCM. Được biết, cô bạn có thành tích học tập cực khủng. Khi còn học cấp 3, cô theo học chuyên Anh và từng đoạt giải 3 học sinh giỏi môn Tiếng Anh cấp thành phố.

Theo tiết lộ, trong đầu tháng 8, nữ sinh này đã thi chứng chỉ IELTS và nhận kết quả điểm 8.0 cực ấn tượng. Ngoài tiếng mẹ đẻ, khả năng sử dụng Anh ngữ lưu loát, cô còn đang theo học cả tiếng Tây Ban Nha. Như vậy, có thể khẳng định, Hoàng An là một trong những cô gái có lợi thế lớn về giao tiếp tại Hoa Hậu Việt Nam 2020.

Tuy vậy, cô nàng bày tỏ quan điểm, lợi thế này chưa phải là tất cả để cô đoạt danh hiệu. Cô tâm sự :"Với vốn ngoại ngữ, mọi hoa hậu có thể truyền đạt những viễn cảnh tốt đẹp hơn cho thế giới, truyền tải thông điệp tích cực cho cộng đồng. Nhưng em không cho rằng chỉ với vốn ngoại ngữ thôi thì sẽ làm nên được một hoa hậu Việt Nam, còn rất nhiều điều hội tụ để tạo nên một cô gái có thể đại diện nước nhà."

10x thi Hoa Hậu Việt Nam biết nói 3 ngôn ngữ, điểm IELTS 8.0 chỉ ôn trong 3 tuần - Ảnh 3.
10x thi Hoa Hậu Việt Nam biết nói 3 ngôn ngữ, điểm IELTS 8.0 chỉ ôn trong 3 tuần - Ảnh 4.

Cô cho biết, động lực để đăng ký dự thi hoa hậu là muốn đánh tan định kiến của mọi người về về bề ngoài của mình, khẳng định nét đẹp của một cô gái được hội tụ từ trong tâm hồn, tri thức, nhân cách và sẽ toát ra bên ngoài khi họ thực sự tự tin với những điều mình đang có. Nữ sinh 10x chia sẻ: "Mình không muốn phí hoài các cơ hội, không muốn bỏ lỡ điều sẽ làm bản thân hối tiếc khi chưa thực hiện được. Nếu 5 năm sau nhìn lại và được hỏi có hối tiếc nếu không tham gia cuộc thi không, mình nghĩ chắc chắn là có."

Vẻ đẹp khác lạ với làn da bánh mật khỏe khoắn không làm cô gái tự ti trước các đối thủ mà ngược lai, nữ sinh còn cho rằng đây chính là lợi thế. Nhưng đặc biệt nhất, điều cô gái này cảm thấy mình có lợi thế trước các thí sinh là vốn tri thức mà Hoàng An đã tích lũy. Cô gái 20 tuổi cho rằng không có thành công nào mà không có khổ luyện, không phải là đích đến, mà là cả quá trình. "Ông bà ta có câu 'học ăn học nói học gói học mở.' Mình nghĩ bản thân cần rèn luyện thêm về tác phong, cách ăn nói đi đứng và đặc biệt, cách sử dụng từ ngữ cho thật chuẩn xác. Ngoài ra, mình mong muốn trong tương lai sẽ có cơ hội được học nhiều bộ môn nghệ thuật hơn", Hoàng An nói.

10x thi Hoa Hậu Việt Nam biết nói 3 ngôn ngữ, điểm IELTS 8.0 chỉ ôn trong 3 tuần - Ảnh 5.

Chia sẻ thêm về bí quyết học ngoại ngữ, cô bạn 2k cho biết nên xác định được các điểm mạnh và yếu để từ đó có được một chiến lược và lịch trình ôn thi hợp lý, chắc chắn sẽ giúp mình dễ dàng định hướng cho bản thân. Ngoại ngữ là phương tiện giúp mình bày tỏ ý chí, nguyện vọng, đưa ta đến với nhiều môi trường khác nhau. Nhờ vậy mà sau 3 tuần ôn luyện, cô gái trẻ đã xuất sắc đạt chứng chỉ IELTS 8.0.

Tuy vậy, từ góc nhìn cá nhân, Hoàng An cho biết việc trau dồi tâm hồn, nhân cách và kiến thức là rất quan trọng, vì nếu một người có thể sử dụng ngoại ngữ tốt, nhưng câu nói không mang nội dung và ý nghĩa thì sẽ không truyền tải đi được sự tốt đẹp được, vì điều này phải xuất phát từ bên trong chính bản thân mình.

Dạo gần đây, Hoàng An có học và tiếp xúc với tiếng Tây Ban Nha và đến nay đã được 6 tháng. Dù chỉ mới "bén duyên" thế nhưng cô gái này tỏ ra rất hứng thú và luôn cố gắng tự học mỗi ngày. Cô chia sẻ: "Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ mà mình rất yêu thích, nên mình chọn đó là mục tiêu phấn đấu. Mình nghĩ khi làm một điều gì đó mà xuất phát từ đam mê và niềm yêu thích thì mọi thứ cũng sẽ trôi chảy hơn!"

10x thi Hoa Hậu Việt Nam biết nói 3 ngôn ngữ, điểm IELTS 8.0 chỉ ôn trong 3 tuần - Ảnh 6.

Ngoài thời gian dành cho việc học, Hoàng An còn tham gia hoạt động chụp ảnh, người mẫu. Thế nhưng, cô nàng luôn ưu tiên việc học lên hàng đầu vì với cô đây là công việc quan trọng nhất. Để không ảnh hưởng tới lịch trình tham gia Hoa Hậu Việt Nam cũng như xao nhãng bài vở, cô nàng sẽ tạm gác lại việc học một khoảng thời gian, bởi cô muốn việc học cần được tập trung hoàn toàn về mọi mặt và lúc này cô sẽ dốc hết sức lực vào nó. Hoàng An không đặt nặng áp lực thành tích nhưng cũng không cho phép bản thân chểnh mảng chuyện học hành.

Nếu như H'Hen Niê truyền động lực cho cô gái trẻ bởi năng lượng tích cực thì Mai Phương Thúy là hình mẫu của nàng hậu tài sắc vẹn toàn, có vốn tri thức và sự tự chủ, bản lĩnh của một người phụ nữ mà Hoàng An đang hướng đến. Với bản lĩnh và trí tuệ của một cô gái sinh năm 2000, hy vọng rằng cô gái trẻ này sẽ đạt được kỳ tích trên đường đua đến vương miện năm nay.

Ảnh: Nhân vật cung cấp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày